Công nhân đào được tảng đá màu đỏ như máu, chuyên gia: ‘Đây là báu vật’

Khi vừa nhìn thấy tảng đá có màu đỏ như máu của nhóm công nhân, chuyên gia đã luôn miệng khẳng định họ đã tìm được kho báu quý hiếm. Vì sao vậy?

Tảng đá may mắn của nhóm công nhân

Alfredo – một công nhân người Mexico cùng những người bạn của mình thường đến một khu mỏ bỏ hoang ở gần nhà với mong muốn tìm kiếm đá quý. Vào một ngày nọ, trong lúc cả nhóm đang hăng say làm việc, một chuyện bất ngờ đã xảy ra với Alfredo. Anh công nhân này bất ngờ tìm thấy một tảng đá kỳ lạ lẫn trong lớp đất đá.

Công nhân đào được tảng đá màu đỏ như máu, chuyên gia: Đây là báu vật - Ảnh 1.

Nhóm công nhân trong lúc đào bới ở khu mỏ hoang đã tìm thấy một tảng đá kỳ lạ. (Ảnh: Kknews)

Điều bất ngờ là tảng đá này có màu không giống với bình thường. Nhìn bên ngoài, có một số chỗ trên tảng đá có màu đỏ. Nhóm của Alfredo cảm thấy tò mò, họ chưa từng thấy tảng đá nào tương tự như vậy. Một người đề nghị thử tách nó ra để quan sát bên trong. Sau một hồi bàn luận, họ bổ đôi tảng đá. Quả thực, phần ruột của tảng đá có màu đỏ máu.

Những người công nhân này dù không biết tảng đá này là gì nhưng họ quyết định sẽ đem nó về nhà. Để xác định xem tảng đá này có phải là đá quý không, Alfredo đã đem nó đến một trung tâm kiểm định nhờ họ kiểm tra. Sau khi đo đạc và phân tích kỹ càng, các chuyên gia của trung tâm đã giải đáp thắc mắc của người công nhân.

Công nhân đào được tảng đá màu đỏ như máu, chuyên gia: Đây là báu vật - Ảnh 3.

Sau khi nhóm công nhân tách đôi tảng đá, phần ruột bên trong có màu đỏ như máu. (Ảnh: Kknews)

Thật bất ngờ, tảng đá mà nhóm của Alfredo đào được là đá opal lửa. Họ cũng cho biết đá opal lửa được đánh giá là báu vật của các loại đá quý. Tảng đá mà nhóm của họ tìm được có kích thước khá lớn, chắc chắn sẽ bán được giá. Các chuyên gia cũng không ngần ngại bày tỏ rằng họ khá ghen tị với Alfredo và những người bạn của mình vì “kho báu” này.

Vì sao chuyên gia ghen tị với nhóm công nhân?

Sở dĩ chuyên gia nói như vậy là bởi nhóm của Alfredo đang sở hữu một tảng đá opal lửa với kích thước gần như lớn nhất được tìm thấy trong tự nhiên.

Đá opal hay còn gọi là ngọc mắt mèo hoặc miêu nhãn thạch, là một chất rắn hydrat hóa vô định hình có thành phần chính là silic. Opal có tỉ lệ thành phần không cố định, nó chứa từ 1-5% là nước, đôi khi có thể lên tới 34%. Các loại đá opal quý sẽ chứa tới 6-10% nước. Khi bị đun nóng, nước trong opal dễ bị thoát ra ngoài kèm theo việc nứt vỡ, mất màu và giảm độ tinh khiết.

Công nhân đào được tảng đá màu đỏ như máu, chuyên gia: Đây là báu vật - Ảnh 4.

Đá opal lửa được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại đá đặc biệt trong số các loại opal. (Ảnh: Pixabay)

Đá opal là một trong những loại đá quý đẹp nhất trên Trái đất. Nó có thể phản chiếu ánh sáng tạo thành hiện tượng như cầu vồng xuất hiện trên bề mặt đá, gọi là hiệu ứng lưỡng sắc opal. Tính chất đặc trưng của những loại đá này có thể không còn khi bị mất nước hoặc khi tiếp xúc với dầu mỡ.

Căn cứ vào màu sắc, hiệu ứng lưỡng sắc opal, độ trong của đá mà các nhà nghiên cứu đã chia opal thành 400 kiểu, nhưng trong đó phổ biến nhất vẫn là các loại: Opal trắng, opal đen, opal nước, opal pha lê, opal lửa… Trong đó, opal lửa được các chuyên gia đánh giá “nằm ở” vị trí đặc biệt trong số các loại opal vì màu sắc của nó.

Công nhân đào được tảng đá màu đỏ như máu, chuyên gia: Đây là báu vật - Ảnh 6.

Đá opal lửa có khá nhiều sắc độ khác nhau từ cam, đỏ tới vàng. (Ảnh: Pixabay)

Đá opal lửa thường có màu cam, đỏ, vàng và xuất hiện những tia vằn trong ánh lửa. Trong những viên đá này, người ta quan sát được sắc thái rực lửa của nó. Viên đá nào càng nổi bật màu cam và đỏ thì càng có giá trị. Đá từ đỏ đến cam có nhiều tông màu khác nhau, từ cấp độ 7 đến cấp độ 3. Các tông màu 7 và 6 có màu đỏ, trong khi các cấp độ 5, 4 và 3 có màu cam. Mexico được coi là cái nôi của opal lửa. Đá opal lửa cũng được đánh giá cao bởi người Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ.

Đá opal lửa có màu sắc đẹp nhưng dễ bị mờ dần theo thời gian. Hơn nữa, nó dễ vỡ và không giống các loại đá quý khác nó cần phải được xử lý cẩn thận. Đá opal lửa chất lượng cao chỉ được tìm thấy ở Mexico, Brazil, Kazakhstan, Mỹ và Honduras. Opal lửa từ Mexico là loại được săn lùng nhiều nhất và đắt nhất. Chúng nổi bật với màu cam và tông màu đỏ đậm là loại màu đá không thể thể làm giả.

Công nhân đào được tảng đá màu đỏ như máu, chuyên gia: Đây là báu vật - Ảnh 8.

“Nữ hoàng lửa” là viên đá opal lửa đắt nhất thế giới với giá trị lên tới hơn 78 tỷ đồng. (Ảnh: Pixabay)

Viên đá opal lửa có tên là “Nữ hoàng lửa” được khai thác vào năm 1918 được coi là đắt nhất trên thế giới. Các chuyên gia định giá giá trị của nó tương đương khoảng 3,4 triệu USD (hơn 78 tỷ đồng).

Qua những thông tin này, có thể thấy, tảng đá opal lửa mà nhóm công nhân trên tìm thấy có thể sẽ bán được giá cao.

Related Posts

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…

HOT NEWS: Kevin Costner Refused to Share Stage with Whoopi Goldberg at the Oscars, Sparks Controversy-nhung

There was some tυrmoil at the Oscars, accordiпg to ALLOD iпside soυrces familiar with the iпcideпt. Keviп Costпer was slated to preseпt the Lifetime Achievemeпt Award to…

Warner Bros. Renames Robert De Niro Mob Movie to ‘Alto Nights,’ Announces Shift in Release Date-nhung

The studio has also pushed back ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ by two days. Robert De Niro Roy Rochlin/Getty ImagesWarner Bros. has a new title and new release date…