Góc cảnh giác: Lật tẩy chiêu trò “làm giàu” trên lòng nhân ái của vụ cháy chung cư mini trên facebook

Có những tài khoản giả mạo đang tận dụng lòng nhân ái của cộng đồng để thu lợi cá nhân trong sự kiện vụ cháy ở Khương Hạ.

Trên các mạng xã hội, nhiều thông tin liên quan đến việc quyên góp và hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội đang lan truyền. Tuy nhiên, cùng với những hành động thiện nguyện chân thành, còn xuất hiện một số tài khoản Facebook giả mạo, đang sử dụng tình hình này để mục đích cá nhân.

Chị M.A, người thân của bảy nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini, đã bất ngờ khi một giáo viên của con mình gọi điện để xác minh xem gia đình có đang tiến hành quyên góp từ thiện hay không.

Chị M.A chia sẻ rằng cô giáo của con mình vừa nhận được thông tin về một tài khoản Facebook tự xưng là cô giáo, và người này biết về hoàn cảnh của gia đình nên đã kêu gọi giúp đỡ.

Chị M.A nói thêm: “Khi tôi liên hệ với tài khoản Facebook kêu gọi ủng hộ này, họ không biết gì về con tôi cả. Hiện tại, gia đình của tôi chưa công bố thông tin hay kêu gọi sự giúp đỡ từ ai. Tôi nghi ngờ rằng đây chỉ là một chiêu trò để thu hút lượt xem, lượt thích và lợi dụng tình cảm từ thiện.”

Trước tình hình này, người thân của nạn nhân cảnh báo những người có lòng hảo tâm cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyên góp, đảm bảo rằng họ đang giúp đỡ đúng người, đúng địa chỉ. Họ cũng kêu gọi sự can đảm của các cơ quan chức năng để điều tra và làm rõ những người giả mạo có ý đồ lừa đảo và trục lợi từ tình hình này.

Ngoài ra, trên mạng xã hội còn có một fanpage có 1,4 triệu người theo dõi đã quyên góp gần 4 tỷ đồng chỉ trong vài giờ sau khi kêu gọi. Fanpage này cũng thông báo rằng họ dừng nhận quyên góp sau khi thu được số tiền 3 tỷ 870 triệu VNĐ và đã liên hệ với cơ quan chức năng và ngân hàng để dừng chuyển khoản. Ban quản trị của fanpage này đã cam kết chuyển trực tiếp số tiền này đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình, và họ sẽ tiến hành “sao kê” đầy đủ về số tiền.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều đã nảy sinh, và có thông tin về việc fanpage này xóa hoặc ẩn các bình luận liên quan đến sự việc.

Chúng ta đều biết rằng việc quyên góp và chia sẻ tấm lòng hảo tâm để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình trong thời điểm khó khăn là một việc làm quý báu. Tuy nhiên, trong quá trình này, cần phải cẩn thận và thận trọng để tránh bị lợi dụng và đảm bảo rằng sự giúp đỡ đến đúng người cần thiết.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…