Con gái đi học vẽ bỗng có những h.à.n.h v.i bất thường, sau khi xem tranh mẹ lập tức gọi báo cảnh sát

Con gái được cho là có khả năng về hội họa nên người mẹ đã tìm một trung tâm để cô bé theo học. Tuy nhiên, sau vài ngày, cô bé bắt đầu tỏ ra sợ hãi, cáu gắt…

Cô bé Bì Bì gần 4 tuổi, mới tham gia học mẫu giáo được một thời gian ngắn, nhưng cô bé đã được cô giáo nhận xét có năng khiếu hội họa. Khi tô màu, cô bé thể hiện sự chăm chỉ và khả năng phân biệt màu sắc tốt, phối màu cũng rất hài hòa. Sau khi nghe tin nhắn này, mẹ của cô bé quyết định đăng ký cho con tham gia một trung tâm học hội họa để phát triển kỹ năng.

Tuy nhiên, điều gì đó đã xảy ra mà tình cách của cô bé dường như đang thay đổi. Bì Bì trước đây luôn vui vẻ, hay nói chuyện, nhưng bây giờ cô trở nên trầm tính và thường xuyên cáu gắt hơn.

Cô bé vốn hay nói hay cười bỗng trở nên trầm tính, dễ cáu gắt.

Mẹ của Bì Bì tự đặt ra nhiều giả thuyết để tìm hiểu về thay đổi tính cách của con gái. Có thể cô bé cảm thấy áp lực, không hài lòng với bạn bè cùng lớp, hoặc bị bắt nạt. Có thể đây là “sự khủng hoảng tuổi 4” khiến cô bé thay đổi. Mẹ đã cố gắng hỏi con gái nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Một tối, khi lấy tập tranh của con gái ra xem, người mẹ thấy mình toát mồ hôi lạnh, bất ngờ và sửng sốt. Những hình vẽ trên tập tranh thể hiện những điều quá đáng sợ, và mẹ hiểu rằng có lẽ đó là cách con gái thể hiện tâm trạng của mình thông qua nghệ thuật.

Hình vẽ của cô bé 4 tuổi quá đáng sợ.

Trong tập tranh mình vẽ, Bì Bì thể hiện hai hình ảnh: một đứa trẻ đang la hét trong tình trạng hoảng sợ, bị người phía sau nắm chặt, kiểm soát. Khi mẹ nhìn thấy những hình vẽ này, cô ngay lập tức nhận ra vấn đề nghiêm trọng mà con gái nhỏ của mình đang phải đối mặt. Mẹ hiểu rằng Bì Bì đã trải qua một trải nghiệm đáng sợ và không an toàn. Cô ngay lập tức lấy điện thoại và gọi đến cảnh sát để báo cáo tình hình.

Sau khi cảnh sát tiến hành điều tra, họ phát hiện ra rằng người tấn công Bì Bì là một thanh niên ngoài 20 tuổi. Anh ta từng làm trợ giảng tại trung tâm nơi Bì Bì học nhưng đã bị sa thải do thái độ thiếu trách nhiệm và không đúng mực. Anh ta thú nhận rằng việc ôm con gái nhỏ là vì thấy cô bé dễ thương, nhưng không có ý định ác ý. Tuy nhiên, rõ ràng hành động của anh ta đã gây ra sự quấy rối, cưỡng ép và làm cho đứa trẻ cảm thấy hoảng sợ, không an toàn.

Sau một thời gian điều trị tâm lý, Bì Bì đã dần trở lại với tâm trạng vui vẻ. Trong thực tế, mẹ Bì Bì cũng nhận thấy rằng sự việc này không chỉ do nguyên nhân bên ngoài mà còn có phần lỗi của mình, do thiếu sự quan tâm tới con gái. Mẹ nhận thấy rằng mình đã mất một khoảng thời gian dài để nhận ra rằng cô bé đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Điều mà cha mẹ cần lưu ý ở đây là hãy luôn để ý đến những biểu hiện bất thường nhỏ nhặt từ con cái, xem chúng như người bạn của mình để chúng có thể thoải mái chia sẻ và cha mẹ cần có lòng kiên nhẫn để lắng nghe.

Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể giáo dục con cái để tăng cường khả năng bảo vệ bản thân trong những tình huống tương tự?

1. Bồi dưỡng nhận thức về an toàn cho trẻ

Cha mẹ không nên tự an ủi bằng việc cho rằng khi con đến trường hoặc các trung tâm giáo dục thì con sẽ được đảm bảo an toàn. Bất kể ở đâu, trẻ vẫn có thể đối mặt với nguy cơ từ cả yếu tố chủ quan và khách quan. Hơn hết, cha mẹ nên tập trung vào việc hướng dẫn và tăng cường nhận thức cho con về việc tự bảo vệ bản thân.

Ngoài việc trang bị các kỹ năng thoát hiểm và phòng vệ cơ bản, cha mẹ cần liên tục giới thiệu các tình huống giả định để giúp con phát triển khả năng phán đoán, nhận biết nguy hiểm và đưa ra quyết định trong việc tự cứu mình.

2. Đừng bỏ qua giáo dục giới tính

Quay lại câu chuyện trước đó, nếu cô bé Bì Bì đã được mẹ hướng dẫn về vấn đề giới tính, thì khi bị tấn công, cô bé sẽ hiểu rằng hành động của người trai đó là sai trái và cần báo cáo ngay cho giáo viên và phụ huynh.

Nhiều người cảm thấy khó để trò chuyện với con về vấn đề nhạy cảm như giới tính. Tuy nhiên, quan điểm của cha mẹ về việc này mới làm cho nó trở nên không bình thường. Giáo dục về giới tính cần trở thành một phần kiến thức cần thiết phải dạy cho trẻ em, nhờ đó, các bé sẽ nâng cao ý thức về việc bảo vệ cơ thể và khả năng tự bảo vệ bản thân.

3. Dạy con học cách chống cự

Khi trẻ bị bắt nạt bởi những người lớn hơn mình, nỗi sợ hãi thường hiện hữu trong tâm trí của chúng. Vai trò của cha mẹ là hướng dẫn con cách phản kháng trước những tình huống này.

Ví dụ, nếu có ai đó chạm vào vùng nhạy cảm hoặc ép con làm điều gì đó mà con không muốn, con cần dũng cảm từ chối. Nếu có người khác ở gần, con có thể yêu cầu sự trợ giúp. Sau đó, quan trọng là con phải thông báo cho giáo viên và cha mẹ để ngăn chặn việc này tái diễn.

Related Posts

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…

HOT NEWS: Kevin Costner Refused to Share Stage with Whoopi Goldberg at the Oscars, Sparks Controversy-nhung

There was some tυrmoil at the Oscars, accordiпg to ALLOD iпside soυrces familiar with the iпcideпt. Keviп Costпer was slated to preseпt the Lifetime Achievemeпt Award to…

Warner Bros. Renames Robert De Niro Mob Movie to ‘Alto Nights,’ Announces Shift in Release Date-nhung

The studio has also pushed back ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ by two days. Robert De Niro Roy Rochlin/Getty ImagesWarner Bros. has a new title and new release date…