Con gái 12 tuổi mượn điện thoại mua dụng cụ học tập, đọc tin nhắn báo đến tôi rùng mình, gọi cảnh sát gấp

Tôi cứ nghĩ chỉ là bé mua những dụng cụ học tập trông thường, ai ngờ ẩn sau đó lại nguy hiểm.

Tôi là một bà mẹ đơn thân có một cô con gái năm nay 12 tuổi. Có con đang tuổi lớn dậy thì mà trong nhà lại chỉ có một mẹ một con nên tôi đặc biệt quan tâm đến con bé, thế nhưng chuyện không ngờ đã xảy đến.

Con gái tôi bình thường là đứa trẻ ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và không biết sống đua đòi là gì. Thế nhưng 1 tháng trở lại đây tôi bất ngờ phát hiện con có nhiều biểu hiện khác thường như thích ăn mặc đẹp hơn, chải chuốt hơn và… mượn điện thoại của mẹ nhiều hơn.

Vì con còn đang trong độ tuổi học sinh nên tôi không cho con dùng điện thoại nhưng thỉnh thoảng có cho bé mượn điện thoại của mẹ để gọi cho bạn bè hoặc trao đổi việc học hành với cô giáo, chơi điện tử giải trí. Khoảng thời gian gần đây con nói cần mua nhiều dụng cụ học tập trên mạng nên mượn điện thoại của mẹ để thanh toán luôn. Kiểm tra các hoạt động mua bán của con trên mạng tôi thấy bé cũng chỉ mua quần áo, sách bút như bình thường nên không có quá nhiều chú ý.


Tuy nhiên số lượng mặt hàng bé mua trên mạng ngày một nhiều hơn, để ý kĩ tôi mới thấy có lẽ bé còn mua những đồ dùng thừa không dùng tới. Nghi vấn có điều chẳng lành nên lần đó ngay sau khi con gái dùng điện thoại xong và trả mẹ, tôi đã lập tức mở lại các cửa sổ mà trước đó bé đã sử dụng. Để có được điều này, trước đó tôi đã phải nhờ người bạn làm IT cài phần mềm vì bình thường con sẽ xóa sạch tất cả những gì vừa dùng trên máy của mẹ.

Sau khi xem lại lịch sử sử dụng điện thoại, tôi phát hiện con gái thường xuyên nhắn tin liên lạc với một số điện thoại. Tuy nhiên số điện thoại này vô cùng quen thuộc, đó chính là số điện thoại của anh chàng shipper vẫn thường giao hàng đến nhà của tôi. Đang còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì từ số điện thoại này có tin nhắn báo đến. Mở ra là dòng chữ: “Em đặt hàng ít thôi cho mẹ khỏi nghi”.

Linh tính mách bảo có điều gì đó chẳng lành đang diễn ra với con gái của mình, tôi lập tức gọi điện trình báo với công an về những gì mình nghĩ. Ngay lập tức, chàng thanh niên giao hàng 26 tuổi đã được công an triệu tập đến nhà của tôi để hợp tác điều tra.

Sau một hồi chối vòng quanh, lời thú nhận của chàng shipper giao hàng khiến tôi rùng mình. Cậu ta khai nhận trong một lần giao hàng đến nhà cho tôi nhưng lại gặp cô con gái 12 tuổi. Cậu ta và con gái tôi đã lén lút kết bạn với nhau và đưa nhau đi chơi nhiều lần. Biết con gái của tôi còn đang là trẻ vị thành niên, học sinh trung học cơ sở nhưng đã 2 lần rủ con bé quan hệ tình dục không an toàn.

Đau lòng hơn, trước lời chất vấn của cảnh sát và mẹ, con gái tôi lại thú nhận hoàn toàn tự nguyện và bày tỏ đến với anh chàng giao hàng là vì tình yêu nên mong anh chàng sẽ được giảm nhẹ tội khi đứng trước vành móng ngựa.

Sau khi biết tất cả sự thật, tôi đã mất ăn mất ngủ nhiều tháng liền vì cảm thấy ân hận, không quan tâm con gái kĩ hơn mà để con bé phạm phải sai lầm khi mới ở lứa tuổi 12. Rất may điều lo sợ nhất chưa xảy ra nhưng chắc chắn tôi đã thiếu sót trong việc giáo dục giới tính cho con.

Tâm sự của độc giả tranhanh…@eva.vn


Có rất nhiều trẻ vị thành niên nhưng đã làm bố, làm mẹ tại. Điều này xuất phát phần lớn từ việc các bé không được bố mẹ dạy dỗ, bảo ban kĩ càng về chuyện yêu sớm an toàn dẫn đến những hậu quả không ai mong muốn.

Trẻ càng lớn dần thì trách nhiệm nuôi dạy con của bố mẹ cũng càng lớn theo bởi khi đó không chỉ phát triển về thể chất mà tâm sinh lý của mỗi đứa trẻ cũng thay đổi theo. Trẻ yêu sớm không phải là chuyện quá mới lạ nhưng chắc chắn không phải là điều được khuyến khích.

Làm thế nào để đề phòng trẻ yêu sớm?

Yêu sớm là loại tâm lý khi trẻ bước vào tuổi thiếu niên, khi chúng nhận thức được sự khác biệt nam nữ. Rất nhiều trường hợp trẻ yêu sớm phát sinh ở thời điểm trẻ dậy thì khiến các bậc cha mẹ vô cùng sợ hãi và lo lắng. Bởi vì đây là thời kỳ phản nghịch của trẻ, trẻ không muốn nghe lời khuyên của cha mẹ, thậm chí còn nảy sinh sự phản kháng mạnh. Do đó, cha mẹ phải cung cấp cho trẻ những kiến thức giáo dục giới tính phù hợp, có thể tránh được hiện tượng yêu sớm.

Làm rõ giới hạn

Nhiều trẻ không phải yêu sớm, chỉ là chúng chưa phân rõ được giới hạn giữa tình bạn và tình yêu khác nhau ở chỗ nào. Cho nên, ở quá trình trẻ kết bạn, cha mẹ phải cung cấp cho trẻ những kiến thức về giáo dục giới tính một cách khoa học. Trẻ sẽ không còn tò mò khi chúng đã hiểu rõ mọi thứ. Trái lại, nếu cha mẹ giấu giếm con chỉ càng kích thích trẻ lén lút tìm hiểu.

Sau khi trẻ hiểu rõ sự khác biệt nam nữ, cha mẹ phải chỉ cho trẻ cụ thể giới hạn mối quan hệ với bạn khác giới nằm ở chỗ nào, hành vi nào là vượt qua quan hệ bạn bè. Có những hành động thân mật với người khác phái quá sớm không chỉ gây thương tổn đối với sinh lý của trẻ mà còn tạo ra ảnh hưởng không thể cứu vãn đối với tâm lý trẻ.

Khuyến khích những sở thích riêng của con

Trong quá trình trưởng thành của trẻ, có rất nhiều thứ cần học hỏi và trau dồi. Ví dụ như đàn dương cầm, vẽ tranh, múa, cờ vua… Cha mẹ hãy là người dẫn đường và bồi dưỡng những sở thích ấy cho con. Điều đó giúp tạo nên một thói quen học tập tốt, đồng thời góp phần hoàn thiện tính cách của trẻ.

Nếu trẻ chuyên tâm làm một việc gì đó, rõ ràng trẻ sẽ không đem tâm trí và sức lực đặt vào việc yêu sớm. Theo đuổi sở thích riêng giúp trẻ vừa phân tán lực chú ý lại có thể bồi dưỡng ra một niềm yêu thích lành mạnh, nhằm giúp trẻ trút bỏ áp lực học tập hàng ngày.

Giúp con làm quen thêm bạn mới

Cha mẹ có thể cho trẻ làm quen thêm nhiều bạn mới, tăng cường qua lại với nhiều người bạn khác nhau. Việc làm ấy không chỉ mở rộng mối quan hệ xã giao của trẻ, giúp trẻ học được cách kết bạn, mở rộng tầm mắt cho con, còn giúp con nâng cao khả năng giao tiếp và EQ.

Đồng thời, kết thêm nhiều bạn sẽ làm thời gian nhàn rỗi của trẻ ít đi. Làm bạn với nhiều bạn khác giới, trẻ ắt nhận thức càng chính xác quan hệ bạn bè khác giới là thế nào, sẽ không còn nhầm lẫn giữa tình yêu và tình bạn. Tuy nhiên rút kinh nghiệm từ câu chuyện trên, cha mẹ cũng cần phải quan tâm kĩ các mối quan hệ bạn bè khác giới của trẻ để kịp thời ứng phó, tránh hậu quả đáng tiếc.

Relative Articles

None found

Related Posts

“It Won’t Be For the Woke” – Tim Allen and Richard Karn Will Reunite for a New Sitcom

Tim and Al won’t be recreating their characters from the original show, but will instead be two conservative men who are widowed and moving into a life…

Ted Nugent Lands the Contract to Write the Music for Kevin Costner’s $300 Million Project: “I Wanted a True American”

According to our source, Costner was looking at either Nugent or Oliver Anthony. Nuge got the call based on his experience and availability. “Oliver is booked through…

I found almost $600,000 in $20 bills flying across the road – I wasn’t the only one but now I’m glad I didn’t pick it up

A WOMAN stumbled into thousands of dollars on the highway, watching people desperately take bills in an unexpected scene. The crazy event occurred in Indianapolis, Indiana, where an…

This Black Couple, Married For 53 Years, Has Raised 100 Foster Daughters

This Black Couple, Married For 53 Years, Has Raised 100 Foster Daughters Posted April 11, 2024 by h1711 Meet Al and Ann Hill, a couple from Cincinnati, Ohio…

Watch the unforgettable moment a man proposes after rekindling high school romance 60 years later

At some point, everyone has dreamt of their happily ever after. In many cases, things turn out much differently than expected, particularly in the case of a…

CMT Refuses to Run Anything From Beyoncè’s “Country” Album: “No Amount of Payola Will Make That Happen”

CMT has finally come back to its senses. While in Nashville, journalisticator Craven Moorehead sat down with CMT President Sandy Jerdusky and asked if CMT would play the…