Con gái 5 tuổi liên tục hét lên khi đi tắm, mẹ vừa kiểm tra camera lớp học đã sợ “nổi da gà” và lập tức đưa con đến gặp bác sĩ

Trong đoạn video giám sát, chị Vương thấy con gái mình đang ngồi dựa vào tường thì một cậu bé mặc áo cộc tay màu xanh đi tới, dùng tay đụng chạm vào ngực cô bé…

Thời gian vừa qua, những trường hợp bé gái bị bạn cùng lớp “đụng chạm” khiến không ít bố mẹ lo lắng khi cho con gái đến trường. Thực tế, trước khi các sự việc gần đây bị phát giác, đã có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra nhưng phụ huynh vẫn chủ quan, cho rằng trẻ “còn bé đã hiểu gì đâu”. Vì sự chủ quan đó, không ít bé gái đã phải chịu tổn thương về tâm lý lẫn sức khỏe.

Con gái 5 tuổi liên tục hét lên khi đi tắm, mẹ vừa kiểm tra camera lớp học đã sợ "nổi da gà" và lập tức đưa con đến gặp bác sĩ - Ảnh 1.

Con gái 5 tuổi liên tục sợ hãi khi tắm, xem camera lớp học mẹ liền hiểu nguyên nhân

Vài năm trước, nhiều trang tin tức nổi tiếng Trung Quốc đã đồng loạt chia sẻ câu chuyện của gia đình chị Vương (sống tại Phúc Điền, Thâm Quyến).

Theo đó, vì bận rộn công việc nên vợ chồng chị Vương quyết định cho cô con gái 5 tuổi tên là Tiểu Đồng đi học tại một Trung Tâm đào tạo nghệ thuật.

Con gái 5 tuổi liên tục hét lên khi đi tắm, mẹ vừa kiểm tra camera lớp học đã sợ "nổi da gà" và lập tức đưa con đến gặp bác sĩ - Ảnh 2.

Trường mẫu giáo mà cô bé Tiểu Đồng theo học.

Trong thời gian đi học, có lần Tiểu Đồng kể với mẹ rằng ở lớp thường bị một cậu bé “quấy rối”, lúc ấy chị Vương chỉ nghĩ đó là sự trêu đùa trẻ con nên không để tâm đến.

Vài tháng trôi qua, Tiểu Đồng ngày càng xuất hiện các dấu hiệu bất thường, cô bé liên tục sợ hãi, cố gắng chống cự và hét lên trong khi tắm. Khi bị mẹ tra hỏi, Tiểu Đồng cho biết ở lớp thường xuyên bị bạn trai cùng lớp đụng chạm, đặc biệt có hành động “thò tay vào váy”.

Lúc này chị Vương mới cảm nhận được độ phức tạp của sự việc nên ngay hôm sau đã tìm đến lớp học của con gái để kiểm tra camera giám sát và những gì chị nhìn thấy thật sự gây “nổi da gà”.

Trong đoạn video giám sát, chị Vương thấy con gái mình đang ngồi dựa vào tường thì một cậu bé mặc áo cộc tay màu xanh đi tới, dùng tay đụng chạm vào ngực cô bé.

Con gái 5 tuổi liên tục hét lên khi đi tắm, mẹ vừa kiểm tra camera lớp học đã sợ "nổi da gà" và lập tức đưa con đến gặp bác sĩ - Ảnh 3.

Tiểu Đồng bị bạn trai cùng lớp gây rối.

Sau đó, chị Vương lập tức đưa Tiểu Đồng đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng Thâm Quyến.

Vì sao trẻ nhỏ lại quan tâm đến “chuyện người lớn” đến vậy, hãy nghe giải đáp của bác sĩ!

Câu chuyện của bé Tiểu Đồng là lời cảnh tỉnh cho tất cả các bậc phụ huynh có con nhỏ theo học mẫu giáo.

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng trẻ còn nhỏ nên không hiểu gì nhưng thực ra không phải vậy. Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Hà Nội) cho biết: Trẻ nhỏ 3-5 tuổi và thậm chí bé hơn đã bắt đầu xuất hiện sự tò mò về giới tính, điều này thể hiện rõ nhất khi trẻ thường xuyên tự đụng chạm, vuốt ve “vùng kín” của mình.

Con gái 5 tuổi liên tục hét lên khi đi tắm, mẹ vừa kiểm tra camera lớp học đã sợ "nổi da gà" và lập tức đưa con đến gặp bác sĩ - Ảnh 5.

Trẻ nhỏ 3-5 tuổi và thậm chí bé hơn đã bắt đầu xuất hiện sự tò mò về giới tính.

Do quanh bộ phận sinh dục có nhiều dây thần kinh nên nên dù chưa dậy thì, chưa có nhu cầu tình dục nhưng thông qua các hoạt động thường ngày, khi người lớn vệ sinh tự trẻ có thể khám phá ra cảm giác khoái cảm khi đụng chạm vào vùng kín. Và vì tò mò hoặc học theo phim ảnh, bắt chước bố mẹ mà trẻ có xu hướng thích chạm vào cơ thể bạn khác giới.

Dù hầu hết các hành vi này đều sẽ biến mất khi trẻ lớn, biết nhận thức và biết xấu hổ. Tuy nhiên, khi trẻ bị kích thích quá mức dẫn đến mất tập trung, ảnh hưởng về tâm lý và học tập thì cha mẹ cần can thiệp kịp thời. Đặc biệt với các bé gái – nạn nhân của các hành vi lạm dụng này, càng cần được bố mẹ chỉ bảo để biết cách bảo vệ bản thân.

Theo các chuyên gia, khi cho con đi học bố mẹ cần cho con hiểu những điều dưới đây:

* Với bé trai:

– Khi thấy con có hành vi tò mò, thích đụng chạm thì bố mẹ không nên quát mắng, đánh đập, chửi bới… vì sẽ khiến trẻ sợ hãi hoặc trở nên ương bướng hơn. Thay vào đó, bố mẹ có thể thủ thỉ với con, trò chuyện nhẹ nhàng khuyên trẻ từ bỏ vì làm vậy sẽ mất vệ sinh, khiến bạn bè chê cười…

– Nếu thấy con thực hiện ở chỗ đông người, bố mẹ cần nghiêm khắc yêu cầu trẻ dừng lại ngay.

– Nên tâm sự, tư vấn cho trẻ, tìm những hướng giáo dục giới tính đúng cách để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

– Để các con tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao hơn. Khi ở nhà tránh tối đa việc thường xuyên ở phòng một mình vì rất dễ phát sinh những suy nghĩ bất thường.

– Phim ảnh, web đen cần được kiểm duyệt kỹ, tránh nguy cơ trẻ tò mò học hỏi theo.

Con gái 5 tuổi liên tục hét lên khi đi tắm, mẹ vừa kiểm tra camera lớp học đã sợ "nổi da gà" và lập tức đưa con đến gặp bác sĩ - Ảnh 7.

Bác sĩ khuyên nên giáo dục giới tính đúng cách cho bé để con biết cách bảo vệ mình.

* Với bé gái:

– Bác sĩ khuyên nên giáo dục giới tính đúng cách cho bé để con biết cách bảo vệ mình.

– Giải thích và yêu cầu con không được phép cho bất cứ ai tùy tiện đụng chạm vào cơ thể mình.

– Vệ sinh sạch sẽ “vùng kín” của trẻ, nếu có biểu hiện bất thường trên cơ thể cần tâm sự, dò hỏi con. Đồng thời đưa đi khám bác sĩ nếu trẻ có những dấu hiệu nghiêm trọng về sức khỏe và tâm lý.

Theo The Paper

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…