B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để “tìm đường lui”, ai sẽ là người trả giá cho tội ác?

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một người phụ nữ đã qua đời trên sông Đuống. Giả thiết đặt ra nếu đối tượng bắt cóc, s.át h.ại b.é g.ái 2 t.uổi đã t.ự v.ẫn, vụ án sẽ được xử lý thế nào?

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 1

Trong những ngày gần đây, cả nước đang nóng lên trước vụ bắt cóc t.rẻ e.m tống tiền mà nạn nhân là cháu bé chỉ mới 21 tháng t.uổi, đối tượng gây án được biết từng là người giúp việc cho gia đình, sau khi nghỉ việc, người nhà vẫn thuê người phụ nữ này đưa đón cháu bé đi nhà trẻ.

Nghi phạm được xác định tên Giáp Thị Huyền Trang (27 t.uổi, trú huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) là giúp việc được gia đình cháu bé thuê đưa đón đi học, đã bắt cóc, s.át h.ại, sau đó t.hi t.hể được phát hiện tại một ao cá ở Hưng Yên.

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 2

Vụ việc trên lại một lần nữa cho thấy t.rẻ e.m có thể bị bắt cóc, bị xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ bất kỳ lúc nào, bởi bất kỳ đối tượng nào. Vụ việc là hồi chuông cảnh tỉnh đối với việc phải bảo vệ, đảm bảo cho t.rẻ e.m được an toàn.

Hiện nay, nhiều thông tin cho rằng nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang đã nhảy sông Đuống t.ự t.ử, tuy nhiên thông tin này chưa được xác minh, kiểm chứng. Trước những thông tin trên, dư luận đặt ra dấu chấm hỏi liệu nghi phạm Trang đã mất, vụ án sẽ được tiến hành xử lý như thế nào, có hết trách nhiệm pháp lý?

Liên quan đến sự việc, luật sư Trần Hoàng Vũ (Giám đốc công ty luật TNHH AEC, Đoàn luật sư TP. Hà Nội) nhận định, hành vi bắt cóc t.rẻ e.m đang diễn ra khó lường với sự gia tăng nhanh chóng về số vụ, thủ đoạn gây án tinh vi, tính chất liều lĩnh, táo tợn. Hành vi có thể xảy ra ở bất cứ đâu với bất cứ gia đình nào.

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 3

“Hành vi bắt cóc t.rẻ e.m để yêu cầu người thân đưa tiền chuộc được coi là hành vi đã được cấu thành tội. Theo đó, chỉ cần thực hiện hành vi bắt nạn nhân để yêu cầu người khác phải đưa tiền, tài sản là đã thỏa mãn dấu hiệu cấu thành tội phạm mà không phụ thuộc vào việc đã chiếm đoạt được một phần hoặc toàn bộ tài sản của nạn nhân hay chưa”, Luật sư Vũ khẳng định.

Theo vị luật sư, kết quả xác minh bước đầu vụ việc cho thấy, đối tượng đã có hành vi bắt cóc t.rẻ e.m để tống tiền còn việc cố ý hay vô ý gây ra cái c.hết vẫn chưa được xác minh làm rõ. Nếu đối tượng gây án bắt cóc và cố ý s.át h.ại cháu bé thì sẽ phải chịu khung hình phạt cao nhất là t.ử h.ình. Nếu đối tượng gây án bắt cóc tống tiền và vô ý gây t.ử v.ong cho cháu bé thì đối mặt với mức án chung thân.

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 4

Trước thông tin hung thủ gây án đã mất. Như vậy, trường hợp nghi phạm duy nhất của vụ án mất, căn cứ Điều 157, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015, vụ án sẽ không được khởi tố. Đồng thời, Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định đình chỉ điều tra theo quy định tại khoản 1, Điều 230, Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Trường hợp hung thủ gây án đã mất nhưng vụ án xác định còn đồng phạm bao gồm người tổ chức, xúi giục, giúp sức thì vụ án vẫn sẽ được điều tra, khởi tố và xử lý theo quy định của pháp luật.

“Nếu người vi phạm đã mất, vụ án hình sự có thể bị đình chỉ điều tra và không khởi tố. Tuy nhiên, theo Điều 615, Bộ luật Dân sự 2015, những người hưởng thừa kế của họ vẫn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường thiệt hại trong phạm vi tài sản do người đã mất để lại, trừ trường hợp có thoả thuận khác”, Luật sư thông tin.

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 5

Ngoài ra, phải bồi thường một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại, nếu không có những người này thì người mà người bị thiệt hại đã trực tiếp nuôi dưỡng. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận. Nếu không thoả thuận được thì mức tối đa cho một người có tính mạng bị xâm phạm không quá 100 lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định.

Tuy nhiên, nếu đối tượng còn sống, sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 6

Theo đó, từ một nguồn tin cho biết khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được t.hi t.hể một phụ nữ trên dòng sông Đuống, đoạn qua Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 t.uổi ở Hà Nội.

B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để tìm đường lui, ai sẽ là người trả giá cho tội ác? - Hình 7

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) xác nhận thông tin vừa phát hiện t.hi t.hể người phụ nữ. Tuy nhiên, t.hi t.hể có phải là nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang hay không phải chờ cơ quan công an điều tra, công bố.

Related Posts

Kim Kardashian’s Divorce Bombshell: The Scandalous Events That Led to the End of Kimye!

Kim Kardashiaп aпd Kaпye West have experieпced both highs aпd lows over the years.Kardashiaп aпd West met iп the early 2000s wheп he was recordiпg a soпg with her pal Braпdy,…

Step Inside Kim Kardashian’s Ghostbusters Wonderland for Psalm’s 5th – Prepare to Be Amazed!

Kim Kardashiaп shared several photos from her soп Psalm’s lavish 5th birthday party oп her Iпstagram accoυпt oп Tυesday.The 43-year-old reality televisioп maiпstay threw a Ghostbυsters-themed party for her yoυпgest…

Kim Kardashian’s Malibu Hideaway: Family Bliss Sans Kanye West Shocks Fans!

Kim Kardashian still spends much of her time at her enormous Hidden Hills estate. She still owns a lavish apartment in Calabasas, two “extra” homes in Hidden…

Jaw-Dropping Transformation: Khloe Kardashian Unveils Dazzling New Look Hours After Standing by Ex’s Side!

Khloe Kardashian turned heads with a dramatically different style, stepping out just one day after she was seen cheering for her ex-boyfriend at a public event. The…

Sibling Showdown: Kourtney Kardashian’s Startling Admission – ‘I Can’t Stand Kim!’

In a candid conversation with a leading entertainment magazine, Kourtney Kardashian dropped a bombshell, revealing that she harbors feelings of hatred towards her sister Kim. The revelation…

Kourtney Kardashian Drops Bombshell: Son Mason’s Dramatic Appearance Transformation Explained!

KARDASHIAN fans are shocked at how different Kourtney’s son Mason looks after spotting the teen out with his mom.Kourtney, 43, enjoyed a day out with her eldest…