Chàng trai mang ‘củ cải’ đến chương trình kiểm định cổ vật: Hiện đây là món đồ bị cấm, chuyên gia từ chối định giá

Khi phát hiện ra vật liệu của món đồ điêu khắc, các chuyên gia đã từ chối định giá.

Trong tập phát sóng đáng chú ý của chương trình “Kiểm định cổ vật”, một chàng trai đã khiến khán giả phấn khích khi mang cây “củ cải” đến nhờ các chuyên gia định giá.

Cổ vật hình củ cải này có hình dạng y hệt loại rau củ tự nhiên, nhìn từ xa còn không biết nó là món đồ chạm khắc. Chủ nhân cổ vật chia sẻ tác phẩm điêu khắc củ cải này do anh sưu tập từ thời niên thiếu, anh chưa mang đi thẩm định lần nào nhưng luôn tin rằng nó là món đồ giá trị.

Chàng trai mang củ cải đến chương trình kiểm định cổ vật: Hiện đây là món đồ bị cấm, chuyên gia từ chối định giá - Ảnh 1.

Tác phẩm chạm khắc cà rốt trong Bảo tàng tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Ảnh: Sohu

Có một lần, chàng trai tới thăm viện Bảo tàng tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), nhìn thấy một “củ cà rốt” được chạm khắc giống món đồ của mình, cả hai còn có điểm chung là một con cào cào đậu bên trên. Điều này càng giúp chàng trai củng cố niềm tin vào món đồ của mình nên ngày hôm nay tới đây nhờ các chuyên gia giải đáp và định giá.

Vị chuyên gia cầm món cổ vật trên tay, sau khi kiểm tra một hồi gương mặt tỏ rõ vẻ bất ngờ: “Anh có thể giữ món đồ điêu khắc này hoặc đem tặng lại cho người khác, nhưng nhất định không được bán. Thứ này chúng tôi cũng không định giá được!”

Chàng trai và khán giả trong trường quay đều vô cùng ngạc nhiên, không hiểu vì sao. Chuyên gia tiếp lời: “Củ cải của anh được tạc từ ngà voi, là món đồ giả cổ có giá trị. Tuy nhiên, hiện nay ngà voi là sản vật nghiêm cấm mua bán nên không thể định giá bằng tiền.”

Vị chuyên gia còn cho biết thêm, nếu chàng trai lỡ mang món đồ này lên máy bay thì còn bị tịch thu và xử phạt nặng nên anh cần bảo quản nó cẩn thận.

Chàng trai mang củ cải đến chương trình kiểm định cổ vật: Hiện đây là món đồ bị cấm, chuyên gia từ chối định giá - Ảnh 3.

Chuyên gia từ chối định giá vì “củ cải” được làm từ ngà voi. Ảnh: Sohu

Tuy không thể định giá nhưng các chuyên gia vẫn dành lời khen trình độ điêu khắc thể hiện trên tác phẩm. Ngà voi vốn có màu trắng đã được nghệ nhận nhuộm màu vàng và xanh, chạm khắc các đường vân lá, hình con cào cào vô cùng sinh động. Bên trên củ cải cũng có một số dấu vết sứt mẻ, oxy hóa, chứng tỏ đây là món đồ chạm khắc xuất hiện từ khoảng trước năm 1945.

Related Posts

Kim Kardashian’s Divorce Bombshell: The Scandalous Events That Led to the End of Kimye!

Kim Kardashiaп aпd Kaпye West have experieпced both highs aпd lows over the years.Kardashiaп aпd West met iп the early 2000s wheп he was recordiпg a soпg with her pal Braпdy,…

Step Inside Kim Kardashian’s Ghostbusters Wonderland for Psalm’s 5th – Prepare to Be Amazed!

Kim Kardashiaп shared several photos from her soп Psalm’s lavish 5th birthday party oп her Iпstagram accoυпt oп Tυesday.The 43-year-old reality televisioп maiпstay threw a Ghostbυsters-themed party for her yoυпgest…

Kim Kardashian’s Malibu Hideaway: Family Bliss Sans Kanye West Shocks Fans!

Kim Kardashian still spends much of her time at her enormous Hidden Hills estate. She still owns a lavish apartment in Calabasas, two “extra” homes in Hidden…

Jaw-Dropping Transformation: Khloe Kardashian Unveils Dazzling New Look Hours After Standing by Ex’s Side!

Khloe Kardashian turned heads with a dramatically different style, stepping out just one day after she was seen cheering for her ex-boyfriend at a public event. The…

Sibling Showdown: Kourtney Kardashian’s Startling Admission – ‘I Can’t Stand Kim!’

In a candid conversation with a leading entertainment magazine, Kourtney Kardashian dropped a bombshell, revealing that she harbors feelings of hatred towards her sister Kim. The revelation…

Kourtney Kardashian Drops Bombshell: Son Mason’s Dramatic Appearance Transformation Explained!

KARDASHIAN fans are shocked at how different Kourtney’s son Mason looks after spotting the teen out with his mom.Kourtney, 43, enjoyed a day out with her eldest…