Mất lợn một cách khó hiểu, lão nông báo cảnh sát khi phát hiện chiếc hố bí ẩn

Liên tục mất 2 con lợn, lão nông bất ngờ phát hiện chiếc hố trong chuồng và lập tức báo cảnh sát.

Sự việc kỳ lạ này xảy ra ở vùng nông thôn ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Một lão nông sống nhờ vào việc chăn nuôi lợn phía sau nhà. Cả gia tài chỉ có mỗi đàn lợn mấy chục con nên ông chăm sóc chúng rất kỹ càng, ngày nào cũng ra thăm và cho ăn.

Một hôm, như thường lệ, lão nông ra chuồng cho lợn ăn, sau khi đếm qua đếm lại thì thấy thiếu đi một con lợn. Ông liền tìm kiếm xung quanh vì nghĩ rằng lợn chỉ có thể đi lạc. Trường hợp lợn bị thú rừng ăn mất thì không thể xảy ra vì suốt mấy chục năm sống tại thôn này, ông chưa từng gặp bất kỳ con vật dữ nào. Thế là ông chỉ đành ngậm ngùi, hy vọng lợn đi lạc tự tìm đường về.


Mất lợn một cách khó hiểu, lão nông lập tức báo cảnh sát khi phát hiện chiếc hố bí ẩn trong chuồng - Ảnh 1.
Vài ngày sau, lão nông đếm lại đàn lợn thì phát hiện mất thêm một con nữa. Quá hoảng loạn vì tự dưng mất đi hai con lợn, tương đương với số tiền không hề nhỏ đối với nông dân nghèo, ông tìm kiếm kỹ càng hơn trong chuồng lợn. Quả nhiên, ông đã phát hiện một cái hố kỳ lạ tương đối sâu, miệng hố đủ rộng để một con lợn béo mập chui lọt.

Lão nông nghĩ thầm, chẳng lẽ con lợn của mình rơi xuống hố này sao? Cái hố này từ đâu mà có?

Lão nông không dám hấp tấp đi xuống tìm hiểu, đành phải gọi cảnh sát để được giúp đỡ.

Cảnh sát lập tức đến hiện trường. Ban đầu nhóm cảnh sát nhìn thấy cái hố cũng có chút khó hiểu, thậm chí họ còn nghi ngờ rằng phần đất này có tình trạng sụp lún.

Mất lợn một cách khó hiểu, lão nông lập tức báo cảnh sát khi phát hiện chiếc hố bí ẩn trong chuồng - Ảnh 2.
Tuy nhiên, sau đó, cảnh sát quyết định mời chuyên gia từ các bộ phận liên quan đến xem xét. Thế mà chuyên gia lại tỏ ra vô cùng vui mừng vì họ nhận định cái hố trong chuồng lợn là do bọn trộm mộ để lại. Chúng đào hố dưới đất tạo thành lối thông với mộ cổ, người không có hiểu biết nhất định không tìm được. Từ đó có thể suy ra rằng dưới phần đất của lão nông này có thể là một ngôi mộ thời xưa.

Nói xong, cảnh sát đã liên hệ với ban di tích văn hóa địa phương, hy vọng họ có thể cử chuyên gia đến điều tra. Chẳng mấy chốc, các nhà khảo cổ đã đến chuồng lợn của lão nông, vận chuyển trang thiết bị vào hang và tiến hành khai quật.

Nhà khảo cổ xác định đây là một ngôi mộ cổ thời Bắc Tề rất rộng lớn nhờ phân tích các bức bích họa trên tường. Nhưng kết quả khảo sát lại khiến chuyên gia thất vọng, ngôi mộ tuy lớn nhưng toàn bộ vật bồi táng bên trong đều bị đánh cắp.Chuyên gia chỉ đành lắc đầu thở dài: “Ngôi ngôi mộ cổ chứa đựng giá trị lịch sử to lớn này cũng không thể thoát khỏi bàn tay của những kẻ trộm”.

Phát hiện cổng vào thế giới ngầm 650.000 tuổi ở Siberia

Phát hiện cổng vào thế giới ngầm 650.000 tuổi ở Siberia

Sau đó, chuyên gia đã dịch các bút tích và xác định rằng chủ nhân của ngôi mộ là Cao Dương, Hoàng đế đầu tiên của triều đại Bắc Tề. Mặc dù tất cả các di tích văn hóa đã bị đánh cắp, nhưng thông tin lưu lại vẫn rất thú vị và giá trị. Một điều may mắn là ngôi mộ vẫn còn khá nguyên vẹn trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc.

Mặc dù giá trị nghiên cứu của lăng mộ Cao Dương đã giảm đi rất nhiều, nhưng vẫn còn rất nhiều bức bích họa cổ có giá trị nghiên cứu lịch sử.

Kết thúc cuộc điều tra về “chiếc hố bí ẩn trong chuồng lợn”, lão nông cũng tìm thấy con lợn của mình trong ngôi mộ cổ.

Chuyên gia cảm thán: “Nếu không có vụ việc mất lợn thì không biết bao giờ mới phát hiện ra ngôi mộ cổ này”. Nói cách khác, lão nông đã có đóng góp quan trọng trong việc nghiên cứu lịch sử Bắc Tề.

Relative Articles

None found

Related Posts

Sylvester Stallone, Clint Eastwood, and Denzel Washington are Creating a New Actors Guild Dedicated to Traditional Values

During the holiday season, legendary actor Clint Eastwood hosted a party with a unique agenda: to recruit prominent talent to push back against the prevailing woke ideology…

Gary Sinise is Working With Chuck Norris to Build an All-Veteran, Non-Woke Film Crew: “Hollywood Needs New Blood”

Chuck Norris Delivers Punch of Support for Space Shuttle Exhibit Chuck Norris Delivers Punch of Support for Space Shuttle Exhibit Chuck Norris with his wife Gena are…

Blake Shelton Lets Loose on Beyonce: “I Like Her But She Really Needs to Stay in Her Lane. That Album is Awful”

In a musical landscape where genres often blend and evolve, the release of Beyoncé’s country album sparked a wave of reactions, ranging from curiosity to outright disdain….

Country Legend Ronnie Milsap On Beyoncé: “Country Music Isn’t About Foul Language And Back Up Dancers.”

ALLOD Journalisticator Craven Moorehead fresh off the Beyoncé tour debacle was in Nashville, Tennessee asking the country greats about her. He got the rare opportunity to speak…

“It Won’t Be For the Woke” – Tim Allen and Richard Karn Will Reunite for a New Sitcom

Tim and Al won’t be recreating their characters from the original show, but will instead be two conservative men who are widowed and moving into a life…

Ted Nugent Lands the Contract to Write the Music for Kevin Costner’s $300 Million Project: “I Wanted a True American”

According to our source, Costner was looking at either Nugent or Oliver Anthony. Nuge got the call based on his experience and availability. “Oliver is booked through…