Chồng sĩ diện trước mặt bạn đưa vợ 2 triệu tiền chợ, sau lưng nhắn “đi 200K thôi”: Nhìn mâm cơm mà nể cô vợ

Trước mắt người khác, chồng tỏ ra là mẫu người có trách nhiệm, thương yêu vợ con nhưng sau lưng lại hoàn toàn khác. 

Đó là câu chuyện mà mình mới đọc gần đây và cảm thấy bức xúc nên chia sẻ lại để mọi người cùng bàn luận thêm nha. Nhiều khi phụ nữ ở nhà để chăm con nhỏ, chấp nhận nghỉ việc nhưng đổi lại là thái độ bề trên của chồng rất khó chấp nhận được.

Cụ thể, theo tâm sự của một cô gái trẻ cưới chồng được 2 năm, việc nhẫn nhịn quá nhiều và quá lâu trong hôn nhân dễ khiến đối phương “được đằng chân lên đằng đầu”. Trước khi sinh con, người vợ 25 tuổi có công việc ổn định, thu nhập cao hơn cả chồng.

“Vì sợ chồng mặc cảm hoặc suy nghĩ về chuyện chênh lệch nên mình chủ động báo cáo kinh tế với anh, tháng này tiêu bao nhiêu, để ra được bao nhiêu. Thậm chí cần mua món đồ nào từ 1 triệu trở lên là mình cũng hỏi ý kiến chồng để anh ấy thấy mình được tôn trọng”, cô vợ trẻ chia sẻ.

Tuy nhiên, từ năm ngoái, cô vợ quyết định xin nghỉ việc vì muốn toàn tâm toàn ý chăm con nhỏ. Thấy vợ vừa đi làm vừa chăm con nhiều áp lực, người chồng động viên nên nghỉ một thời gian rồi tìm chỗ làm mới. “Thương con lại tin chồng nên mình nghe anh ấy sắp xếp, xin nghỉ việc luôn công ty cũ. Mọi thứ bắt đầu xáo trộn từ đây”, cô vợ kể lại.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: laisuat.org / Ảnh minh họa phải: k.sina)

Nếu như trước đây cô vợ đi làm, kiếm ra tiền nhiều và quản thu chi trong nhà thì sau khi nghỉ việc, cô phải giao việc cầm tiền lại cho chồng.

“Bình thường vợ chồng mình được 2 bên nội ngoại gửi rau, gà nhà nuôi nên cũng đỡ phần nào chi phí cho thực phẩm. Nhưng tuần này tủ lạnh không còn đồ ăn nữa, mình lại quên chưa rút tiền, ra chợ không dùng tiền mặt cũng bất tiện nên hỏi chồng đưa tiền.

Anh có chút khó chịu vì nghĩ mình bày trò quên để lấy thêm tiền. Con nó khóc quá nên chồng đưa mình 100 nghìn. Vừa ra đến cửa có 2 người bạn của chồng mình đến chơi. Họ nói nghe tin con bé nhà mình ốm nên qua thăm. Mình theo phép lịch sự cảm ơn họ rồi mời vào nhà chơi”, cô vợ kể lại.

Khi thấy có bạn đến nhà chơi, người chồng đã nhanh chóng “lật mặt” dù phút trước còn kì kèo từng đồng với vợ. “Không đắn đo suy nghĩ chồng rút ví luôn 2 triệu đưa mình dặn: “Em nấu gì ngon ngon cho bọn anh uống rượu”. Mình muốn cười lắm nhưng nghĩ lại giữ ý cho chồng. Ai ngờ vừa xuống đến nhà xe đã thấy anh ấy nhắn tin quán triệt chỉ tiêu 200 nghìn thôi. Nghĩ mà chán”, vợ trẻ tâm sự.

Sau 2 năm sống chung, cô vợ càng thêm ngao ngán khi thấy chồng có thói sống ảo, sĩ diện với người ngoài vì sợ mang tiếng là không lo cho vợ con. Vì dồn nén, ấm ức bao lâu nên lần này cô vợ quyết định làm một vố với chồng.

“Lúc mình đi chợ về thì chồng đang ngồi uống trà với bạn nên cũng không hỏi han như mọi khi. Đến đúng 12h mình dọn cơm lên. Nhìn 1 bàn toàn đồ ăn mà 2 người bạn chồng xuýt xoa “Vợ anh đảm đang quá, “Có hơn 1 tiếng mà chị nấu được bao nhiêu món chả bù vợ em”… Khỏi phải nói chồng mình cười méo cả miệng. Không méo sao được khi mình dùng 2 triệu để mua toàn bộ đồ ăn hôm nay, toàn là hải sản. Do giữ thể diện với khách nên suốt bữa cơm chồng mình phải ăn trong đau đớn”, vợ trẻ kể lại.

Sau khi khách ra về, người chồng liền “hỏi tội” vợ vì dám đi chợ hết 2 triệu trong khi anh căn dặn chỉ được tiêu 200 nghìn. Thay vì nhẫn nhịn cho qua chuyện như bao lần trước, giờ cô vợ thẳng thắn đáp lại với chồng:

“Con người em sống thật, không văn vở như anh. Vì em nghe lời anh, anh bảo em nghỉ việc ở nhà chăm con em nghỉ. Anh bảo em để cả thế giới anh lo em cũng tin anh. Nay anh bảo cầm 2 triệu đi chợ thì em phải nghe lời chứ. Mà thôi anh đừng tiếc, coi như đây là bữa cơm cuối của vợ chồng mình anh ạ. Em về ngoại cho anh bớt gánh nặng, còn việc ly hôn em cũng chưa muốn nhắc đến sớm, anh từ từ suy nghĩ”.

Sau khi trút cơn ấm ức trong lòng, cô vợ ẵm con về nhà mẹ đẻ của mình. Tuy chưa dứt khoát ly hôn nhưng hiện cô không còn cảm thấy vui vẻ khi sống với người đàn ông trọng sĩ diện, thích thể hiện mà thực tế lại quá tính toán với vợ con.

Tâm sự của người vợ trẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận bày tỏ sự đồng cảm với người vợ vì gặp phải chồng thích “sống ảo”, giỏi văn vở mà lại không quan tâm đến cảm xúc của vợ. Cách giải quyết của cô vợ cũng được nhiều người ủng hộ và cảm thấy hả hê bởi “con giun xéo mãi cũng quằn”.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng người vợ nên bình tĩnh bởi chồng đang gánh gồng kinh tế trong khi vợ nghỉ ở nhà chăm con nhỏ. Do đó, anh có hơi tính toán, tằn tiện chi tiêu cũng đáng thông cảm. Còn nếu cô vợ cảm thấy khó chịu vì chồng thích sống thể hiện thì nên thẳng thắn trao đổi thay vì nóng giận như vậy.

Related Posts

Rookie Revolution: Caitlin Clark’s Historic Stats Shake Up WNBA’s Rookie of the Year Race!-nhatanh

Caitlin Clark’s Exceptional Season Fuels Debate Over Rookie of the Year Caitlin Clark has undeniably left an indelible mark on this WNBA season, igniting a fervent debate…

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! -nhatanh

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! supporters well Angelree is getting destroyed today she’sgetting absolutely dragged now…

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…