Người nông dân đào được ‘miếng sắt’ hình rồng, mỗi đêm đều nghe thấy tiếng kêu rên kỳ lạ – Đây là thứ gì?

Từ ngày mang món đồ về, mỗi khi ngủ ông Cheng đều nghe thấy tiếng rên rỉ không ngừng khiến ông sợ hãi chỉ muốn chôn nó lại.

Năm 1965, một người nông dân tên Cheng sống tại Hắc Long Giang, Trung Quốc muốn xây chuồng lợn nên ông ta đến bức tường thành cổ gần nhà và lấy đi một ít gạch để tiết kiệm chi phí.

Buổi tối hôm đó, khi đang dỡ tường để lấy gạch, búa của ông bất ngờ chạm vào một mảnh kim loại, phát ra âm thanh lớn. Vì trời đã tờ mờ nên người nông dân cũng không rõ đây là thứ gì. Đoán đây là một miếng sắt, có thể bán sắt vụn kiếm chút tiền nên ông Cheng đã mang nó về nhà.

Sau khi đánh rửa, “cục sắt vụn” mà ông mang về lộ ra hình dáng của một con rồng bắt mắt, ông đã quyết định đặt nó trên cửa sổ như một vật trang trí. Tuy nhiên, kể từ ngày ấy, mỗi đêm khi ngủ ông Cheng đều nghe thấy tiếng động lạ, liên tục như vậy trong nhiều đêm.

Người nông dân đào được miếng sắt hình rồng, mỗi đêm đều nghe thấy tiếng kêu rên kỳ lạ - Đây là thứ gì? - Ảnh 1.

Món đồ cổ có hình dạng đặc biệt (Nguồn: QQ)

Người nông dân phát hiện ra rằng âm thanh phát ra từ miếng sắt này. Vào ban đêm, “cục sắt vụn” bắt đầu phát ra những tiếng động lạ và rên rỉ không ngừng khiến ông sợ đến mức chỉ muốn chôn nó ngay lập tức.

Do “miếng sắt vụn” này được chôn dưới đoạn tường thành cũ nên ông Cheng tự suy diễn rằng nó có liên quan đến thần linh. Sau nhiều đêm không ngủ, ông quyết định liên hệ với Cục bảo vệ di tích văn hóa địa phương để giao nộp cổ vật.

Trải qua quá trình nghiên cứu, chuyên gia đã phát hiện món đồ này có niên đại từ thời nhà Tấn, có tên là “Đồng tọa lũng” (Rồng ngồi bằng đồng) là món đồ trang trí trên cỗ xe hoàng gia mang ý nghĩa biểu tượng rất cao quý.

Người nông dân đào được miếng sắt hình rồng, mỗi đêm đều nghe thấy tiếng kêu rên kỳ lạ - Đây là thứ gì? - Ảnh 3.

Chi tiết cổ vật (Nguồn: Kknews)

Âm thanh kỳ lạ mà ông Cheng nghe thấy đúng là phát ra từ món đồ này. Ở phía sau của cổ vật có một khe hở nhỏ nên chỉ cần luồng khí cộng hưởng sẽ phát ra âm thanh, hoạt động giống như một chiếc sáo. Người nông dân đã được thưởng một khoản tiền nhỏ cho hành động tự giác giao nộp bảo vật của mình.

Đến những năm 1990, trong khảo cổ công trình khảo cổ khác, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra những di vật văn hóa tương tự trong phế tích nhà Thanh, có tạo hình tương tư như “Đồng tọa lũng”.

Nhờ vào phát hiện này, “Đồng tọa lũng” được các chuyên gia kết luận là “Con rồng đầu tiên của Trung Quốc” và được đặt trong Bảo tàng Hắc Long Giang. Theo QQ, cổ vật hình rồng này được chuyên gia định giá lên tới 1.8 tỷ NDT.

Related Posts

Kim Kardashian’s Divorce Bombshell: The Scandalous Events That Led to the End of Kimye!

Kim Kardashiaп aпd Kaпye West have experieпced both highs aпd lows over the years.Kardashiaп aпd West met iп the early 2000s wheп he was recordiпg a soпg with her pal Braпdy,…

Step Inside Kim Kardashian’s Ghostbusters Wonderland for Psalm’s 5th – Prepare to Be Amazed!

Kim Kardashiaп shared several photos from her soп Psalm’s lavish 5th birthday party oп her Iпstagram accoυпt oп Tυesday.The 43-year-old reality televisioп maiпstay threw a Ghostbυsters-themed party for her yoυпgest…

Kim Kardashian’s Malibu Hideaway: Family Bliss Sans Kanye West Shocks Fans!

Kim Kardashian still spends much of her time at her enormous Hidden Hills estate. She still owns a lavish apartment in Calabasas, two “extra” homes in Hidden…

Jaw-Dropping Transformation: Khloe Kardashian Unveils Dazzling New Look Hours After Standing by Ex’s Side!

Khloe Kardashian turned heads with a dramatically different style, stepping out just one day after she was seen cheering for her ex-boyfriend at a public event. The…

Sibling Showdown: Kourtney Kardashian’s Startling Admission – ‘I Can’t Stand Kim!’

In a candid conversation with a leading entertainment magazine, Kourtney Kardashian dropped a bombshell, revealing that she harbors feelings of hatred towards her sister Kim. The revelation…

Kourtney Kardashian Drops Bombshell: Son Mason’s Dramatic Appearance Transformation Explained!

KARDASHIAN fans are shocked at how different Kourtney’s son Mason looks after spotting the teen out with his mom.Kourtney, 43, enjoyed a day out with her eldest…