Đám cưới gây sốt Phú Thọ: Bố mẹ chồng thứ đêm lo chuyện cỗ bàn cho con dâu đi bước nữa

Lần trao vàng của mẹ chồng tới cô dâu đã làm cho nhiều người không kìm nổi nước mắt và cảm động theo. Chúc phúc cho cô dâu và cái kết này thật xứng đáng với cô gái hiền lành và tốt bụng.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là một đề tài thu hút sự quan tâm đặc biệt, vì thường thì khi nhắc đến nó, người ta thường nghĩ ngay đến những xung đột và khó khăn. Lịch sử vốn có nhiều ví dụ về những mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu “cơm không lành canh không ngọt”. Thậm chí, những câu chuyện về “bà cô bên chồng” đã khiến nhiều cô gái trẻ lưỡng lự khi nghĩ đến việc kết hôn.

Tuy nhiên, hôm nay chúng ta lại đề cập đến một góc nhìn khác về mối quan hệ này, không phải là những thảm thương, oan trái, hay chỉ trích. Thay vào đó, mình muốn chia sẻ câu chuyện về một cô gái được gia đình nhà chồng đối xử với lòng tử tế, đầy xúc động.

Theo như tôi đã đọc trên báo VNE và một số trang mạng xã hội đăng tải, cô gái trong câu chuyện có tên là Hoàng Bảo An, nay đã 30 tuổi. Chị Bảo An và chồng cũ của cô sống cùng ở một xã và kết hôn vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, hạnh phúc của họ chỉ kéo dài một năm khi anh chồng qua đời trong một tai nạn lao động. Chị Bảo An chia sẻ, “Anh làm việc ở Lào Cai, tôi làm ở Hà Nội. Chúng tôi đã là vợ chồng hơn một năm, nhưng thực tế chỉ có khoảng một tháng gặp nhau”.

Mất đi người chồng, chị trẻ đã trải qua những cảm xúc đau đớn. Tuy nhiên, khi chứng kiến tình trạng suy sụp của bố mẹ chồng, chị Bảo An đã trở nên mạnh mẽ để động viên họ. Chị nói: “Người ta mất đi là không còn nữa, nhưng anh ấy đã để lại cho gia đình cu Bon, chúng ta phải cố gắng để làm cho cu Bon tốt hơn, để bố mẹ có thể tự tin hơn”.

Quyết định của Bảo An sau đó là ở lại quê để ở gần bố mẹ chồng. Họ đã cùng nhau vượt qua những thời kỳ khó khăn và tổ chức lẫn nhau trong cuộc sống. Chị Bảo An đã nhận mọi người trong gia đình chồng như người thân, tận tâm chăm sóc và hỗ trợ khi họ cần. Thái độ này đã tạo ra một môi trường tình cảm hòa thuận và sự đồng thuận về cách cô đã thể hiện tình yêu và sự quan tâm.

Trong mắt bố mẹ chồng, Bảo An không chỉ là một con dâu mà còn giống như con gái của họ. Khi họ mắc bệnh, chị đã chăm sóc họ như con dâu ruột. Chị cũng tỏ ra rất tình cảm và tôn trọng trong việc tổ chức lễ giỗ cho người chồng qua đời.

Bà Đặng Thị Hòa, mẹ chồng chị Bảo An (62 tuổi), nói: “Tôi thương con của mình cũng như đau cho con dâu của mình. Chị còn trẻ nhưng phải gánh vác nhiều trách nhiệm từ sớm”.

Trong dịp Tết gần đây, bố mẹ chồng thường xuyên khuyến khích chị Bảo An đi tìm hạnh phúc mới. Mặc dù có nhiều người quan tâm đến cô sau khi chồng mất, chị đã từ chối tất cả bởi cảm thấy họ chỉ “thương mẹ mà không thương con”. Tuy nhiên, khi thấy người chồng hiện tại thật sự quan tâm và thương yêu con của cô, chị đã cảm nhận được tình cảm chân thành và cuối cùng đã đồng ý.

Chỉ cách đây một tháng, chị Bảo An đã xin phép bố mẹ chồng một lần nữa. Chị đã cẩn thận và lễ phép khi trước khi chia sẻ quyết định của mình với họ. Bởi vì theo chị, dù là con dâu, việc này cần phải có sự ủng hộ của bố mẹ chồng. Bố mẹ ruột của chị cũng ủng hộ quyết định của cô và cho biết: “Bảo An đã là một phần của gia đình chúng tôi, vì vậy, đám cưới của chị là quyết định của chúng tôi”.

Với sự thỏa thuận này, cả hai bên gia đình đã hợp tác để tổ chức lễ cưới cho cô Bảo An. Cô đã được bố mẹ chồng trao thiệp mời, chuẩn bị bữa tiệc và chuẩn bị mọi thứ để đám cướI.

Cô dâu Bảo An xinh đẹp trong ngày cưới (Ảnh: NVCC/VNE)

Trong ngày lễ cưới, ông Trần Năng Toán và bà Đặng Thị Hòa đã đại diện cho gia đình của cô gái để nhận sính lễ và tuyên bố việc gả chị Bảo An cho gia đình chồng mới. Ông Toán đã nói với đại diện nhà trai rằng, “Từ bây giờ, nhà chúng tôi có thêm một nàng dâu, và nhà con có thêm chàng rể mới”. Câu nói này thực sự đầy xúc động, phải không?

Tôi nghĩ, trên thế giới này có nhiều người con dâu tốt, nhưng không phải ai cũng được may mắn gặp bố mẹ chồng yêu thương, thoải mái và hiểu biết như thế.

Nhìn thấy con dâu hạnh phúc trong cuộc sống mới, ông Toán vui mừng cho chị Bảo An, nhưng cũng không thể không nhớ về người con trai đã ra đi sớm. Ông nói: “Dù chuyện đã qua, nhưng đôi khi nó lại tái hiện như một vết thương cũ. Nhưng chúng tôi vợ chồng lại động viên nhau để nén lại nỗi buồn, để các con có một niềm vui trọn vẹn hơn”. Tôi cũng đã đọc trên trang Beatvn rằng trong lễ cưới, mẹ chồng đã trao vàng cho cô dâu và sau đó không kìm được cảm xúc và bật khóc, làm nhiều người trong lễ cưới cũng cảm động theo.

Lễ cưới khiến nhiều người xúc động và chúc phúc

Tôi cũng cảm thấy ấn tượng khi biết rằng em trai chồng cũ đã đặt ra câu hỏi thú vị cho chị dâu của mình: “Sau này chị sinh em bé, cháu sẽ gọi em là cậu hay là chú?” Chị dâu đã chia sẻ rằng các con chị sẽ tiếp tục gọi em trai chồng là “chú” giống như bé Bon, để không tạo sự khác biệt giữa các bé. Điều này cho thấy cô dâu không chỉ giành được lòng tin của bố mẹ chồng mà còn được cả gia đình chồng yêu mến và tôn trọng.

Câu chuyện này thực sự là một ví dụ về lòng nhân văn, đúng không? Chị Bảo An không chỉ xinh đẹp và tốt bụng, mà còn đối đãi rất tốt với chồng cũ, bố mẹ chồng và cả gia đình chồng. Vì vậy, hôm nay, chị đã nhận được hạnh phúc mới thật tuyệt vời, là tình yêu, sự chăm sóc, và lời chúc phúc từ mọi người.

Tôi nghĩ rằng, đôi khi chúng ta thường cảm thấy buồn bã và than vãn vì bị ai đó đối xử không tốt. Nhưng chúng ta cũng nên tự hỏi liệu chúng ta đã thực sự đối xử tốt với họ hay chưa? Tôi tin rằng trong cuộc sống, có rất nhiều điều tích cực. Nếu chúng ta sống với tình thần thoải mái và tử tế với nhau, thì chắc chắn sẽ nhận được hạnh phúc. Dù không phải từ cùng một người, thì cũng sẽ đến từ người khác, và không nhất thiết phải theo cách này thì sẽ theo cách khác.

Related Posts

Diana Taurasi reflects on Tokyo saying last Olympics were disappointing-NHATANH

Diana Taurasi, Team USA have ‘lot to prove’ in Paris OlympicsDiana Taurasi reflects on Tokyo saying last Olympics were disappointing Diana Taurasi is set to participate in her…

Popular Dallas Cowboys Reporter Announces His Resignation, And Fans Are Completely Shocked-NHATANH

Popular Dallas Cowboys Reporter Announces His Resignation, And Fans Are Completely Shocked Dallas Cowboys helmet (Photo by Ronald Martinez/Getty Images)One of the most popular Dallas Cowboys reporters has decided…

TRENDING NEWS Michael Strahan’s Daughter Isabella Shares Important Health Update Just Weeks After Finishing Chemotherapy-NHATANH

Michael Strahan’s Daughter Isabella Shares Important Health Update Just Weeks After Finishing Chemotherapy Michael and Isabella Strahan (Photos via Getty Images and Michael Strahan/YouTube)Isabella Strahan, the daughter…

WNBA Explains Why Caitlin Clark Was Not Included In Their Three-Point Contest For All-Star Weekend-NHATANH

WNBA Explains Why Caitlin Clark Was Not Included In Their Three-Point Contest For All-Star WeekendJuly 18, 2024, 6:00pm ESTBy Lou Flavius The NBA has revealed why Caitlin Clark was not…

PHOTO: Everyone Destroyed The “Hawk Tuah” Girl After Seeing What She Wore On A Recent Flight-nhatanh

PHOTO: Everyone Destroyed The “Hawk Tuah” Girl After Seeing What She Wore On A Recent Flight The “Hawk Tuah” Girl (Photo via hailey.welch.officiall)The “Hawk Tuah” Girl drew…

Wings star Arike Ogunbowale’s immediate response to dagger vs. Caitlin Clark, Fever-nhatanh

Arike Ogunbowale reacts to her clutch moment against the Fever.ARLINGTON, TX — The day after the MLB All-Star festivities came to an end in Arlington, TX did not disappoint…