C.ả.m p.h.ụ.c nam sinh kh.u.yết t.ật đạt 30 điểm khối B đỗ thẳng vào trường Đại học Y Dược

Sau khi nhận thông tin rằng con của họ, Lê Hữu Hiếu – một học sinh của trường THPT Yên Định 1, huyện Yên Định, Thanh Hóa, đã đạt điểm tuyệt đối trong ba môn thi xét tuyển đại học khối B, bố mẹ của Hiếu đã trải qua cảm xúc từ niềm vui mừng đến nỗi lo lắng về việc cung cấp nguồn tài chính cho con trong việc học hành.

Trong những ngày gần đây, ngôi nhà cấp bốn ở thôn Châu Thôn 2, xã Yên Lạc, huyện Yên Định (Thanh Hóa) luôn nhận được sự quan tâm và chúc mừng từ nhiều người khi biết tin em Lê Hữu Hiếu đạt điểm 30 trong kỳ thi khối B.

Khi chúng tôi đến, chị Lưu Thị Châu (41 tuổi, mẹ của Hiếu) đã không kìm nổi nước mắt. Chị chia sẻ: “Dù tôi vui vẻ khi con đạt thành tích tốt, nhưng lo âu lại chiếm ưu thế vì không biết làm sao có đủ tiền để con học. Gia đình của chúng tôi đang mắc nợ ngân hàng khoản 30 triệu đồng mà chưa có khả năng trả nợ.”

Em Lê Hữu Hiếu – học sinh trường THPT Yên Định 1 giành 30 điểm khối B.

Không phải vui mừng trước sự thành công của con trai trong kỳ thi gần đây, anh Lê Hữu Hưng (45 tuổi, cha của Hiếu) gặp khách và sau đó bước vào phòng, nằm xuống giường và bắt đầu khóc, lo lắng về tương lai khó khăn của con trong việc học.

Anh và chị có ba người con, Hiếu là con trai lớn, còn có một cô con gái đang học lớp 11 và một cậu con trai út học lớp 7. Cuộc sống gia đình chỉ dựa vào nguồn thu từ ruộng mấy sào. Anh Hưng cũng đã tận dụng thời gian rảnh rỗi để đi làm thuê ở Hà Nội, nhưng sức khỏe yếu dần nên anh không thể tiếp tục công việc nặng.

“Khi thấy con đạt thành tích cao, chúng tôi đã quyết định và Hiếu đã quyết tâm hơn bao giờ hết làm việc để kiếm tiền học. Sau khi kỳ thi kết thúc, Hiếu đã đề xuất với tôi và chị rằng sẽ đi làm thêm ở Hà Nội để có thêm nguồn tài chính cho học tập. Tuy sự chia sẻ của Hiếu vô cùng xúc động và hai hàng nước mắt không ngừng tuôn rơi.” Chia sẻ của người mẹ nghèo thấm đẫm tình cảm.

Hiếu là một học sinh nghèo giàu nghị lực
Biết con đậu điểm cao, nhưng anh Lê Hữu Hưng lại lo lắng thay vì vui mừng

Dù đối diện với hoàn cảnh khó khăn và bản thân bị khuyết tật từ nhỏ do tai nạn, khiến một chân bị teo cơ, Hiếu vẫn luôn tỏ ra khả năng học tập ưu việt. Ngay từ cấp Tiểu học, Hiếu đã nổi bật với những thành tích xuất sắc trong học tập. Từ khi lên lớp 3, anh luôn được ghi nhận là học sinh giỏi. Trong suốt quá trình học tập, Hiếu đã không ngừng gặt hái những giải thưởng đạt được ở nhiều cấp độ.

Hiếu chia sẻ: “Đối với tôi, việc phải cố gắng, kiên trì và dần dần tích lũy kiến thức là điều rất quan trọng. Tôi luôn luôn tìm kiếm kiến thức mới, các dạng bài tập thú vị. Tại trường, tôi chú trọng lắng nghe giảng bài của thầy cô, và khi gặp khó khăn, tôi sẽ không ngần ngại hỏi thầy cô để hiểu rõ hơn.”

Mặc dù gia đình không có điều kiện, để thu thập tài liệu học tập, Hiếu phải tận dụng phương tiện của bạn bè để truy cập internet và tìm kiếm thêm kiến thức. Cô cũng tận dụng nguồn tư vấn từ thầy cô để có thêm tài liệu và phương pháp học mới, cùng với việc học thêm từ những người bạn của mình.

Khi biết con mình đã đạt được điểm cao, bố mẹ của Hiếu cảm thấy lo lắng và đầy niềm vui. Hiểu rõ tình hình gia đình đầy khó khăn và bất ổn, Hiếu thường dành thời gian ngoài việc học để hỗ trợ bố mẹ trong những công việc như chăn trâu, phun thuốc cỏ và những việc làm khác trên nông trại. Anh cũng đảm nhận trách nhiệm giúp đỡ các em em học tập.

Hiếu đã chia sẻ rằng anh đã đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Dược TP.HCM và mong muốn trở thành một Bác sĩ đa khoa trong tương lai.

Mặc dù ước mơ lớn nhất của Hiếu là vào học tại một trường quân đội để giúp bố mẹ giảm bớt khó khăn, nhưng vì vấn đề sức khỏe không cho phép, anh đã quyết định lựa chọn ngành Y. Tuy nhiên, nếu có cơ hội, Hiếu vẫn ước ao được học tập trong môi trường quân đội.

Hiếu thể hiện một tinh thần nghị lực rất mạnh mẽ. Anh nói: “Gia đình của em đang trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng bố mẹ của em đã cố gắng hết mình để có thể đưa em đến trường. Mặc dù việc học xa nhà có thể gây khó khăn, nhưng em muốn thử sức ở môi trường mới. Ngoài ra, có người thân ở đó cũng giúp em về việc ăn ở. Đặc biệt, em cũng đã quyết định sẽ làm thêm để kiếm tiền cho việc học.”

Với kết quả xuất sắc đạt được trong các môn thi khối B, bao gồm Toán 10, Hóa 10 và Sinh 10, việc Hiếu và các thầy cô tại trường THPT Yên Định 1 không quá ngạc nhiên. Khi kết thúc bài thi, Hiếu đã so sánh đáp án và có phần đoán trước kết quả của mình.

Thầy Trịnh Văn Hùng, giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A1, chia sẻ: “Hiếu là một học sinh có ý chí mạnh mẽ, luôn nỗ lực trong học tập và cuộc sống. Tại trường, Hiếu luôn xuất sắc và có sự hoà đồng với bạn bè. Anh ấy tôn trọng thầy cô và được xem là một tấm gương tích cực trong các hoạt động tập thể.”

Là giáo viên chủ nhiệm, thầy Trịnh Văn Hùng thấu hiểu khó khăn của học trò và luôn động viên anh ấy, đặc biệt khi gia đình gặp khó khăn. Thầy cũng đã gợi ý cho các tổ chức và cá nhân có thể hỗ trợ để giúp Hiếu vượt qua khó khăn và tiếp tục học tập.

Thầy Trịnh Văn Hùng động viên cậu học trò của mình

“Điều đặc biệt về Hiếu là anh ta luôn thể hiện sự bình tĩnh trong việc rèn luyện kỹ năng học và giải đề một cách cẩn thận và quyết đoán. Ngay cả khi đối mặt với những bài toán khó, Hiếu đã thể hiện khả năng của mình và đạt được điểm tuyệt đối trong các bài thi thử.

Thêm vào đó, Hiếu cũng là một người rất ham học hỏi. Khi gặp phải những khó khăn, anh luôn không ngần ngại tìm đến thầy cô và cùng nhau giải quyết vấn đề, vượt qua những khó khăn. Nhờ vào sự hỗ trợ này, anh đã từng bước xây dựng thêm sự tự tin để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia và cuối cùng đã đạt được điểm tuyệt đối ở cả ba môn xét tuyển đại học”, thầy Hùng đã chia sẻ.

Sau kỳ thi, Ban giám hiệu của trường THPT Yên Định 1 đã tổ chức cuộc gặp gỡ với Hiếu để chúc mừng anh và động viên trong hành trình học tập. Thầy Nguyễn Đức Hải, Hiệu trưởng của trường, đã chia sẻ: “Hiếu là một trong những học sinh mang khuyết tật, vì vậy nhà trường đã miễn giảm các khoản đóng góp cho anh ấy. Thêm vào đó, mỗi khi Hiếu tham gia học thêm, thầy cô không thu phí. Nhà trường còn kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, và học sinh cũ để giúp Hiếu trong quá trình học tập.”

Thầy Nguyễn Đức Hải tiếp tục chia sẻ: “Hiếu là một học sinh biết cố gắng, có khả năng giao tiếp tốt và phản ứng nhanh trước các vấn đề. Tôi rất cảm động khi nghe các bạn kể về cách Hiếu sử dụng thời gian nghỉ dài để đi làm thuê ở Hà Nội với bố để kiếm tiền. Tôi mong rằng, với tinh thần quyết tâm lớn lao của Hiếu và sự hỗ trợ từ các tổ chức và cá nhân, anh sẽ tiếp tục đạt được những thành tích tốt hơn trong tương lai.”

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…