G.i.ậ.n người bố bội bạc, lăng nhăng: Chàng trai nhất quyết tắt điện thoại không về chịu t.a.n.g bố.

Khi người cha của anh con trai qua đời, người con có thể cảm thấy khó khăn trong việc quyết định có nên thắp nhang và tham gia tang lễ hay không. Điều này có thể xuất phát từ việc suốt cuộc đời, người con không cảm nhận được sự ân cần và tình yêu thương từ người cha.

Trong gia đình, khi những đứa trẻ lớn lên và chứng kiến bố hoặc mẹ có mối quan hệ ngoài luồng, bỏ bê tổ ấm, họ sẽ chịu đựng rất nhiều tổn thương. Những sự va chạm và đau khổ từ thời thơ ấu có thể kéo dài đến khi họ trưởng thành, dần dần làm cho con xa lạ với bố hoặc mẹ, cảm giác như không còn mối liên kết chắc chắn với những người đã sinh ra mình.

Gần đây, tôi đã đọc chia sẻ tâm tư của một người con trai về những khó khăn mà anh đã trải qua khi còn nhỏ. Anh tiết lộ rằng bố của anh đã có những hành vi không trung thành, bỏ rơi gia đình, để lại đau thương không phanh. “Hôm nay, chúng tôi tổ chức tang lễ cho người đã đem đến cuộc đời tôi. Đúng, đó là ngày chúng tôi chia tay anh, người mà 12 năm trước tôi gọi là bố, người đã cùng với mẹ tôi mang tôi đến với thế giới này.

Khi tôi 15 tuổi, mẹ tôi ly hôn vì bố tôi đã phản bội, có một người phụ nữ bên ngoài và còn một đứa con riêng ở xóm bên cạnh. Từ đó, gia đình chúng tôi tan vỡ. Tôi, em gái và mẹ tôi chuyển đến sống cùng ông bà ngoại sau khi họ mua mảnh đất. Còn bố tôi, tất nhiên, tiếp tục cuộc sống với người phụ nữ kia.

Năm ấy, tôi rơi vào tình trạng suy sụp, tâm trạng thay đổi, trở nên cáu bẳn. Thêm vào đó, sự việc đau lòng ấy khiến tôi mất niềm tin, học hành trở nên tệ hơn, nhưng may mắn thay, có một cô giáo đã giúp tôi thoát khỏi bóng tối ấy. Tôi tự nhủ rằng từ đó trở đi, chỉ có mẹ và em gái là người thân của tôi.

12 năm đã trôi qua, mẹ tôi đã cống hiến nhiều để nuôi dưỡng tôi và em gái tôi trở thành người lớn. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng mang lại điều tốt đẹp nhất cho mẹ.

Còn về người đàn ông kia, trong suốt thời gian đó, tôi chưa bao giờ nhận được sự chăm sóc hay thậm chí là sự hỏi han từ ông ấy, chưa kể đến việc tài chính. Tất nhiên, tôi cũng chưa từng nói chuyện với ông ấy, thậm chí chưa hỏi ông ấy sống ra sao dù hàng ngày tôi luôn đi ngang qua ngõ nhà ông ấy.

Hôm nay, em trai ruột của tôi, tức là con trai của ông ấy, gọi điện cho tôi thông báo rằng ông ấy đã qua đời vì đột quỵ. Anh ấy muốn tôi và em gái về để tham dự đám tang của ông. Tất nhiên, tôi đã từ chối, vì suốt thời gian ông ấy bỏ rơi chúng tôi, ông ấy không còn là người thân của tôi nữa”, người con trai chia sẻ.

(Ảnh minh họa trái: Daily mail/ Ảnh minh họa phải: Zing news)

Đọc qua những dòng chia sẻ trên, ta cảm nhận được nỗi đau lòng mà người con trai phải chịu từ thuở nhỏ cho đến khi trưởng thành. Chứng kiến bố thất thường, không trách nhiệm với gia đình đã khiến anh chàng trở nên khó tính hơn, khó lòng tin vào tình yêu thương. Điều này cũng giải thích tại sao khi nghe tin bố qua đời, thay vì thổn thức, người con trai lại thể hiện sự lạnh lùng, thậm chí tới mức vô cảm.

“Em gái của mình đã đến nhà ông ấy hôm nay, không phải để tham dự tang lễ, mà để thắp hương lễ cuối cùng. Mình không can thiệp vào quyết định của em, vì em đã trưởng thành và có quyền tự quyết trong mọi mối quan hệ của mình.

Kể từ chiều tới giờ, mình đã nhận được nhiều cuộc gọi từ người thân, nhưng mình không nghe máy, mình không muốn biết về người đàn ông đã bỏ rơi mình. Có lẽ ngày mai, mình sẽ đến cơ quan chính quyền để xin chuyển họ mẹ, những người đã yêu thương và quan tâm đến mình hơn cả cuộc đời”, chàng trai chia sẻ.

Câu chuyện của anh chàng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng, và nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Có người gợi ý rằng anh nên thắp nhang cho bố, để xem như một cách tiễn biệt cuối cùng, vì “nghĩa tử là nghĩa tận”. Dù bố không hoàn thành trách nhiệm với gia đình khi còn sống, nhưng ông vẫn là người đã sinh ra anh. Con cái có thể tức giận với bố mẹ, nhưng không nên vì vậy mà bỏ quên đạo hiếu trong cuộc sống.

Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng anh nên tuân theo trái tim và cảm xúc của mình. “Hãy làm theo suy nghĩ của trái tim. Ai chưa từng trải qua nỗi đau và tổn thương sâu sắc sẽ không thể hiểu quyết định của anh. Hãy luôn là người mạnh mẽ để tỏ vẻ đứng vững với mẹ và em gái của mình!”

Từ câu chuyện này, ta lại suy tư về những đứa trẻ không được may mắn khi phải trưởng thành trong môi trường gia đình bất ổn, cha mẹ thiếu tình thương và phải đối mặt với những sai lầm của người lớn. Dù hôn nhân có thể không hạnh phúc và cha mẹ có quyền lựa chọn ly hôn, hãy luôn suy nghĩ đến tình yêu thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Những đứa trẻ không có quyền quyết định việc họ sinh ra, nhưng chính cha mẹ đã mang họ đến với cuộc sống này. Hãy luôn yêu thương và chăm sóc con cái, ngay cả khi tổ ấm không còn nguyên vẹn.

Related Posts

Rookie Revolution: Caitlin Clark’s Historic Stats Shake Up WNBA’s Rookie of the Year Race!-nhatanh

Caitlin Clark’s Exceptional Season Fuels Debate Over Rookie of the Year Caitlin Clark has undeniably left an indelible mark on this WNBA season, igniting a fervent debate…

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! -nhatanh

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! supporters well Angelree is getting destroyed today she’sgetting absolutely dragged now…

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…