Cận cảnh bên trong căn CCMN của “ông trùm” Nghiêm Quang Minh, tiết lộ công thức “6 tầng hóa 9 tầng” cao chọc trời

Không chỉ có một lần, ông Nghiêm Quang Minh còn sở hữu nhiều căn chung cư mini khác tại Hà Nội, với công thức “6 hóa 9”, gây ra nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ.

Sau sự cố cháy chung cư mini tại địa chỉ số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vào đêm 12 và rạng sáng 13/9 vừa qua, làm thiệt mạng 56 người, ông Nghiêm Quang Minh (sinh năm 1979, cư trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã được xác định là chủ sở hữu của chung cư mini này. Hiện tại, ông Minh đã bị Công an TP Hà Nội tiến hành khởi tố và bắt tạm giam liên quan đến vụ cháy này.

Tuy theo quá trình điều tra, ông Nghiêm Quang Minh không chỉ sở hữu một căn chung cư mini trên địa bàn Hà Nội. Bị can này cũng là chủ sở hữu và quản lý nhiều chung cư mini khác tại các khu vực quận Thanh Xuân và Đống Đa. Những tòa chung cư mini do ông Minh sở hữu đều nằm ẩn sau các con ngõ hẹp, cao hơn so với các công trình lân cận và không có hệ thống thoát hiểm, có nhiều vi phạm liên quan đến quy định xây dựng. Trong số đó, tòa chung cư mini tại số 58B+58C ngõ 117 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội là một ví dụ.


Ngày 14/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cùng UBND và Công an phường Trung Liệt đã tổ chức một cuộc kiểm tra khẩn cấp để xem xét việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà số 58B+58C ngõ 117 Thái Hà, mà ông Nghiêm Quang Minh và bà N.T.Trinh đã xin cấp phép xây dựng từ năm 2017.

Kết quả sau kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện rằng tòa nhà này nằm trong ngõ 117 Thái Hà, nơi xe chữa cháy không thể tiếp cận trực tiếp tới công trình, chỉ có thể đỗ xe ở đầu ngõ, cách khoảng 100m.

Tòa nhà không có đường giao thông nội bộ và bên trong có một bể nước ngầm dưới sàn tầng một của tòa nhà, được sử dụng cho sinh hoạt và hệ thống chữa cháy bằng nước của tòa nhà. Tại thời điểm kiểm tra, chưa có dữ liệu về thực tế dung tích của bể nước. Có thể tận dụng bể nước ngầm của các nhà dân xung quanh khi cần. Cách tòa nhà khoảng 500m có các trụ nước chữa cháy thành phố trên mặt đường Thái Hà.


Tòa nhà có diện tích mặt bằng khoảng 210m và tầng một được dùng để để xe máy, một phòng bảo vệ và một phòng căn hộ. Các tầng lửng đến tầng tum của tòa nhà bao gồm các phòng căn hộ.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thực tế, tổ công tác đã ghi nhận rất nhiều hạn chế và vi phạm về PCCC tại tòa nhà này. Một số trong những vấn đề này bao gồm việc giao thông bên trong tòa nhà không có đường giao thông nội bộ, lối thoát nạn trong tòa nhà tại một số tầng bị chặn bởi đồ dùng và vật dụng, thiếu đèn chiếu sáng sự cố và đèn chỉ dẫn thoát nạn, thang bộ trong nhà không có cửa chống cháy tại các tầng, v.v.

Cần chú ý rằng tòa nhà này cũng không có lối thoát nạn thứ hai tại các tầng, và thang máy trong tòa nhà chỉ có một cái và không hoạt động.

Relative Articles

None found

Related Posts

Milano’s Monumental Misstep: A Catastrophic Decision Leaves Her Reeling and Regretful, Was It Worth the Risk? What Led to This Disastrous Outcome?

Alyssa Milano’s Financial Woes: A Story of Lost Love, Unfulfilled Promises, and Begging for Baseball Funds In a shocking revelation, insider “Janet” sheds light on Alyssa Milano’s…

The new record of “The View” makes viewers exclaim because it has never been so special….

“The View” is getting miserable on ABC. After Elizabeth Hasselbeck joined to replace Barbra Walter, the show’s ratings began to plummet. Executive producer Joe Barron commented: “It’s…

Is the Music Industry Turning a Blind Eye to Payola? Questions Arise as Unchecked Privilege Appears to Provide Unfair Advantages to Artists. With Allegations Unanswered, Where Does Accountability Lie?

In a shocking development, rumors swirl around an entertainment power couple facing potential felony payola charges, allegedly emerging from the Alex Joseph Barron Federal Courthouse in Batt…

Roseanne Barr teams up with Tim Allen to join forces for an unawakened union, is this the medicine needed right now or…

Roseanne Barr and Tim Allen Unite: A Controversial Alliance of Unawakened Voices In a surprising turn of events, comedic veterans Roseanne Barr and Tim Allen have joined…

Candace Owens bluntly rejected ABC’s offer to join The View, what fans say about it….

Candace Owens’ Rejection of “The View” Sparks Debate Among Fans Candace Owens, a prominent conservative commentator, recently made headlines after bluntly rejecting ABC’s offer to join the…

Joy Behar and Whoopi Goldberg prepare to leave America: Surprising move from ‘The View’ icons, is it the artist or the viewer?

In a surprising turn of events, Joy Behar, co-host of “The View,” announced her departure from the United States alongside her colleague Whoopi Goldberg. The news came…