N.g.h.ẹ.n l.ò.n.g tấm bàn thờ c.h.ỏ.n.g c.h.ơ trên xe xích lô: Đồng nghiệp thờ, không rõ người thân

Ngày Tết, khi mọi nơi đều tấp nập và đông người, góc nhà xe tĩnh lặng chỉ có chiếc ba gác đứng yên. Một di ảnh được đặt ngay ngắn trong xe  với hoa tươi rực rỡ và những bát nhang phát ra khói nhẹ, tạo nên một không gian yên bình giữa cuộc sống hối hả xung quanh.

Cuộc sống ngắn ngủi và bất ngờ. Có người biết tận hưởng, còn kẻ khác thì lơ đãng. Một số người làm việc chăm chỉ để kiếm tiền nuôi gia đình, trong khi người khác thích thong thả trôi theo cuộc sống.

Nhưng không ai có thể biết chắc chắn rằng họ sẽ có cuộc sống bình yên trong tương lai hoặc sẽ gặp những khó khăn. Câu chuyện về người lái xích lô lập một bãi xe đã làm cho chúng ta suy ngẫm thêm về may mắn trong cuộc sống và về số phận cuối cùng của mỗi người khi trở về với đất mẹ.

Vào chiều ngày 29 Tết, một người dân ở Nha Trang đi ngang qua con đường Trần Phú, TP. Nha Trang, có thể thấy một chiếc xích lô đặc biệt đậy ở một góc bãi giữ xe. Không giống những chiếc xích lô khác, chiếc xe này được trang trí bằng hoa tươi và di ảnh của chủ nhân nó. Trước đây, chiếc xích lô này thường luôn bận rộn, chở khách và kiếm tiền trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng bây giờ nó đã nghỉ hưu, và chủ nhân của nó đã qua đời.

Một người dùng mạng đã chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội với nội dung như sau:

“Qua di ảnh trên xe, bạn biết đâu người dân quê của anh ta đã đến đây và biết rằng anh ta có một người thân mà đưa về để thờ cúng, nhưng chúng ta không biết được nhiều hơn về điều đó.

Vào chiều ngày 10 tháng 2, ngày 29 Tết, trên con đường Trần Phú, một phố đẹp của TP.Nha Trang, người dân đang tấp nập di chuyển để chuẩn bị đón Tết. Bãi đậu xe ở Công viên bãi biển, khu vực gần đoạn đường Tuệ Tĩnh thuộc phường Lộc Thọ đang đông người đậu xe… Nhưng bên cạnh đó có một chiếc xích lô cũ kỹ, trên xe có di ảnh của chủ xe, hoa cúc tươi và nhiều vật phẩm truyền thống của Tết, do đồng nghiệp lập ra để tưởng nhớ người mới mất gần đây…

Khi tôi dừng lại trước “bàn thờ” này, ông Nguyễn Văn Minh (61 tuổi), người điều khiển xích lô ở Nha Trang, chia sẻ: “Chủ xe này tên là Hải, quê ở Hà Tĩnh, đã làm công việc xích lô ở đây hơn 20 năm, và anh ấy có gia đình, hoạt động phục vụ cộng đồng trên chiếc xe này.

Cách đây vài tháng, anh Hải đã qua đời, và chính quyền và người dân ở đây đã tổ chức lễ tang cho anh ấy. Chúng tôi đã được phép lập bàn thờ ngay trên chiếc xe của anh ấy. Trong suốt những ngày qua, đồng nghiệp và người dân đi ngang qua vẫn thường xuyên thắp hương để tưởng nhớ anh. Để giữ vững truyền thống này, tôi đã đặt nồi nhôm bên cạnh bàn thờ để đốt hương cả cho anh ấy.”

Chia sẻ này thể hiện tinh thần đoàn kết và tôn trọng của cộng đồng trong việc gìn giữ ký ức và tưởng nhớ người đã qua đời.

Bài viết này nhận được sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng:

– Cuộc đời của mỗi người đều đầy đủ những niềm vui và nỗi đau.

– Đúng, cuộc sống của mọi người đều đầy biến động, không ai có thể tránh khỏi.

– Hy vọng rằng thông qua bài viết này, người thân của ông sẽ biết tin và đưa di ảnh của ông về nhà thờ để thờ cúng một cách trang trọng.

– Cuộc sống có thể khó khăn, nhưng khi qua đời, có lẽ sẽ khá hơn. Mong rằng ông sẽ được siêu thoát và có kiếp sau tốt lành.

Chẳng biết người này gốc gác ở đâu, sống mấy đời, nhưng có nhiều người thương nhớ và quan tâm đến họ. Một số người đã cùng nhau lập một bàn thờ, dù không biết rõ về ông, nhưng họ đã chung tay để tưởng nhớ và thờ cúng ông. Tết đến, họ đã mua bánh kẹo, hoa, và nhang để dành cho ông ở thế giới bên kia. Tình nghĩa giữa người dân và đồng nghiệp của ông thật đáng quý, còn hơn cả tình bạn.

Cuộc sống ngày nay khiến mọi người trở nên thực tế hơn. Người ta ít kết bạn với người khác chỉ vì sự suy xét xem liệu có thể hưởng lợi từ mối quan hệ này hay không, có hữu ích cho bản thân không. Nhưng vẫn còn những người tạo mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và tình cảm, không quan trọng tiền bạc, và sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần.

Cuộc đời của mỗi người đều đa dạng, có người có cuộc sống viên mãn và ấm áp, trong khi người khác lại cô đơn và khó khăn. Chúc mừng năm mới, hy vọng mọi người đều có một cuộc sống hạnh phúc, và dù làm ăn xa quê cũng kịp về đoàn viên với gia đình.

Related Posts

WNBA Star Sophie Cunningham Stole The Show On All-Star Orange Carpet With Her Tiny Pink Skirt That Had A Slit So High You Could See Her Tan Lines-NHATANH

WNBA Star Sophie Cunningham Stole The Show On All-Star Orange Carpet With Her Tiny Pink Skirt That Had A Slit So High You Could See Her Tan…

Bill Gates Funded Experiments to Block the Sun?-NHATANH

Bill Gates Funded Experiments to Block the Sun? The Gates-funded SCoPEx project is no longer active, but misinformation about it lives on.Image courtesy of Getty ImagesClaim: Bill…

Breaking: Angel Reese announces she is leaving the US permanently, citing lack of respect.-Thaoo

In a surprising turn of events, Angel Reese, one of the most prominent figures in women’s basketball, has announced her decision to leave the United States permanently….

Will Smith FINALLY Speaks On G@y Affair With Duane Martin (FULL VIDEO)-nhung

Recent claims about actor Will Smith and his longtime friend, actor Dwayne Martin, have made people wonder again about their connection. The reports started with Brother Bel,…

Garcelle Beauvais reveals a list of men Will Smith allegedly had relationships with, causing a stir and igniting widespread speculation and conversation.-nhung

Unraveling the Complexities Surrounding Will Smith: A Closer Look at Recent Revelations In recent years, the public perception of Will Smith has been shaped by a series…

LisaRaye McCoy reveals Will Smith is her type, playfully suggesting they could have an entanglement, sparking interest and conversation among fans-nhung

As you might know, Will Smith is currently filming for a new movie titled ‘King Richard’ in which he portrays none other than legendary tennis players Venus…