Bị mẹ mắng, em gái chạy vào phòng anh trai hơn 13 tuổi, cảnh tượng tiếp theo khiến mẹ ân hận

Người mẹ cảm thấy thực sự ân hận về những suy nghĩ của mình trước đó.

Nhiều người không muốn sinh con thứ 2 vì nhiều lý do khác nhau, chủ yếu là muốn tập trung nuôi dạy một con được tốt hơn. Tuy nhiên theo nghiên cứu từ những đứa trẻ thì đa số chúng đều thích gia đình có đông anh chị em.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện xảy ra trong chính gia đình của chị. Chị cho biết vợ chồng chị sinh được cậu con trai đầu lòng và không có ý định sinh con thứ 2. Tuy nhiên thời gian qua đi, sau 13 năm sinh con trai, cả hai lại quyết định có thêm một em bé nữa. Và cuối cùng, một bé gái chào đời cách anh trai của bé 13 tuổi.

Người mẹ này cảm thấy khá bất ngờ kể từ khi sinh thêm con gái bởi con trai của chị trở thành một đứa trẻ hoàn toàn khác. Với tư cách là một người anh đặc biệt, thằng bé trưởng thành, yêu thương và chiều chuộng cô em gái nhỏ vô cùng. Mỗi lần mẹ kỷ luật em gái thì cậu anh sẽ luôn là người bảo vệ em bất chấp lý do. Cậu nhóc bày tỏ, bản thân hơn em gái 13 năm tức là mẹ đã dành tình yêu thương cho cậu 13 năm rồi nên quãng thời gian còn lại, cậu sẽ bù đắp yêu thương cho em gái.

Đỉnh điểm là vào một ngày nọ khi em gái ăn cơm không may làm đổ ra bàn vì quá nghịch. Người mẹ thấy vậy liền nổi giẩn, mắng em gái vài câu. Vậy nhưng không ngờ cô em gái đã bắt đầu dỗi, không nói với mẹ lời nào mà phi thẳng tới phòng của anh trai.

Thấy anh trai đang học bài, cô bé khóc tức tưởi chạy vào ôm chầm lấy anh. Người anh đang làm bài thấy em gái tới với bộ mặt ướt nhòa đã vội đặt bút xuống, ôm lấy em gái mà an ủi. Được anh che chở, cô em càng khóc thảm thiết hơn, hai bàn tay bé nhỏ ôm lấy anh thật chặt như sợ anh bỏ đi.

Người mẹ sau khi nhìn thấy cảnh này lập tức ân hận, bà cảm nhận được hết tất cả lỗi sai của mình, quá nặng lời với con gái và đã từng có ý định không sinh thêm con. Những thể hiện tình cảm bền chặt của hai con đã khiến bà quên đi tất cả những mệt nhọc, vất vả trong cuộc sống.

Sau câu chuyện chia sẻ của người mẹ, rất nhiều người đã bày tỏ khen ngợi người anh trai tuyệt vời và tình cảm.

Việc sinh con thứ 2 trong mỗi gia đình cần sự bàn bạc và xem xét nhiều trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Bởi mỗi đứa trẻ được sinh ra cần có sự yêu thương, bao bọc và giáo dục thật tốt. Bên cạnh đó, khi quyết định có con thứ 2 nghĩa là cha mẹ cũng cần giúp con lớn đồng hành cùng mình, chia sẻ tình yêu thương với bố mẹ dành cho em, để trẻ hiểu được việc yêu thương em là điều vô cùng cần thiết.

Giúp trẻ hiểu về sự có mặt của đứa em

Với bé dưới 18 tháng tuổi

Việc giúp bé hiểu về sự tồn tại của đứa em là cần thiết trước khi đứa em ra đời và càng cần thiết hơn nếu trẻ dưới 18 tháng tuổi. Đó cũng là cách mà cha mẹ giúp trẻ phát triến về nhận thức về “sự tồn tại” của “2”, thay vì chỉ là “1”. Hãy bắt đầu khi bé thứ 2 có thể “đạp vào bụng bạn”. Đứa trẻ thứ nhất sẽ rất tò mò tại sao mẹ mình thường nói chuyện với “em bé”. Bé vẫn chưa hiểu “em bé” là như thế nào? Cha mẹ có thể làm như thế này:

– Hãy nói cho trẻ biết: “Mẹ có 1 em bé sẽ ra đời vài tháng nữa, con có muốn nghe em bé nói chuyện với con không”. Hãy để bé nghe tiếng đạp của bé thứ 2 vài lần trong ngày. Hãy nói với bé: Con hãy chạm tay vào bụng mẹ, em bé sẽ nghe con nói đó.

– Hãy cho bé biết “Em bé sẽ ra đời như thế nào?” bằng việc cho bé 1 con búp bê hoặc 1 món đồ chơi bé thích và nói em bé ra đời như cách mà con dành sự yêu thích này lên món đồ này, con có thích món đồ này không và con có muốn bảo vệ món đồ này không? Hãy cho bé biết, em bé ra đời con có thương em bé không? Cứ nhắc lại các câu hỏi và trò chuyện

Với bé lớn hơn 18 tháng

Khi em bé thứ 2 vẫn chưa sinh ra: Việc để bé lớn hơn 18 tháng tuổi hiểu sự có mặt của em bé sẽ dễ dàng hơn. Cứ hãy cho bé biết mẹ sẽ có em bé và em bé sẽ làm em của con. Bé tuổi này có thể nhận thức là “em của bé”. Vẫn những hành động ở trên dành cho bé dưới 18 tháng tuổi, nhưng ở đây bạn sẽ nhấn mạnh hơn khái niệm “anh/chị và em”.

Vào ngày bé thứ 2 ra đời

Vào ngày em bé thứ 2 chào đời, hãy cho bé thứ nhất nhìn mặt em bé, đừng trì hoãn điều này sau 72 giờ (trừ những trường hợp đặc biệt) vì trẻ thứ nhất cần tạo một liên kết đặc biệt với bé thứ 2 này. Khi bé thứ nhất vào xem em bé, hãy gọi bé thứ 1 vào.

Khi cả hai bé cùng chơi với nhau

Khi em bé thứ 2 lớn và chơi cùng bé thứ 1: Bé thứ 2 sẽ cố bắt chước bé thứ 1 về mọi thứ như cách chơi, cách đi và cách giành nói chuyện/chơi với mẹ. Do đó việc 2 bé hay xung đột là điều dễ hiểu. Khi hai bé xung đột thì không nên trách mắng hay la bé thứ 1 hoặc yêu cầu bé thứ nhất phải nhường em.

Cách hành xử đúng nhất là mẹ sẽ tách 2 bé ra và cả 2 bé không ai được lấy món đồ chơi đó và mẹ sẽ giữ nó đến khi em bé chơi lại. Dĩ nhiên cả hai bé đều khóc, nhưng sẽ quên ngay và quay lại chơi cùng. Chọn 1 thời điểm nào đó dạy 2 bé biết cách chia sẻ lẫn nhau bằng chính món đồ đó: Cho bé lớn chuyền sang bé nhỏ hơn và để bé nhỏ truyền lại cho mẹ, và mẹ sẽ truyền lại cho bé lớn. Bài tập này đều có ích cho tất cả các bé từ 10 tháng – 48 tháng tuổi.

Nếu bé nhỏ có tuổi dưới 18 tháng tuổi, bạn đợi khi bé nhỏ ngủ, hãy lựa những quyển sách có câu chuyện về tình anh em để kể cho bé lớn nghe. Không cần nhấn mạnh “Con lớn phải nhường em” và nên nói theo cách “Nếu em ngã, con giúp em đứng dậy không?”, “Nếu em muốn chơi món này, con sẽ cho em chơi 1 lát nhé, rồi đến con”, “Nếu em khóc đòi mẹ, con ngồi chơi cái này và đợi mẹ 1 tí nhé, sau khi mẹ hỏi em có sao không và lại chơi với con nhé” và bạn làm động tác như giao kèo với bé.

Nếu bé thứ 2 lớn hơn 18 tháng tuổi, thì hãy đọc chuyện cho cả hai anh em nghe về tình anh em. Vẫn những câu hỏi ở trên, nhưng bạn hỏi ngược lại với bé nhỏ và xen kẽ câu hỏi giữa bé lớn và bé nhỏ.

Những hoạt động này sẽ giúp cả hai anh em dần nhận thức trách nhiệm và sự gắn bó cần có trong việc giao tiếp và ứng xử hành vi.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…