Lão nông khoe đào được cây gỗ hơn 30m, cảnh sát lập tức đến phong tỏa

Thật không ngờ, cây gỗ khổng lồ mà lão nông đào được lại là ‘kho báu’ trị giá hơn 600 tỷ đồng.

Một người nông dân ở làng Bibinsan, thị trấn Magway, thuộc tỉnh Magway ở Myanmar tình cờ tìm thấy cái cây khổng lồ trong lúc đào ruộng. Ban đầu, ông ta nghĩ rằng đó chỉ là một khúc gỗ mục. Nào ngờ, lão nông càng đào thì càng thấy khúc gỗ dài bất thường.

Ông liền chạy về làng khoe rằng mình mới đào trúng một thân cây kỳ lạ. Nhiều người tò mò cũng muốn đến xem tận nơi. Họ mất cả ngày đào bới và cuối cùng cái cây đã “lộ diện”. Nó dài khoảng 30,5 mét; chu vi khoảng 6 mét.

Lão nông khoe đào được cây gỗ hơn 30m, cảnh sát lập tức đến phong tỏa - Ảnh 1.

Cây gỗ dài hơn 30m mà lão nông cùng dân làng đào được. (Ảnh: Sohu)

Thế nhưng khi kiểm tra sơ bộ, dân làng phát hiện cái cây này không giống bình thường. Nó nặng và dường như được làm từ đá. Sau khi bàn bạc, trưởng làng liền gọi điện cho cảnh sát và các quan chức địa phương để thông báo sự việc. Cảnh sát ngay lập tức phong tỏa hiện trường. Một nhóm chuyên gia được cử tới để thực hiện công tác kiểm định.

Hóa ra, cái cây khổng lồ mà lão nông tìm được là một loại gỗ hóa ngọc. Theo các chuyên gia cổ sinh vật học, một thân cây hóa ngọc lớn như thế này là rất hiếm. Họ nhận định, cây gỗ hóa ngọc này có giá trị lên tới 55 tỷ kyat (tương đương hơn 600 tỷ đồng). Với mức giá như vậy, nó có thể coi như một “báu vật” trời ban.

Lão nông khoe đào được cây gỗ hơn 30m, cảnh sát lập tức đến phong tỏa - Ảnh 3.

Cây gỗ hóa ngọc này có giá trị hơn 600 tỷ đồng. (Ảnh: Sohu)

Xem thêm:

TIN LIÊN QUAN

Scan xác tàu Titanic, công ty thám hiểm tìm thấy vòng cổ có răng “thủy quái” megalodon
Sau đó, các nhà chức trách địa phương đã bàn bạc với các chuyên gia về cách xử lý “kho báu” này. Thân cây hóa ngọc khổng lồ này đã được đưa về trưng bày tại bảo tàng của tỉnh.

Vậy gỗ hóa ngọc là gì? Tại sao nó lại có giá trị như vậy?

Gỗ hóa ngọc hay còn gọi là gỗ hóa thạch, là loại gỗ được hình thành từ rừng cây nguyên sinh dưới tác động của núi lửa gỗ bị chôn vùi dưới nham thạch hàng triệu năm và hóa ngọc. Gỗ hóa ngọc mang những tính chất của ngọc. Gỗ hóa ngọc, theo thang bảng đo độ cứng nó chỉ thấp hơn kim cương một bậc.

Lão nông khoe đào được cây gỗ hơn 30m, cảnh sát lập tức đến phong tỏa - Ảnh 5.

Gỗ hóa ngọc là một loại gỗ có niên đại hàng trăm triệu năm trước. (Ảnh: Sohu)

TIN LIÊN QUAN

Nhặt khúc gỗ mục ven đường, người đàn ông tròn mắt vì nó biến thành thứ quý như vàng

Tùy vào những khoáng chất có trong đất cũng như độ sâu bị chôn vùi mà màu sắc cũng như độ lên đá lên ngọc của từng khối gỗ sẽ khác nhau. Màu sắc của thân cây hóa ngọc cũng đa dạng: màu xám, màu nâu là phổ biến nhất ngoài ra còn có màu đỏ, cam vàng, đen và quý hiếm nhất là màu xanh ngọc bích.

Sở dĩ gỗ hóa ngọc hiếm là bởi chúng chủ yếu đã tồn tại từ thời Triassic và Jurassic, khoảng từ 100 triệu đến 250 triệu năm trước. Để phát hiện một khối gỗ hóa ngọc như vậy rất khó vì nó nằm trong lõi của một khối rất lớn, có khi cả một núi đá bao quanh.

Lão nông khoe đào được cây gỗ hơn 30m, cảnh sát lập tức đến phong tỏa - Ảnh 7.

Gỗ hóa ngọc được xếp vào nhóm đá quý, có giá trị kinh tế cao. (Ảnh: Sohu)

Quá trình hình thành gỗ hóa ngọc cần nhiều thời gian và cũng cần có những điều kiện nhiệt độ thuận lợi mới có thể hình thành. Vì thế, so với các tấm gỗ thông thường, gỗ hóa ngọc có có giá trị kinh tế cao vượt trội. Khi đã hóa ngọc, chúng được xếp vào nhóm đá quý, có giá trị kinh tế cao. Giá bán các thành phẩm từ gỗ hóa ngọc sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực, độ cầu kỳ và tinh xảo.

Hiện gỗ hóa ngọc được tìm thấy ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tiêu biểu là tại Indonesia, Australia, Hoa Kỳ, Myanmar, Argentina, Úc, Bỉ, Brazil, Cộng hòa Séc, Đức, Ecuador, Ai Cập, Hy Lạp, Libya… Tại Việt Nam gỗ hóa ngọc được tìm thấy tại các địa danh là Lan Sơn, Tây Nguyên, Phú Yên…

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…