Chồng đi đón con gặp nạn nửa tỉnh nửa mê, vợ chăm 2 năm qua: “Em không cần hoa, cần anh khỏe thôi”

Chăm chồng không còn khỏe mạnh như xưa, người vợ không khỏi vất vả, thậm chí nhiều lúc chạnh lòng nhưng vì tình nghĩa đẹp đẽ đã giúp chị gắng gượng và như được tiếp thêm sức mạnh. 

Một trong những điều đẹp đẽ của vợ chồng là ngoài chữ tình còn có chữ nghĩa và đôi khi cái “nghĩa” còn đáng giá, nhân văn và giúp hai người gắn bó bền chặt với nhau.

Nói điều này bởi gần đây mình đọc được trên VNE câu chuyện quá đỗi cảm động về đôi vợ chồng ở Đắk Nông chăm nhau trong cơn bạo bệnh bằng tất cả tình thương, sự nhẫn nại hiếm có.

Theo lời kể của chị Huệ (36 tuổi, ở xã Tiến Thành, huyện Đăk R’lâp), chồng chị là anh Hoàng Văn Lợi (40 tuổi) chẳng may bị tai nạn rồi chấn thương sọ não, dẫn đến bại liệt và nhận thức lúc có lúc không. 2 năm chăm chồng, dù muôn vàn khó khăn, vất vả nhưng chị đã dùng tình thương để cùng anh đi qua những thời khắc khó khăn nhất.

hình ảnh

(Ảnh VNE)

Chị cho biết, anh là mối tình đầu của chị và cảm mến vì thấy tính tình anh hiền lành. “Gặp anh đúng một lần, thấy hiền lành, lại là đồng hương Nghệ An nên mình đồng ý luôn”, chị Huệ chia sẻ trên VNE.

Năm đó, hai vợ chồng đón tin vui khi chị Huệ mang thai con đầu lòng của hai người. Tuy nhiên, niềm vui chẳng được kéo dài bởi 20 tuần, chị chẳng may không giữ được con và từ đó sức khỏe của chị yếu dần, trụ cột kinh tế do anh Lợi gánh vác.

Năm 2010, chị Huệ có con lần nữa và sinh con trai đầu lòng. Năm 2017, hai vợ chồng lại vỡ òa đón thêm đứa thứ hai đến với gia đình mình. Như bao mái ấm khác, đôi vợ chồng chăm chỉ làm để nuôi con, cùng nhau vun đắp gia đình ngày càng đủ đầy ấm no.

Cứ ngỡ bình yên sẽ đến với họ khi đã đủ nếp đủ tẻ nhưng chuyện chẳng may đã bất ngờ ập đến. Một buổi tối cuối năm 2020, chị Huệ nhờ chồng đi đón con ở lớp học thêm cách nhà khoảng 4km và 5 phút sau, chị bàng hoàng nghe tin anh Lợi gặp tai nạn. Vội chạy đến hiện trường, chị thấy anh lúc này đã bất tỉnh. “Tôi nghe mọi người nói anh tự té nhưng không nghĩ tự té lại nặng như thế”, người vợ kể trên VNE.

Ngay trong đêm đó, anh Lợi được đưa xuống bệnh viện tỉnh Đắk Nông rồi chuyển xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Mặc những lời của người ngoài, người vợ kiên quyết còn nước còn tát vì không đành lòng nhìn chồng bị tử thần cướp đi. Trong tình cảnh này, mình rất đồng cảm với suy nghĩ của người vợ bởi chẳng ai nỡ lòng nhìn người đầu ấp tay gối của mình có thể rời bỏ như vậy.  “Còn nước còn tát, tôi không thể để anh… như thế”, chị Huệ tâm sự trên VNE.

Lúc ở bệnh viện Chợ Rẫy, anh Lợi bị hôn mê sâu và không có dấu hiệu tỉnh lại, phải thở máy. Ngày ngày, chị Huệ nhẫn nại ngồi bên cạnh để tâm sự cùng anh. Chị kể cho anh nghe chuyện về các con, rồi động viên anh phải tỉnh lại để về với vợ con.

“Tôi cứ như người điên ngồi trước anh nói chuyện một mình. Ai cũng bảo chồng mình bị teo hết rồi, chỉ có… thôi, ở đây có mà hết tiền. Tôi khóc nhưng vẫn quả quyết phải mang bố về cho hai con”, chị Huệ kể lại.

Nghe chị kể mà mình thương quá đỗi, vì tình thương dành cho chồng khiến chị nỗ lực dùng nhiều cách, không để anh có thể rời bỏ vợ con mà đi. Sau 19 ngày ở bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ khuyên chị nên đưa chồng về quê nhưng chị vẫn nuôi hy vọng rằng anh sẽ phục hồi, sẽ có phép màu xảy ra. Ngày thứ 10, chị xin chuyển anh Lợi qua bệnh viện Phục hồi chức năng.

Với tất cả nỗ lực và tình yêu thương, sau 2 tháng kể từ ngày anh Lợi gặp tai nạn, chị Huệ nghẹn ngào khi thấy anh mở mắt tỉnh lại nhưng lúc này anh mất ý thức hoàn toàn, như một đứa trẻ.

Nhìn chồng nằm bất động, không nói không cười là nước mắt của người vợ lại chảy dài trên má. Chị nghĩ đến tình cảnh của mình, đến các con sẽ phải thiệt thòi, vất vả khi bố bị nạn như vậy.

“Tuy không nói được nhưng mỗi lần nhìn vợ xoa bóp, nước mắt anh cứ chảy dài. Tôi biết là anh cũng đang rất lo cho mình. Đêm nào tôi cũng nằm cầu nguyện mong anh được sống”, chị Huệ tâm sự trên VNE.

Thời điểm dịch bệnh bùng phát, chị được khuyên nên đưa chồng về nhà để đảm bảo an toàn. Nhớ lại ngày đầu đón bố về, các con thấy là sợ. Hàng xóm cũng chặc lưỡi, khuyên chị Huệ nên buông xuôi nhưng chị vẫn quyết không từ bỏ, cố gắng để anh ở lại với vợ con.

hình ảnh

(Ảnh VNE)

Từ ngày tỉnh dậy sau vụ tai nạn, anh Lợi không còn ý thức như trước và nhiều lần ném đồ đạc, thậm chí là vung tay vào vợ, con hoặc mẹ. Nhìn cảnh này, ai cũng xót xa nhưng lại càng thêm nể phục bản lĩnh, tình nghĩa của người vợ dành cho chồng. Chị Huệ vẫn nhẫn nại, nhẹ nhàng chăm chồng, ngay cả những lúc anh lên cơn đập phá đồ đạc trong nhà.

Chia sẻ trên VNE, bà Phương (64 tuổi, mẹ ruột của anh Lợi) nghẹn ngào: “Nhìn đứa con mình nuôi trưởng thành, giờ ngay cả mẹ ruột cũng không nhận ra, không gì đau xót bằng”.

Một người hàng xóm của đôi vợ chồng này chia sẻ trên VNE rằng, trước đây anh Lợi hiền lành bao nhiêu thì sau khi tai nạn lại thay đổi bấy nhiêu. “Mọi người cứ nghĩ là anh không qua khỏi, may có vợ ở bên cạnh chăm sóc, không bỏ anh ngày nào”, hàng xóm cho biết.

Trong cảnh khó khăn ngặt nghèo thế này, tình làng nghĩa xóm là một điều ấm lòng khi nhiều người an ủi, động viên vợ chồng anh Lợi chị Huệ vượt qua thời gian đầy bất ổn. Lúc anh Lợi nằm viện, nhiều gia đình trong xóm đã quyên góp chút ít để chị Huệ có thể yên tâm phần nào lo cho chồng. “Hay tin anh Lợi bị nặng ai cũng sốc. Nếu không có cô Huệ tôi nghĩ chắc anh cũng không thể sống đến giờ này. Đôi ba hôm chúng tôi cũng lui tới động viên vợ chồng họ vượt qua khó khăn này”, anh Nam – người hàng xóm của đôi vợ chồng – chia sẻ trên VNE.

Chăm chồng bằng tất cả tình thương yêu và nhẫn nại, chị nhẹ nhàng bóp chân cho chồng, giúp anh dịu lại cơn đau do nằm một chỗ, máu không lưu thông rồi gây tê nhức. Chị thủ thỉ những lời tình cảm, động viên anh sẽ khỏe mạnh dần để vui sống với vợ con.

Chị Huệ cũng kể thêm, các con sau này đã quen với việc bố bị tai nạn và rất có hiếu, nhiều khi còn giúp chị chăm sóc anh Lợi. Khi anh dần đỡ hơn, ít lên cơn quậy phá, các con có thể đến gần rồi đút cơm cho bố. Mỗi lần như vậy, đứa con gái nhỏ lại thủ thỉ nghe rất thương: “Con ngồi ăn cơm cùng bố rất hạnh phúc, con bắn tim cho bố… bố giỏi lắm á…”.

Tuy không nói chuyện được nhưng nghe con gái nói vậy, anh Lợi vẫn hiểu và bật cười.

Chị kể trên VNE là có lần con gái 5 tuổi cầm ly nước đưa cho bố nhưng anh Lợi không biết gì nên quơ tay hất đổ rồi đẩy con ngã xuống giường. Ban đầu, con bé bật khóc nhưng sau lại nhẹ nhàng lên giường, nằm cạnh bố rồi thủ thỉ: “Con tha lỗi cho bố rồi, bố đừng khóc nữa. Bữa sau bố đừng có hất nước đổ và làm con bị té nữa nhá… bố phải ngoan là được…”.

Nhìn con gái nhỏ sớm hiểu chuyện lại thương yêu bố như vậy, chị Huệ vừa cười vừa khóc và chỉ cầu mong chồng sớm khỏe mạnh, dần có lại ý thức để biết rằng vợ con vẫn yêu thương anh rất nhiều.

Vừa chăm chồng lại chăm con nhỏ, chị Huệ tất bật cả ngày. Theo mình đọc trên VNE, mỗi sáng là chị dậy từ 5h để đỡ chồng đi vệ sinh, rồi chuẩn bị cho con ăn sáng, đưa con đi học. Sau đó, chị vội chạy về đút cơm cho chồng.  “Hôm nào anh ngoan thì mình đỡ khổ, anh mà quấy thì mất cả buổi để dỗ dành”, chị tâm sự với VNE.

Có khi tỉnh, anh Lợi kêu vợ nên đi lấy chồng khác để đỡ cực khổ như vậy. “Lúc tỉnh, có lần anh giục mình đi lấy chồng khác, người ta nuôi chứ anh không đi làm được, tội em”, chị kể.

hình ảnh

Sau này, do hết tiền để đi viện ở TP.HCM khám nên chị Huệ đưa chồng đi điều trị đông y ở tỉnh và tốn khoảng 5 triệu đồng tiền thuốc mỗi tháng. Khó khăn, thậm chí là thiệt thòi, tủi thân nhưng bao năm qua người vợ vẫn cố gắng, nhẫn nại từng chút để chồng ở lại cùng vợ con. Tấm lòng của chị quả thật là điều vô cùng đẹp đẽ, không phải ai cũng đủ bản lĩnh, đủ tình thương để hy sinh như vậy.

Từ ngày chồng nằm một chỗ rồi lúc tỉnh lúc mê vì bệnh, chị Huệ đã dần quen với việc không còn được anh chở đi chơi hay mua hoa tặng vợ vào những ngày đặc biệt. Tuy vậy, nỗi niềm lớn nhất của người vợ là mong chồng khỏe mạnh và đó là món quà vô cùng đặc biệt, có ý nghĩa với chị. Chị kể trên VNE là có hôm anh Lợi ú ớ, chữ được chữ mất bảo sẽ mua hoa tặng vợ nhân ngày sinh nhật. “Em không cần hoa nữa, em chỉ cần anh khỏe thôi”, chị Huệ thủ thỉ với chồng.

Nghe đoạn hội thoại giữa hai vợ chồng chị Huệ anh Lợi càng khiến mình thêm xúc động cũng như ngưỡng mộ tấm lòng của người vợ dành cho chồng. Vợ chồng bên nhau không chỉ lúc khỏe mạnh, hạnh phúc mà đáng quý là ở những giai đoạn nguy khốn, ngặt nghèo thế này vẫn nắm chặt tay nhau để bước tiếp. Đó là điều vô cùng nhân văn và không phải ai cũng may mắn có được hoặc đủ bản lĩnh để làm được.

Mình nghĩ, có lẽ một phần nhờ vào tình thương, sự nhẫn nại của người vợ và các con nên anh Lợi đã ngày dần hồi phục và trở về từ tay tử thần. Sức mạnh của tình thương đôi khi mang đến những phép màu và mình mong rằng vợ chồng anh Lợi chị Huệ sẽ tiếp tục nắm tay nhau, vượt qua những khắc nghiệt của cuộc sống này.

Câu chuyện này đã chạm đến cảm xúc của nhiều người bởi nó quá đỗi đẹp đẽ, nhân văn. Không ít bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình nghĩa của vợ chồng anh Lợi chị Huệ:

“Anh này vẫn còn quá may mắn. Nhất nàng công chúa. Anh cần nỗ lực để không phụ lòng vợ con. Nghe đoạn đối thoại cảm động lắm. Ngưỡng mộ chị vợ. Cầu chúc gia đình được trợ giúp để tiếp tục bền lòng chiến đấu!”

“Cảm phục tình cảm của chị dành cho anh. Đúng là sẽ nhiều vất vả, nhọc nhằn nhưng nó sẽ đều vượt qua khi tình yêu ở trên tất cả”

“Thật may mắn khi Anh Lợi có người vợ và 2 con tuyệt vời như vậy. Đó là động lực để anh sống đến ngày hôm nay”

“Thương cho anh cũng thương cho chị, thương gia đình nhỏ này. Mong có phép màu chỉ cần cho anh khỏe mạnh tự sinh hoạt bình thường để nhìn các con khôn lớn và làm niềm vui động lực cho chị để gánh vác gia đình thay anh là đủ’…

Related Posts

Ed Kelce Gives Insight on Whether Travis Kelce Will Join Taylor Swift on International Eras Tour-sonlop

Ed Kelce Gives Insight on Whether Travis Kelce Will Join Taylor Swift on International Eras Tour Swift’s Eras Tour started up again with new shows in February….

Caitlin Clark displayed frustration with the Indiana Fever coach’s decisions, indicating signs of discontent.-Thaoo

Clark was visibly annoyed Caitlin Clark has proven herself to be a powerhouse with character and leadership. With her exceptional basketball skills, talent showcased on the court, and numerous records already under her belt,…

Caitlin Clark turned heads at the WNBA’s orange carpet in an elegant Armani dress paired with a Versace bag and Tiffany & Co. necklace.-Thaoo

Caitlin Clark steals the show with Armani dress, Versace bag and Tiffany & Co. necklace at WNBA’s orange carpet (Image Credit: @WNBA/X) Caitlin Clark was spotted in Phoenix…

Netflix invests $1 billion in Robert Downey Jr. and Mel Gibson’s new un-woke production studio, signaling a potential game-changer for Hollywood.-Thaoo

In a groundbreaking move that has sent shockwaves through the entertainment industry, Netflix has announced a monumental $1 billion deal with Robert Downey Jr. and Mel Gibson…

Breaking: Mel Gibson rejects Disney’s multi-million dollar offer to work with Robert De Niro, criticizing him as “acting like a baby.”-Thaoo

In a surprising turn of events, Hollywood is buzzing with the news that Mel Gibson has decided to step away from a substantial $60 million Disney project,…

A’ja Wilson Just TARGETED Caitlin Clark Again Before WNBA All-Star Game & HUGE Kate Martin UPDATE‼️ -nhatanh

WNBA star Asia Wilson has stirred up controversy with her recent comments about rookie sensation Caitlyn Clark, sparking a heated debate in the basketball community. Wilson, a…