Mẹ bầu ch.iến đ.ấu 270 ngày với u.n.g t.h.ư để sinh con: Bật báo thức 2 tiếng/lần, sợ ngủ quên không bao giờ gặp con.

Dù phải đối mặt với căn bệnh ung thư, Tú Anh đã từ chối điều trị để giành giật sự sống cho từng ngày chờ đứa con chào đời. Cô luôn mong có cơ hội được nhìn thấy con lâu hơn, mỗi khi cầu mong mình được sống thêm một ngày nữa.

Khi thấy con gái khóc, nhưng không còn sức để ôm bồng, Hồ Thị Tú Anh (20 tuổi, trú thôn Nghĩa Bắc, xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) chỉ biết ngồi im lặng, tựa người vào cửa sổ, đôi mắt mệt mỏi hướng về con, nước mắt vẫn chảy dài dạt dào trên gò má khô gầy của cô.

Tú Anh nhìn về phía chiếc võng nơi con nằm, chỉ cách một vài bước chân, nhưng dường như khoảng cách đó đã trở nên xa xôi và khó khăn đến không thể tưởng. Cô thì thầm, “Từ chỗ em ngồi đến chiếc võng nơi con nằm, chỉ vài bước chân thôi, nhưng sao giờ đây, với em, mọi việc lại trở nên khó khăn đến vậy? Em muốn đến bên con nhưng không còn đủ sức để đi nữa.”

Bê bát cháo vừa nghiền nhuyễn, bà Hồ Thị Châu (58 tuổi, mẹ nuôi của Tú Anh) đưa thìa cháo vào miệng cháu ngoại ăn. Bé Khánh Nhi (5 tháng tuổi) nằm ăn một cách yên bình. Vì mẹ mắc bệnh nặng, từ khi mới chào đời, bé Nhi đã phải uống sữa ngoài hoàn toàn. Mấy tháng nay, khi không còn tiền để mua sữa công thức, bà Châu phải chắt nước cơm và nấu cháo nghiền nhuyễn để đưa cháu ăn.

Bà Châu kể rằng, thời thơ ấu của bà đầy biết bao khó khăn khi bố bà là liệt sĩ. Lên 9 tuổi, mẹ bà đi lấy chồng, bà sống ở đây mai đó, từ nhà ông bà nội đến nhà mẹ và dượng.

Khi bà Châu 26 tuổi lấy chồng, cũng từ đó mà bị sẩy thai một lần. Từ đó, suốt quãng đời đợi đến mỏi mòn, bà vẫn chẳng có con. Vợ chồng bà cố gắng vay mượn tiền điều trị hiếm muộn. Nhưng qua 4 năm, 7 năm, 13 năm… ước mơ làm mẹ vẫn không thành hiện thực.

“Tôi vẫn nhớ rõ vào chiều ngày 25/11/2003, khi đang trên đường vào TP Vinh để điều trị hiếm muộn, tôi phát hiện một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ngay bên đường, cạnh gốc cây. Tôi cảm thấy như là duyên số đã đưa đẩy, vì vậy tôi đã quyết định nhận cháu bé làm con nuôi,” bà Châu kể lại.

“Tú Anh mới 6 tháng tuổi thì vợ chồng tôi ly hôn. Hai mẹ con ở bên nhau, cuộc sống thật khó khăn. Dù tôi đã trải qua quá trình mang thai đầy khó khăn nhưng tôi coi Tú Anh như con ruột của mình,” bà Châu tiếp tục chia sẻ.

Khi Tú Anh 13 tuổi, cô phát hiện có một khối u kích thước như quả trứng gà ở lưng và được chẩn đoán là “ung thư phần mềm”. Cô nghỉ học để theo mẹ tới Hà Nội để phẫu thuật loại bỏ khối u và tiến hành điều trị bằng hóa chất.

Trải qua 270 ngày, Tú Anh chiến đấu để bảo vệ sự sống của mình và con. Cả tháng ngày trôi qua mà bệnh tình không hề giảm đi. Rồi một ngày, Tú Anh nhận thấy mình đang mang thai. Bác sĩ nói với cô rằng bệnh tình của mình rất nặng, sức khỏe yếu, và việc mắc thai có thể ảnh hưởng đến tính mạng cả mẹ và con.

“Tuy nhiên, em không quan tâm, em từ chối mọi phương án điều trị để con có thể được sinh ra khỏe mạnh. Đây là điều duy nhất mà em có thể làm cho mẹ. Mẹ không sinh ra em để em sống khổ cả đời. Mẹ chỉ có em là người thân duy nhất. Nếu em chết, mẹ sẽ sống với ai? Em hi vọng sau này con em sinh ra sẽ là nguồn động viên vững chắc cho mẹ,” Tú Anh nói rất quyết tâm.

Trải qua 5 tháng, cơn đau vẫn liên tục hành hạ Tú Anh, mặc dù cô đã gồng mình chịu đựng và không uống thuốc giảm đau. Khi đến tháng thứ 6, bệnh di căn xuất hiện, với một khối u mới nữa. Tú Anh buộc phải nhập viện để được theo dõi tình hình.

“Bác sĩ đã khuyên rằng, vào khoảng 29 đến 30 tuần mang thai, phẫu thuật sẽ là lựa chọn an toàn cho mẹ, nhưng có thể gây rủi ro cho sức khỏe của em bé. Tú Anh đã cầu xin để mang thai đến khi em bé trong bụng có đủ sức mạnh. Đến ngày thứ 270 của thai kỳ (9 tháng), khi không thể chịu đựng thêm được nữa, Tú Anh đã đồng ý phẫu thuật. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã gọi tôi vào để cảnh báo về rủi ro, với nguy cơ lên đến 80%, khả năng mẹ và con đều tử vong trên bàn mổ là rất cao vì khối u trong tử cung đã quá to, có nguy cơ vỡ,” bà Châu nói.

Và sau đó, một phép màu đã diễn ra, khi bé Khánh Nhi chào đời khỏe mạnh với trọng lượng 2,9kg. Tú Anh đã vượt qua cơn nguy kịch một cách không thể tin được.

“Khi con vừa mới sinh được 18 ngày thì khối u trong tử cung bị vỡ, Tú Anh đã phải tiến hành phẫu thuật ngay. Lúc đó, chúng tôi không thể kỳ vọng điều gì nhiều. Bác sĩ đã trả về vì không còn khả năng cứu chữa. Nhưng lần thứ hai, phép màu lại xảy ra với mẹ con tôi,” bà Châu tiếp tục chia sẻ.

“Tôi chỉ mong sao em còn sống bên con thêm một thời gian nữa”

Mặc dù đang mắc bệnh và có cháu nhỏ, bà Châu không thể làm gì để kiếm thu nhập, cuộc sống của bà dựa vào số tiền trợ cấp hàng tháng là 540.000 đồng từ Tú Anh. Để có tiền điều trị cho con suốt 7 năm qua, bà đã vay mượn hơn 400 triệu đồng.

Mẹ và con bà Châu đều sống trong tình cảnh khó khăn liên miên trong xã hội.

Mỗi tháng, chỉ tính riêng số tiền cho sữa của bé Nhi đã tốn hơn 5 triệu đồng, cộng thêm các khoản chi phí hàng tháng của Tú Anh, các chi phí khác…

“Bác sĩ nói buồng trứng của em đã xuất hiện một khối u, họ khuyên em nên nhập viện để điều trị. Nhưng em không thể nhập viện nữa, vì em muốn dùng tiền đó để mua sữa cho con,” bà Châu kể tiếp.

Khi nhìn đến con, Tú Anh chia sẻ về tâm nguyện của mình: “Em không biết mình còn sống được bao lâu nữa. Những cơn đau đớn mà em cùng chịu đựng, em chỉ sợ mình sẽ qua đời. Nhưng em muốn sống thêm để được ở bên con. Em sợ nếu mình mất, mẹ và con gái sẽ phải đối mặt với điều gì đó khó khăn. Em xin chờ đợi được sống bên con thêm một thời gian nữa.”

Related Posts

Netflix invests $1 billion in Robert Downey Jr. and Mel Gibson’s new un-woke production studio, signaling a potential game-changer for Hollywood.-Thaoo

In a groundbreaking move that has sent shockwaves through the entertainment industry, Netflix has announced a monumental $1 billion deal with Robert Downey Jr. and Mel Gibson…

Breaking: Mel Gibson rejects Disney’s multi-million dollar offer to work with Robert De Niro, criticizing him as “acting like a baby.”-Thaoo

In a surprising turn of events, Hollywood is buzzing with the news that Mel Gibson has decided to step away from a substantial $60 million Disney project,…

A’ja Wilson Just TARGETED Caitlin Clark Again Before WNBA All-Star Game & HUGE Kate Martin UPDATE‼️ -nhatanh

WNBA star Asia Wilson has stirred up controversy with her recent comments about rookie sensation Caitlyn Clark, sparking a heated debate in the basketball community. Wilson, a…

Breaking: Elon Musk pledges $10 million in support of basketball star Caitlin Clark, stating, “You have my full support.”-Thaoo

In a move that has stunned both the sports and business worlds, Elon Musk, the tech billionaire known for his ventures in space exploration, electric vehicles, and…

Unveiling Ancient Alien Mysteries: Secrets of the Sahara in the 1920s-NHATANH

“Secrets of the Sahara: Ancient Alien Anomalies in the 1920s”.In the 1920s, amidst the vast expanse of the Sahara desert, intriguing anomalies hinting at ancient alien activity…

WNBA Star Sophie Cunningham Stole The Show On All-Star Orange Carpet With Her Tiny Pink Skirt That Had A Slit So High You Could See Her Tan Lines-NHATANH

WNBA Star Sophie Cunningham Stole The Show On All-Star Orange Carpet With Her Tiny Pink Skirt That Had A Slit So High You Could See Her Tan…