Con dâu tăng ca, mẹ chồng thức đợi cửa đến khuya rồi chu đáo hâm đồ ăn: Lời bà nói khiến dâu nghẹn ngào

Lo lắng khi con dâu đi làm về trễ, mẹ chồng gắng thức đợi cửa và lời chia sẻ khiến con xúc động vô cùng. 

Gần đây, mình đọc được câu chuyện về mẹ chồng – nàng dâu rất đặc biệt nên chia sẻ lại với mọi người nha. Thông thường, nhiều người hay mặc định mối quan hệ này khó lòng “cơm lành canh ngọt” nhưng qua trường hợp này, mình nghĩ sẽ mang đến cái nhìn khác hẳn.

Cụ thể, một nàng dâu đã chia sẻ chuyện nhà với mẹ chồng lên mạng xã hội. Cô cho biết bản thân sống với bố mẹ chồng từ khi kết hôn. Mỗi ngày, vợ chồng cô đi làm, còn mẹ chồng ở nhà vun vén nhà cửa, lo cơm nước.

hình ảnh

(Ảnh: 163.com)

Chẳng những không gây khó dễ, mẹ chồng còn rất thông cảm với con dâu vì phải đi làm vất vả. Bà chủ động làm việc nhà, sáng các con dậy là đã có sẵn đồ ăn, tối con về là cơm nước nóng hổi đợi.

Thậm chí, cả nhà còn sẵn lòng ngồi đợi con dâu trong những ngày cô làm thêm giờ để cả nhà có thể quây quần bên mâm cơm. Còn nếu con về quá trễ, mẹ chồng sẽ chu đáo chừa phần ngon rồi đợi con về sẽ hâm nóng.

hình ảnh

(Ảnh: 163.com)

Một hôm, nàng dâu gọi điện về nhà báo rằng cô sẽ về muộn nên mọi người hãy ăn cơm trước. Tuy vậy, mẹ chồng đã chịu khó thức đến nửa đêm để đợi con về rồi mới yên tâm đi ngủ. Khi nàng dâu vào nhà, thấy mẹ chồng ngồi đợi ở phòng khách rồi ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Điều này khiến cô gái cảm thấy vô cùng xúc động vì mẹ chồng cưng yêu cô chẳng khác nào con gái ruột.

“Sao giờ này mẹ còn chưa ngủ?”, nàng dâu vừa cởi giày vừa hỏi mẹ chồng.

“Mẹ nghịch điện thoại nên không buồn ngủ. Con mệt không? Sau về muộn thế này thì gọi chồng đến đón, đừng đi về một mình kẻo nguy hiểm”, mẹ chồng nói.

Sau đó, bà vào bếp để hâm nóng phần thức ăn đã chừa cho con dâu. Thấy con đòi phụ, bà từ chối: “Con đi làm cả ngày mệt mỏi rồi. Con cứ ra đó ngồi đợi đi, mẹ hâm nóng đồ ăn ngay đây, mẹ làm vèo cái là xong ấy mà”.

hình ảnh

(Ảnh: 163.com)

Trước tình thương, sự quan tâm mà mẹ chồng dành cho mình, nàng dâu cảm thấy vô cùng cảm kích và chia sẻ lại khoảnh khắc dễ thương này lên mạng xã hội. Mẹ chồng không chỉ nói suông mà bà còn thương yêu con dâu như con gái ruột, tận tình quan tâm và chu đáo chăm sóc. Xem ra, cô nàng này rất may mắn vì làm dâu và “lãi” thêm một người mẹ thương cô vô cùng.

hình ảnh

Câu chuyện đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng và nhiều lời ngợi khen, trầm trồ trước tình cảm mẹ chồng dành cho con dâu. “Khi gặp bố mẹ chồng tốt, nàng dâu ắt sẽ đối xử chân thành với nhà chồng. Mong rằng cặp mẹ chồng nàng dâu nào cũng hòa thuận, yêu thương nhau như vậy”, một cư dân mạng bình luận.

Trong thực tế, không phải người phụ nữ nào cũng may mắn gặp được mẹ chồng tử tế, biết thương con dâu như con gái ruột. Tuy vậy, mình nghĩ để được thương yêu, trước tiên nàng dâu nên mở lòng đối đãi với nhà chồng hệt bố mẹ ruột. Dần dần, bố mẹ sẽ hiểu được tấm lòng của con và đón nhận, yêu thương như người một nhà.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…