Nghi búp bê sứ của người mẹ quá cố phát ra tiếng động vào ban đêm, đôi vợ chồng Nhật khám phá ra bí mật bất ngờ

Sau một thời gian không xác định được nguyên nhân cụ thể của những âm thanh kỳ lạ phát ra vào ban đêm, đến từ căn phòng của người đã mất, mọi nghi ngờ đều đổ dồn vào con búp bê sứ.

Không chỉ có cảnh quan xinh đẹp, hệ thống ẩm thực phong phú mà xứ sở Phù Tang Nhật Bản còn nổi tiếng với… những câu chuyện về yêu quái. Được biết, theo các tài liệu lâu đời và những câu chuyện dân gian, số yêu quái tại Nhật được thống kê đã lên đến hàng trăm loại khác nhau. Đây cũng là một phần trong nền văn hóa thú vị của nước này.

Tất nhiên, với số yêu quái đa dạng đủ các thể loại khác nhau đó, nên những chuyện kỳ lạ xảy ra trong đời sống thường ngày mà người Nhật chưa hoặc không tìm hiểu được nguyên nhân, thì họ thường đổ thừa cho… yêu quái. Dưới đây là một câu chuyện tương tự.

910f46812466984e925c5e7f3cf7abff

Bản in bức tranh Bách Quỷ Dạ Hành nổi tiếng từ thời Edo tại Nhật Bản phản ánh mức độ phong phú của thế giới yêu quái.

Câu chuyện ớn lạnh này được một cô gái Nhật Bản chia sẻ cách đây ít lâu trên mạng xã hội Twitter. Cô cho biết, trong căn nhà mà bố mẹ cô đang sinh sống có một căn phòng trống.

Căn phòng vốn thuộc về người bà quá cố của cô, hiện tại, nó được dùng để chứa những kỷ vật của bà và một số đồ vật linh tinh, bao gồm cả con búp bê sứ khá đáng sợ. Bình thường chả mấy khi cô dám nhìn thẳng mặt con búp bê ấy vì trông nó sống động như thật, nó có thể đáp trả cái nhìn của cô bằng một ánh mắt vô hồn, lạnh lẽo.

EEdGVWWU0AAG1e1

Con búp bê sứ cũ kỹ và dễ gây “nổi da gà” trong căn phòng của người bà quá cố.

Đáng nói hơn, cô cho biết thời gian gần đây, bố mẹ cô bỗng dưng nghe thấy tiếng động lạ thường xuyên phát ra từ căn phòng không người vào ban đêm. Âm thanh lào xào như thể có ai đó đang trú ngụ và bắt đầu đi loanh quanh khi màn đêm buông xuống. Tuy nhiên, khi họ đi kiểm tra thì chẳng có ai bên trong.

Và thế là, sau một thời gian không xác định được nguyên nhân cụ thể, mọi nghi ngờ đều bắt đầu đổ dồn vào con búp bê sứ. Thậm chí, bố mẹ cô còn tin rằng, căn phòng trống của người bà qua đời đã bị một Warashi Zashiki chiếm hữu.


Dẫu Warashi Zashiki được biết đến tại Nhật là một yêu quái trong hình dạng bé gái từ 3-15 tuổi nhưng theo truyền thuyết thì Warashi Zashiki rất lành tính, chúng chỉ tinh nghịch và hay bày trò phá phách chứ không nguy hiểm. Bố mẹ của cô gái cũng an tâm phần nào nếu nghi ngờ của họ là chính xác.

Nhưng rồi cuối cùng, vì không thể chịu nổi tiếng ồn kỳ lạ thường xuyên phát ra vào ban đêm, bố mẹ của cô gái quyết định phá bỏ bức tường để tìm hiểu rốt cuộc sự thật là gì. Và rồi, khi mọi chuyện phơi bày, họ đã được một phen sốc không nói nên lời.

Sự thật đúng là có những sinh vật nhỏ bé bí mật sống trong căn nhà của họ, nhưng chúng không phải là yêu quái, chúng là… bộ ba chú mèo con cực kỳ đáng yêu.

Sự thật không chỉ khiến đôi vợ chồng cùng cô con gái bất ngờ đến mức bật cười mà sau khi chia sẻ câu chuyện lên Twitter ít lâu, hàng ngàn dân mạng Nhật Bản cũng phải cười lăn lộn trước sự hiểu lầm hài hước này.

Qua đoạn clip được chia sẻ thêm sau đó, bố mẹ cô gái liên tục khen 3 chú mèo con dễ thương nên nhiều người tin rằng, từ nay chúng sẽ không còn cần phải sống chui rúc trong bức tường chật hẹp nữa mà đã có thể sống công khai với tư cách là 3 thành viên nhí của gia đình.

(Nguồn: Sora news)

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…