Cha bất lực không nhìn bệnh tật “h.à.nh h.ạ” con mỗi ngày mà không thể làm gì: Nghĩ đến ngày xa con tôi chỉ muốn đi theo!

Người bác sĩ nói rằng nếu không có cuộc ghép tủy, cuộc sống của tôi sẽ không thể tiếp tục. Nhưng hiện tại, tôi tin tưởng vào cơ hội lớn của cuộc ghép tủy. Gia đình tôi không ngừng hy vọng rằng con sẽ trở lại bình thường. Chúng tôi đã đối diện với nhiều khó khăn, nhưng tâm hồn của chúng tôi vẫn rạng ngời hy vọng.” – Chị Quỳnh chia sẻ.

Sau khi sinh con trai thứ hai tên Nguyễn Minh Quang (sinh năm 1990, trú tại thôn 1 Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng), chàng trai này chỉ còn một ngày để thở, gia đình chịu khó kính 4 bậc thang tới cửa quầy quần áo để chữa trị. Mặc dù cả 3 lần chạy tủy đều thất bại và chỉ số bạch cầu của Quang giảm cả 3 đơn vị, nhưng tỉnh thức của cậu bé tiếp tục duy trì.

Vào tháng 7/2018, Quang được chuyển sang Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để tiếp tục chữa trị. Tại đây, bác sĩ tiếp tục chọc tủy đồ lần 2 để xét nghiệm, rằng kết quả vẫn là chứng bệnh quái ác.

Kể từ đó, chị Quỳnh phải nghỉ việc, rồi đến lượt con trai thứ hai được tổ chức quyên máu từ người thân. Đứa trẻ vừa mới hồi tỉnh được thấy giới xung quanh đã gần như gắn liền với cuộc đời với cơn ác mộng về bệnh, với những ngày đầu nơi bệnh viện, với tiếng đàn những người thân hát ru chống lại bệnh tật, và với ước mơ trở lại với cuộc đời bình thường.

“Khi Quang chỉ mới 11 tháng tuổi, anh ấy bị sốt kéo dài một cách bất thường. Chúng tôi đã đưa con đến bệnh viện tỉnh để điều trị trong suốt 10 ngày, nhưng tình trạng của anh ấy không thay đổi và trên cơ thể của Quang xuất hiện những vết đỏ nhỏ”, chị Quỳnh kể lại với nỗi lo sợ trong lòng.

Lo lắng và không hiểu vì sao tình hình lại trở nên phức tạp đến như vậy, vợ chồng chị đã đưa Quang đến một bệnh viện cấp cao để kiểm tra chi tiết. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy bé Quang đang trải qua sự suy giảm nghiêm trọng ở cả 3 loại tế bào máu, bao gồm bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu, với chỉ số bạch cầu giảm xuống gần không. Sau 3 lần chọc tuỷ, các bác sĩ đã chẩn đoán Quang mắc phải một căn bệnh hiếm gặp, được gọi là rối loạn sinh tủy.

Căn bệnh này không chỉ làm giảm khả năng hệ miễn dịch của Quang mà còn đe dọa tính mạng của bé. Vào tháng 7 năm 2018, Quang đã được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã tiếp tục thực hiện quá trình chọc tuỷ lần thứ hai để tiến hành xét nghiệm, nhưng không may là kết quả vẫn cho thấy bệnh tình của Quang vẫn rất phức tạp và khó điều trị.

Từ lúc đó, chị Quỳnh đã phải dừng việc làm và dành hầu hết thời gian của mình để chăm sóc con trai và đưa anh ấy đến bệnh viện để tiêm các chất cần thiết và tiếu cầu liên tục. Đứa trẻ nhỏ đã phải hòa mình vào cuộc sống với chiếc giường bệnh và các ống tiêm đau đớn, cùng với cảm giác mệt mỏi không nguôi.

Năm 2021, Quang lại phải đối mặt với một loạt các biến chứng bệnh tật khác nhau, bao gồm viêm phổi nặng, viêm tai và men gan cao. Anh phải nhập viện cấp cứu tại Khoa chống độc và tiếp tục hấp thụ oxy trong suốt 15 ngày. Cuối cùng, sau hàng loạt các cuộc kiểm tra và xét nghiệm, các bác sĩ đã kết luận rằng Quang đang mắc phải căn bệnh suy giảm miễn dịch.

Chị Quỳnh buồn bã chia sẻ: “Tôi nghe bác sĩ giải thích rằng bệnh của con thuộc vào một loại hiếm gặp và rất khó điều trị. Hiện tại, chúng tôi phải mua kháng thể và thuốc ngoài bảo hiểm. Mỗi tháng, để duy trì sức khỏe cho con, chúng tôi phải trải qua ít nhất 2 đợt điều trị, và điều này đã khiến gia đình chúng tôi phải bỏ ra hơn 20 triệu đồng.

Sau 6 năm, căn bệnh của Quang đã biến chứng và ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm khớp, gan, lách, men gan và phế quản. Để cứu tính mạng cho con trai của họ, phương án duy nhất là phải thực hiện ca ghép tủy. May mắn thay, chị gái của Quang có tủy phù hợp với anh ấy với độ khớp 8/8 (100%). Tuy nhiên, niềm vui mới nhen nhóm trong lòng vợ chồng chị Quỳnh nhanh chóng bị làm mờ khi họ nhận ra rằng chi phí cho ca ghép tủy này lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Trước khi con bị bệnh, cả vợ chồng chị Quỳnh đều làm công nhân. Từ ngày con trai mắc bệnh, mẹ đã phải nghỉ việc để chăm sóc con, chỉ còn bố là người lao động chính trong gia đình. Thu nhập từ công việc của anh Nguyễn Văn Sáng rất khiêm tốn và không đủ để trang trải các chi phí thuốc hàng tháng cho con. Hơn nữa, họ chưa có nhà ở riêng và đang ở nhờ nhà của bố mẹ chồng. Chị Quỳnh nói, “Nếu bán nhà, gia đình chúng tôi sẽ không còn nơi nào để ở,” và tâm hồn cô tràn đầy nỗi xót xa.

Để lo cho con, vợ chồng chị Quỳnh đã vay mượn một số tiền lớn hơn 300 triệu đồng, nhưng họ không có khả năng trả nợ trong tình hình khó khăn này. Đứng trước những khó khăn không thể lường trước và tính mạng của con trai mình đang rơi vào tình trạng nguy cấp, chị Quỳnh đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm, để con trai mình có thêm cơ hội để sống.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng thôn 1 Đình Ngọ, chia sẻ thông tin về gia đình chị Trần Thị Quỳnh và anh Nguyễn Văn Sáng là những công dân địa phương, đang phải đối mặt với tình huống khó khăn vì con trai họ mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo, đòi hỏi chi phí điều trị đắt đỏ và thường xuyên. Mẹ phải nghỉ việc để chăm sóc con, và thu nhập từ công việc của bố không đủ để nuôi sống gia đình. Chính quyền địa phương đã quan tâm và thăm hỏi gia đình. Họ rất mong qua sự hỗ trợ từ báo chí và các phương tiện truyền thông, con trai họ – Quang sẽ được động viên và nhận được sự chia sẻ từ cộng đồng để chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo này.

Related Posts

Kim Kardashian’s Divorce Bombshell: The Scandalous Events That Led to the End of Kimye!

Kim Kardashiaп aпd Kaпye West have experieпced both highs aпd lows over the years.Kardashiaп aпd West met iп the early 2000s wheп he was recordiпg a soпg with her pal Braпdy,…

Step Inside Kim Kardashian’s Ghostbusters Wonderland for Psalm’s 5th – Prepare to Be Amazed!

Kim Kardashiaп shared several photos from her soп Psalm’s lavish 5th birthday party oп her Iпstagram accoυпt oп Tυesday.The 43-year-old reality televisioп maiпstay threw a Ghostbυsters-themed party for her yoυпgest…

Kim Kardashian’s Malibu Hideaway: Family Bliss Sans Kanye West Shocks Fans!

Kim Kardashian still spends much of her time at her enormous Hidden Hills estate. She still owns a lavish apartment in Calabasas, two “extra” homes in Hidden…

Jaw-Dropping Transformation: Khloe Kardashian Unveils Dazzling New Look Hours After Standing by Ex’s Side!

Khloe Kardashian turned heads with a dramatically different style, stepping out just one day after she was seen cheering for her ex-boyfriend at a public event. The…

Sibling Showdown: Kourtney Kardashian’s Startling Admission – ‘I Can’t Stand Kim!’

In a candid conversation with a leading entertainment magazine, Kourtney Kardashian dropped a bombshell, revealing that she harbors feelings of hatred towards her sister Kim. The revelation…

Kourtney Kardashian Drops Bombshell: Son Mason’s Dramatic Appearance Transformation Explained!

KARDASHIAN fans are shocked at how different Kourtney’s son Mason looks after spotting the teen out with his mom.Kourtney, 43, enjoyed a day out with her eldest…