Đến nhà con chơi, mẹ chồng phải ăn đồ thừa trong tủ lạnh: Con dâu ghim chuyện cũ, giờ “trả miếng”

Đến nhà của vợ chồng con trai chơi vài ngày, mẹ chồng than thở vì chỉ toàn được đãi thức ăn thừa trong tủ lạnh. Đến khi nghe con dâu nói, bà lập tức bỏ về nhà và mối quan hệ giữa hai người càng thêm căng thẳng. 

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu đôi khi cứ âm ỉ vì chưa được giải quyết dứt điểm và như một ngọn lửa chỉ đợi gió để bùng cháy dữ dội. Điển hình, gần đây mình đọc được chia sẻ của một mẹ chồng khi đến nhà của vợ chồng con trai chơi và chỉ toàn được đãi “cơm thừa canh cặn” trong tủ lạnh. Hóa ra, đây là màn “ăn miếng trả miếng” của cô con dâu sau nhiều năm “ghim gút” mẹ chồng.

Cụ thể, mẹ chồng cho biết trước đây bà không hài lòng về cô gái mà con trai dẫn về giới thiệu với gia đình. “Tôi luôn muốn mai mối cho con trai cô gái con người bạn thân. Dù tôi có nói thế nào, con cũng không chịu, nhất quyết lấy người mình chọn.

Sống chung 2 năm, tôi nhận thấy mình và con dâu thực sự không hợp nhau. Mọi việc con làm đều khiến tôi không thấy thoải mái. Tôi muốn những người trong nhà phải làm theo ý mình. Nhưng con dâu đi sớm về tối, mua thức ăn ngoài hàng về, không chịu nấu nướng.

Sau hơn 2 năm, hai con dọn ra ngoài sống riêng vì không muốn bị người khác kìm kẹp sự tự do của mình. Dù không thích con trai ra ngoài nhưng tôi cũng tặc lưỡi, không muốn mâu thuẫn với con dâu. Đúng là, từ ngày con cái ở riêng, cuộc sống của vợ chồng tôi nhẹ nhõm hơn nhiều.

Tôi thích ăn gì, nấu gì, không ai để ý. Mọi việc làm theo ý mình. Tôi nhận ra, cho con cái sống riêng quả là sáng suốt. Đôi khi nhớ con, nhớ cháu, tôi gọi điện cho con trai, đưa các cháu về chơi”, mẹ chồng tâm sự.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: 163)

Bẵng đi, bà cứ nghĩ mối quan hệ với con dâu không còn gì khúc mắc trong lòng. Tuy nhiên, một lần đến nhà của vợ chồng con trai chơi vài ngày, mọi chuyện đã diễn ra ngoài tưởng tượng của bà.

“Hai vợ chồng muốn nhân chuyện mất điện đến nhà con trai ở vài ngày. Nhưng đến bữa ăn, mâm cơm con dâu bê ra khiến tôi sửng sốt. Hầu hết là đồ salad ăn kiêng của con, còn lại là thức ăn thừa từ trước. Ở chơi nhà con 3 ngày thì 3 ngày đó tôi ăn các món hệt nhau, đun đi đun lại, không có sự thay đổi.

Vợ chồng tôi không gắp nổi thức ăn. Khi con trai hỏi thì tôi nói: “Nhà con toàn ăn đồ thừa với salad, bố mẹ không hợp. Vả lại, bố mẹ ăn cơm lúc nào cũng phải có canh, không ông sẽ bị nghẹn”.

Nghe tôi nói, con dâu tỏ vẻ khó chịu: “Con tưởng mẹ ngày trước toàn đun lại thức ăn cũng quen rồi nên con tiết kiệm. Con sợ bày vẽ mẹ lại bảo con tiêu hoang phí tiền của con trai mẹ. Với lại, thức ăn này con để trong tủ lạnh, bỏ ra hâm lại, toàn đồ ngon, con không nỡ bỏ đi”.

Những lời con dâu nói đầy ám chỉ. Thì ra, nhiều năm qua, con vẫn không quên được chuyện tôi nấu thức ăn để vài ngày trong tủ lạnh. Tôi chợt hiểu ra, con dâu là người thù dai nhớ lâu. Dù tôi đã cố gắng quên mọi chuyện, muốn sống tốt, dĩ hòa vi quý nhưng con vẫn luôn coi tôi chỉ là mẹ chồng. Vậy tôi đâu có lý gì để vun vén mối quan hệ này?

Sau mấy ngày đó, con trai ra sức giữ bố mẹ ở lại nhưng tôi kiên quyết về. Tôi cũng dặn con trai phải dạy bảo lại vợ, đừng sống ích kỉ, thâm thù… Liệu có phải mọi chuyện bắt nguồn từ tôi mà ra?”, mẹ chồng chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: Kiến thức)

Mình nghĩ trong câu chuyện này, cả mẹ chồng lẫn nàng dâu đều có lỗi trong cách đối nhân xử thế. Mẹ chồng đã sai ngay từ đầu vì đã không mở lòng đón nhận con dâu, có ấn tượng không tốt về con chỉ vì muốn tác hợp con trai với cô gái khác. Điều này đã gây ra mâu thuẫn và không được giải quyết dứt điểm nên cứ tồn tại âm ỉ suốt nhiều năm.

Còn cô con dâu, thay vì chuyện gì đã qua thì nên quên đi và dù sao bây giờ vợ chồng cô cũng đã ra riêng, cô lại ghim gút và nhớ đến chuyện trong quá khứ với mẹ chồng. “Ăn miếng trả miếng” trong trường hợp này là không nên. Dù sao, đó cũng là mẹ của người đàn ông mà cô yêu thương. Với cha với mẹ, dù họ từng mắc sai lầm với con cái nhưng bổn phận của người làm con vẫn nên giữ trọn chữ hiếu.

Cách hành xử của nàng dâu với mẹ chồng sẽ không giúp giải quyết được gì, thậm chí đã khiến mâu thuẫn giữa hai người càng thêm căng thẳng. Thay vì để bụng, mình nghĩ cô nên hành xử khôn khéo làm sao để mẹ chồng nhận ra thái độ của bà trước đây là sai và càng thêm tôn trọng, thương yêu con dâu hơn.

Relative Articles

None found

Related Posts

One last week before the “Midnights” era ends, let’s review the entire timeline of this era, can you add any details for me…

One Last Week Before the End of the “Midnights” Era: A Recap of Taylor Swift’s Journey As Taylor Swift’s “Midnights” era draws to a close, fans around…

Kim Kardashian Considered Having Children with Odell Beckham Jr. for His ‘Great Genetics’ Before Split, Reveals Frozen Eggs Plan👇😱

KIM Kardashian wanted children with Odell Beckham Jr. before their split because of his great genetics, it has been reported. The Kardashians star, 43, and NFL athlete, 31, called it…

Beyonce SLAMS Jay Z For Embarrassing Her | Diddy Calls Out Jay Z For Uninviting Him From Grammys (VIDEO)

In summary, the content discusses recent events involving Beyoncé, Jay-Z, Taylor Swift, and Diddy, primarily focusing on the Grammy Awards. Jay-Z’s speech at the Grammys, where he…

Another look at Taylor Swift. What will people think when they see a singer wearing fashion designs…

Another look at Taylor Swift: Fashion Forward Singer Taylor Swift may be known primarily as a singer and songwriter, but her fashion prowess places her among the…

Claudia Oshry: Taylor Swift is intellectually out of Travis Kelce’s league — but that’s why people love them

She belongs with him. Claudia Oshry believes Taylor Swift and Travis Kelce are meant to be — despite the pop superstar being too much of a mastermind…

Breakiпg News : Birds Of The Same Feathers Flocks Together: Koυrtпey Kardashiaп defeпds her sister Kim Kardashiaп’s criticism aпd jealoυsly of pop seпsatioп Taylor Swift oп social media, citiпg a few examples: Twitter aпd Iпstagram

  commeпts, iпclυdiпg oпe from Swift’s “Look What Yoυ Made Me Do” mυsic video that featυred the Grammy wiппer sittiпg oп a throпe before showiпg a rattlesпake…