Cặp mẹ con vào quán ăn chỉ gọi 2 món ăn, người phục vụ vừa nhìn đơn lập tức báo cảnh sát

Đây cũng là việc cha mẹ có thể dạy con để không bị kẻ xấu lợi dụng.


Bắt cóc trẻ em luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội trong suốt nhiều năm nay. Đã có những trường hợp trẻ nhỏ may mắn được người dân hay các cơ quan chức năng phát hiện, giải cứu kịp thời, song đây chỉ là con số rất nhỏ trong hàng nghìn vụ bắt cóc diễn ra mỗi năm.

Trang Sohu đưa tin, gần đây đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ 6 tuổi. Tuy nhiên nhờ sự thông minh nhanh trí, đứa trẻ này đã tự giải cứu bản thân ngay trước mắt lũ tội phạm bằng một phương thức không ai ngờ.

Cặp mẹ con vào quán ăn chỉ gọi 2 món ăn, người phục vụ vừa nhìn đơn lập tức báo cảnh sát - Ảnh 1.

Buôn người đã trở thành vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội

Theo chia sẻ của nhân chứng trong vụ việc, anh Yang – nhân viên phục vụ tại một quán lẩu. Buổi tối hôm đó, một người phụ nữ dẫn theo bé gái vào quán lẩu nơi anh đang làm việc.

Mọi chuyện diễn ra hết sức tự nhiên. Chính vì vậy, anh Yang cũng chẳng hề nghi ngờ gì về thân phận của hai vị khách này và chỉ cho rằng họ là một cặp mẹ con bình thường.

Một lúc sau, anh phát hiện, trong thực đơn được nhận lại, chỉ riêng hai chữ “bao” và “jin” là có vết hằn rất mờ. Hai chữ này khi ghép lại sẽ thành “baojin”, đồng âm với từ “báo động” trong tiếng Trung Quốc.

Chính chi tiết này đã khiến anh Yang nhận ra bé gái đã rơi vào tay lũ buôn người. Anh lập tức gọi điện báo cảnh sát, giải thoát bé gái thành công. Được biết, mục đích của chúng khi bắt cóc em là để đổi lấy nội tạng.

Cặp mẹ con vào quán ăn chỉ gọi 2 món ăn, người phục vụ vừa nhìn đơn lập tức báo cảnh sát - Ảnh 3.


Cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và bắt giữ người phụ nữ

Những người lớn có mặt ở hiện trường, ai nấy đều khen ngợi sự thông minh và bình tĩnh của bé gái 6 tuổi. Trong trường hợp trên, đứa trẻ cũng rất may mắn khi gặp được anh phục vụ để ý từng chi tiết nhỏ của khách hàng. Bởi nếu chẳng may anh chàng lỡ tay vứt luôn cái thực đơn vào sọt rác hoặc chỉ nhìn qua loa tờ giấy, đó sẽ là một viễn cảnh tồi tệ mà không ai muốn nghĩ đến.

Chính vì vậy, tốt hơn cả là cha mẹ nên dạy trẻ những kỹ năng để tránh khỏi tay lũ buôn người. Bởi xác suất để một đứa trẻ chạy trốn khỏi kẻ bắt cóc và trở về với gia đình là rất thấp.

– Không cho con đi chơi một mình

Các đối tượng thường tập trung vào những đứa trẻ khi đang ở một mình, thiếu sự giám sát của cha mẹ rồi dùng nhiều thủ đoạn để dụ dỗ, bắt cóc. Tốt hơn hết, bạn chỉ nên cho con đi ra ngoài khi đã đảm bảo mọi điều kiện an toàn của trẻ.

Cặp mẹ con vào quán ăn chỉ gọi 2 món ăn, người phục vụ vừa nhìn đơn lập tức báo cảnh sát - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

– Dạy con kỹ năng khi đi lạc

Cha mẹ hãy cùng trẻ xem những video mô phỏng, bức tranh mô tả tình huống đi lạc mà những đứa trẻ gặp phải khi không ở cùng bố mẹ của mình. Sau đó, cha mẹ có thể khơi gợi và giải đáp những thắc mắc của con khi bé xem những video này để trẻ dần hình thành ý thức phòng vệ cho mình trong những tình huống tương tự mà con có thể gặp phải.

– Trang bị cho con hệ thống định vị

Các thiết bị định vị cho trẻ nhỏ như đồng hồ, vòng tay, điện thoại… sẽ là vật dụng hữu ích nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho con. Không những giúp cha mẹ xác định vị trí của trẻ, các thiết bị này có nút bấm tín hiệu khẩn cấp để trẻ sử dụng khi muốn liên lạc với gia đình và cảnh sát.

Nguồn: Sohu

Relative Articles

None found

Related Posts

VIDEO: Everyone Noticed The Same Thing About Caitlin Clark And Angel Reese’s Postgame Exchange After Iowa Beat LSU In The Elite 8

Days before Angel Reese and the LSU Tigers took on Caitlin Clark and the Iowa Hawkeyes, the talk was on how the two stars were rivals and disliked each other after…

VIDEO: Iowa Star Savagely Taunted Angel Reese After She Fouled Out During LSU’s Elite Eight Loss

Angel Reese Angel Reese was the victim of some payback during Iowa’s win over LSU on Monday night. The Tigers star made headlines for taunting Caitlin Clark nearing their NCAA Tournament win…

Breaking: NCAA Shifts All Medals From Lia Thomas To Riley Gaines

In a twist that left the sports world doing a collective double take, the National Collegiate Athletic Association (NCAA) recently decided to embark on a medal merry-go-round,…

“He’s Creepy”: Kevin Costner Turns Down $100 Million Movie Deal With Robert De Niro

In the realm of Hollywood’s glitz and glamour, where million-dollar deals and star-studded collaborations are the norm, a surprising twist has emerged. Kevin Costner, the veteran actor…

Breaking: Whoopi Walks Out Crying After Confronting Tim Scott on ‘The View’

In an episode of “The View” that will be remembered for its raw intensity and emotional depth, Whoopi Goldberg, the show’s co-host and a revered figure in…

Kardashian Empire: Kris Jenner And Kim Kardashian RUINED Their Family

The Kardashian family, once hailed as the epitome of modern celebrity culture and entrepreneurial success, is now facing its most significant crisis yet. With the matriarch Kris…