Bé gái 5 tuổi bị bỏng cồn trải qua 4 lần phẫu thuật vẫn động viên bố: Con không sao bố yên tâm nhé!

Đã từng có một lần đi chơi cùng bạn, bé gọi 5 tuổi “rực cháy” như ngọn đuốc dẫn đến toàn thân bị bỏng nặng. Dù đã trải qua 4 lần cấy ghép da khó khăn, bé vẫn an ủi lại bố mình.

Mai Quế Lâm, một bé gái chỉ mới 5 tuổi, sống tại phường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Thanh Hóa, đã phải trải qua cuộc hành trình đầy kiên nhẫn và mạnh mẽ, bao gồm 4 lần phẫu thuật cấy ghép da và chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật thứ 5 tại Viện Bỏng Quốc Gia ở Hà Nội. Câu chuyện của bé bắt đầu khi cô bị bỏng nặng trong một lần đi chơi tại bãi biển Sầm Sơn.

Lâm phải nằm trên giường bệnh, luôn phải đối mặt với sự đau đớn từ những vết bỏng khủng khiếp trên cơ thể mình. Dù đau đớn đến mấy, bé Lâm không bao giờ phàn nàn và luôn cố gắng để giữ cho bố mình an tâm.


Nhìn vào những vết thương trên cơ thể xấu xí của con gái, anh Mai Văn Hùng, bố của bé, không thể không nhớ lại sự kiện đau lòng mà gia đình họ phải trải qua. Vào một ngày hè năm đó, vợ anh đang mang thai với đứa con thứ hai, gia đình anh và một người bạn đã quyết định đi chơi bãi biển Sầm Sơn. Tại đó, họ đã ghé vào một cửa hàng bán đồ hải sản khô. Lúc đó, một nhân viên đang nước mực ngoài trời. Con gái của anh và một đứa trẻ khác đang chơi gần đó. Khi thấy lọ cồn sắp cháy hết, nhân viên đó quyết định lấy một lọ cồn khác để tiếp tục nướng mực. Tuy nhiên, trong hoảng loạn, ngọn lửa bất ngờ bùng lên và anh ta đã vung tay, khiến cả lọ cồn đang cháy bắn vào con gái của anh và đứa bạn đang chơi cùng.

Sự việc này đã khiến bé Lâm cháy nặng trên 71% cơ thể và cô phải được đưa ngay vào viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu. Tại đây, tình trạng sức khỏe của bé trở nên nguy kịch, và các bác sĩ đã phải mời bác sĩ từ Viện Bỏng Trung ương đến hội chẩn.

“Khi tôi nhìn thấy chiếc váy của con gái cháy gần hết, và tôi thấy con đau đớn như vậy, cả gia đình chúng tôi như tan vỡ. Sau khi bác sĩ tại Trung ương kiểm tra, họ thông báo về tình trạng nghiêm trọng của con gái tôi, và chúng tôi đặc biệt lo lắng”, anh Hùng nói với nước mắt.


Nhưng, một điều kỳ diệu đã xảy ra. Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật để cắt vân mạch và sau đó quyết định chuyển bé Lâm đến Hà Nội để được điều trị tốt nhất.

Dù vẫn đau đớn, khi bé tỉnh dậy, cô luôn hỏi thăm bố mình về tình trạng của bản thân và an ủi anh rằng “con không sao cả, đừng lo, bố ạ”. Anh Hùng nhớ lại lúc đó, anh đã lao vào cứu con mặc cho cả hai tay của anh còn đang đau đớn vì bị bỏng. Bé Lâm chỉ mới 5 tuổi, nhưng vết thương trên cơ thể cô đã lan rộng và khắp nơi.

Sau khi bé Lâm được chuyển đến Hà Nội để điều trị, sức khỏe của cô đã dần hồi phục. Một tuần sau, cô đã có thể cử động tay chân và phục hồi từ các chứng năng. Bây giờ, đã hơn một tháng kể từ sự cố đau lòng, bé đã trải qua 4 cuộc phẫu thuật cấy ghép da và đã có thể nói chuyện.

“Con gái tôi đang dần phục hồi, và vợ tôi đã sinh đứa con thứ hai. Tôi gọi điện thoại động viên con và để cô ấy chăm sóc con tốt hơn. Bên ngoài viện, tôi vẫn lo lắng cho cả gia đình,” anh Hùng nói.

Anh Hùng cũng chia sẻ rằng sau sự việc đau lòng này, người gây ra vết bỏng cho con gái anh thường xuyên gọi điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe của bé. Gia đình của anh không trách móc họ và đã chấp nhận một phần bù đắp.

Bé Lâm vẫn giữ được tinh thần lạc quan và ngây thơ dù phải trải qua một cuộc hành trình đau đớn. Cô bé nói rằng muốn được về nhà để chơi với em và được bế em mỗi ngày.

Relative Articles

None found

Related Posts

Kylie Jenner recently revealed her latest acquisition: a private jet that redefines luxury and extravagance

In the realm of luxury living, Kylie Jenner spares no expense when it comes to her mode of transportation. The reality TV star turned beauty mogul has…

Kylie Jenner recently sent a lavish gift to her sister Kourtney Kardashian, causing fans to buzz with excitement and jealousy

In a gesture of sisterly love and generosity, Kylie Jenner recently sent a lavish gift to her older sister Kourtney Kardashian, leaving fans buzzing with excitement and…

The dynamic duo of Jenner sisters, known for their personal style and influence in the fashion world, captivated viewers with their sensible outfits and undeniable chemistry.

In a dazzling display of sisterly solidarity and impeccable fashion sense, the Jenner sisters, Kylie and Kendall, graced a high-class event together, radiating elegance and charm as…

WNBA’s Natasha Howard’s Wife Accuses Her of Domestic Violence; Posts Crazy Video & Texts To Prove It (VIDEO + PICS)

This is just beyond crazy. Natasha Howard might soon find her way out of the WNBA after her wife, Jacqueline, took to Twitter over the past few days…

BREAKING: Why Is Gabbie Marshall Not Iпvited to the 2024 WNBA Draft Despite Gradυatiпg From Iowa?

With the пew WNBA seasoп startiпg oп 14th May, teams are hopiпg to lock iп fυtυre sυperstars dυriпg the draft day. To make it more special, faпs…

WATCH: Caitliп Clark’s coпfυsiпg reactioп wheп she saw Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk daпciпg was recorded oп camera, leaviпg faпs coпfυsed.

Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk come together for a TikTok Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk, the 2024 WNBA draftees, visited the Empire State Bυildiпg. While they were…