Con gái cứ đi học về là quần lót dính chất lạ, thủ phạm khiến mẹ không thể ngờ

May mắn bé gái đã được mẹ đưa đến bệnh viện kịp thời.

Sức khỏe của con cái luôn là vấn đề được bố mẹ quan tâm hàng đầu, thế nhưng bố mẹ không phải lúc nào cũng ở bên cạnh con, kè kè giám sát con được nên nhiều lúc sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Nhất là trong giai đoạn đi học mẫu giáo, con được tự do tiếp xúc ở môi trường mới, bạn bè mới.

Giai đoạn này, mẹ không thể ở bên cạnh con 24/24h mỗi ngày nhưng cũng là giai đoạn cần chú ý nhất trong cuộc đời các con. Người mẹ 35 tuổi có con gái học mẫu giáo 4 tuổi một trường mầm non ở Quảng Đông, Trung Quốc đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, làm bài học cho những người mẹ khác cần phải quan tâm con mình sát sao hơn, nhất là trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo.

Tuổi mầm non cần sự theo dõi sát sao của mẹ

Người mẹ có tên Hàn Băng chia sẻ, cô gửi con đi học mầm non, ở nhà làm nội trợ và trông con trai thứ 2 nhỏ tuổi. Vào cuối tháng 5/2023, người mẹ này khi giặt quần áo đã phát hiện quần lót của cô con gái 4 tuổi có dính một vết máu. Nghĩ rằng có thể do con bị cào xước phần da ngoài nên cô giặt sạch và quan sát thêm.

Đáng sợ là 2-3 ngày sau đó, lần nào giặt đồ cho con, Hàn Băng cũng thấy quần lót của con có máu đỏ, càng ngày lượng máu ở quần càng nhiều hơn, kèm theo dịch vàng có mùi nặng. Cô sợ hãi đưa con đi viện, lo lắng mọi chuyện tiêu cực nhất có thể đã xảy ra với con mình.

Vết máu trên quần lót con gái khiến mẹ hoảng sợ

Khác với tưởng tượng nhưng, kết quả khám bệnh vẫn làm cô ân hận. Bác sĩ kết luận bên trong bộ phận sinh dục của con gái cô có một cục pin cúc áo nhỏ nên khiến phần dưới của bé gái bị viêm nhiễm, chảy máu kèm dịch ra ngoài. Các bác sĩ đã can thiệp gắp nó ra ngoài, trước khi quá muộn.

Hàn Băng sợ hãi hỏi con gái nhận được câu trả lời do con tò mò nên đẩy vào trong từ lúc nào không biết. May mắn cục pin không nằm bên trong cơ thể quá lâu, con gái bị viêm nhẹ được điều trị kịp thời.

Thủ phạm là 1 cục pin cúc áo

Trước đó, bé gái 5 tuổi ở huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cũng được gia đình đưa tới Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội thăm khám vì những biểu hiện tương tự như trường hợp trên.

Zing dẫn lời mẹ bé cho biết, 2 vợ chồng đi làm ăn xa, gửi con cho ông bà chăm sóc. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua khi về nhà, anh chị phát hiện cháu bốc mùi khó chịu ở vùng kín, có biểu hiện tấy đỏ. Sau Tết Nguyên Đán, bố mẹ đưa con xuống Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để tìm nguyên nhân.

Trường hợp của bé gái ở Vĩnh Phúc là đầu bút và cánh tay siêu nhân

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy vùng kín của con bị viêm đỏ, chảy dịch mùi hôi. Kết quả siêu âm cho thấy phát hiện có dị vật trong âm đạo của bé. Bé gái nhanh chóng được nhập viện khoa Phụ A5, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, được tiến hành nội soi âm đạo mà không gây tổn thương đến màng trinh của bé. Qua qua nhiều lần nội soi qua âm đạo, trực tràng, các bác sĩ đã gắp được đầu bút và cánh tay siêu nhân trong vùng kín của bệnh nhi.

“Chúng tôi gắp được 1 dị vật kích thước 20x7mm cùng nhiều mảnh xốp màu đen. Sau đó, chúng tôi tiếp tục đưa camera quan sát thì phát hiện thêm 1 vật màu đen, vị trí 1 giờ trên thành âm đạo. Nhận thấy vị trí của dị vật khó gắp qua đường âm đạo, chúng tôi chuyển qua thăm khám tại trực tràng, gắp được vật lạ kích thước 20x10mm là tay lego robot”, PGS.TS.BS Lê Thị Anh Đào cho hay.

Đưa con tới bệnh viện nếu thấy những biểu hiện kỳ lạ

Bác sĩ cũng cho hay, mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khoảng 2-3 ca giống trường hợp bệnh nhi N. Đây là lời cảnh báo cho các gia đình cần phải theo dõi, quan tâm đến trẻ nhiều hơn, tránh để trẻ chơi với vật nhỏ có thể đút vào mũi, tai, cửa mình…

Hiện tượng có dị vật trong vùng kín của bé gái không phải là hiếm gặp. Các bé thường tự mình tìm hiểu thế giới xung quanh và tò mò về cơ thể. Do đó, các bậc cha mẹ hãy quan sát con kỹ lưỡng, chú ý vệ sinh hàng ngày cho con và dạy bé không được đưa dị vật vào âm đạo.

Khi phát hiện dấu hiệu bất thường ra khí hư hôi ở vùng kín của trẻ nhỏ, ra máu thì phải đưa bé đến viện để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và xử trí kịp thời. Nếu để lâu, những dị vật này sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm, chảy máu âm đạo kéo dài ở trẻ, đôi khi gây nhiễm trùng nặng, ảnh hưởng chức năng sinh sản về sau.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…