Cô giáo gửi ảnh con gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh, người mẹ vô cùng tức giận cùng ban phụ huynh gặp ngay hiệu trưởng

Người mẹ không vui chút nào khi nhìn thấy bức ảnh cô chụp con gái trong toilet và một lúc sau đồng loạt các phụ huynh lên tiếng.

Mẫu giáo là môi trường giáo dục đầu tiên giúp trẻ bước vào xã hội và học cách hòa nhập với mọi người. Khi con mới chập chững đi mẫu giáo, hầu như bà mẹ nào cũng sốt ruột và muốn biết xem con hôm đó ăn, ngủ, nghỉ ra sao. Và cũng có những trường hợp, sự quan tâm của bố mẹ đã khiến cô giáo dở khóc dở cười.

Cô giáo gửi ảnh con gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh, người mẹ tức giận vì nhìn thấy chuyện vô lý - Ảnh 1.


Đa số các trường mẫu giáo không có toilet riêng biệt cho học sinh nam và nữ.

Bé Bối, 4 tuổi, mới đi học mẫu giáo, như các bà mẹ khác, mẹ của Bối cũng rất lo lắng cho con. Một hôm khi các bạn đang chơi trong lớp cùng cô giáo thì mẹ Bối bất ngờ gọi điện hỏi thăm tình hình con gái. Cô giáo cho biết, Bối rất ngoan và đã biết tự đi vệ sinh một mình. Rồi cô giáo nhiệt tình tới nỗi vào tận toilet chụp ảnh con gái báo cáo với mẹ trong nhóm các phụ huynh.

Mẹ Bối lại không vui chút nào khi nhìn thấy bức ảnh cô chụp con gái trong toilet. Bởi cô thấy bức ảnh chụp cảnh con gái cô đi toilet chung với một bạn nam trong lớp.

Cô giáo gửi ảnh con gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh, người mẹ tức giận vì nhìn thấy chuyện vô lý - Ảnh 2.

Nếu không có toilet nam nữ riêng, các trường mẫu giáo nên để vách ngăn thế này để các bé có sự riêng tư.

Một lúc sau các phụ huynh trong nhóm đồng loạt lên tiếng hỏi cô giáo: “Tại sao toilet nam và nữ trong trường lại không tách biệt?”.

Lập tức các phụ huynh đòi gặp hiệu trưởng trường mẫu giáo vì thấy nhà trường không có trách nhiệm với học sinh. Cuối cùng thì vấn đề cũng được giải quyết với lời xin lỗi lặp đi lặp lại của hiệu trưởng.

Trên thực tế, khi đi xin học cho con, nhiều phụ huynh chỉ để ý xem cơ sở vật chất của trường có sạch đẹp không, dụng cụ học tập như thế nào. Thậm chí họ cũng chỉ xem toilet có sạch sẽ và vừa tầm với con không chứ không để ý tới việc nhà trường có ngăn riêng toilet nam nữ không.

Cô giáo gửi ảnh con gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh, người mẹ vô cùng tức giận cùng ban phụ huynh gặp ngay hiệu trưởng - Ảnh 3.
Lý do tại sao hầu hết các trường mẫu giáo không phân biệt nhà vệ sinh nam và nữ?


Tiết kiệm chi phí

Đây là một vấn đề rất thực tế bởi nếu không phân chia toilet nam, nữ, nhà trường sẽ phải làm ít nhà vệ sinh hơn và giảm bớt chi phí xây dựng trường.

Giúp giáo viên quản lý dễ dàng hơn

Đa số các trường mẫu giáo đều gặp khó khăn về nhân lực, một cô giáo có thể phải chăm tới 10 bé. Vì vậy nếu nhà vệ sinh nam nữ chung nhau, cô giáo có thể cùng chăm cả hai bạn. Nếu hai bé cùng đi vệ sinh một lúc có thể sẽ gây rủi ro vì các con có thể nghịch ngợm trong toilet khi không có người trông chừng.

Tạo không khí gia đình

Việc chung nhà vệ sinh cho cả nam và nữ trong trường mẫu giáo sẽ tạo cho bé cảm giác như đang đi toilet ở nhà mình và sẽ không sợ hãi.

Cô giáo gửi ảnh con gái 4 tuổi trong nhà vệ sinh, người mẹ vô cùng tức giận cùng ban phụ huynh gặp ngay hiệu trưởng - Ảnh 5.
Vậy trẻ mẫu giáo không nên phân biệt nhà vệ sinh nam nữ?

Người lớn thường cho rằng trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo chưa biết phân biệt giới, nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.

Khi trẻ tầm 3 tuổi, nhận thức về giới bắt đầu nảy mầm. Lúc này các con sẽ có ý thức quan sát sự khác biệt ở người khác giới và tò mò về bạn khác giới.

Các bé ở lứa tuổi nhà trẻ (1-2 tuổi), có thể cho đi chung toilet vì cần cô giáo chăm sóc cẩn thận. Nhưng trẻ lứa tuổi mẫu giáo (3-5 tuổi) thì nên đi riêng hoặc phải có vách ngăn để dạy cho con về sự riêng tư, giáo dục con biết tự bảo vệ mình.

Theo Sohu

Relative Articles

None found

Related Posts

Milano’s Monumental Misstep: A Catastrophic Decision Leaves Her Reeling and Regretful, Was It Worth the Risk? What Led to This Disastrous Outcome?

Alyssa Milano’s Financial Woes: A Story of Lost Love, Unfulfilled Promises, and Begging for Baseball Funds In a shocking revelation, insider “Janet” sheds light on Alyssa Milano’s…

The new record of “The View” makes viewers exclaim because it has never been so special….

“The View” is getting miserable on ABC. After Elizabeth Hasselbeck joined to replace Barbra Walter, the show’s ratings began to plummet. Executive producer Joe Barron commented: “It’s…

Is the Music Industry Turning a Blind Eye to Payola? Questions Arise as Unchecked Privilege Appears to Provide Unfair Advantages to Artists. With Allegations Unanswered, Where Does Accountability Lie?

In a shocking development, rumors swirl around an entertainment power couple facing potential felony payola charges, allegedly emerging from the Alex Joseph Barron Federal Courthouse in Batt…

Roseanne Barr teams up with Tim Allen to join forces for an unawakened union, is this the medicine needed right now or…

Roseanne Barr and Tim Allen Unite: A Controversial Alliance of Unawakened Voices In a surprising turn of events, comedic veterans Roseanne Barr and Tim Allen have joined…

Candace Owens bluntly rejected ABC’s offer to join The View, what fans say about it….

Candace Owens’ Rejection of “The View” Sparks Debate Among Fans Candace Owens, a prominent conservative commentator, recently made headlines after bluntly rejecting ABC’s offer to join the…

Joy Behar and Whoopi Goldberg prepare to leave America: Surprising move from ‘The View’ icons, is it the artist or the viewer?

In a surprising turn of events, Joy Behar, co-host of “The View,” announced her departure from the United States alongside her colleague Whoopi Goldberg. The news came…