Nhặt được hòn đá có hình gấu trúc, người đàn ông vô tình mang “kho báu” hơn 300 trăm tỉ về nhà

Vô tình nhặt được hòn đá kỳ lạ, người đàn ông kiên quyết không bán dù có người ra giá tiền tỷ. Nhận định của chuyên gia sau đó khiến nhiều người giật mình.

Theo đó, một người đàn ông họ Lin sống ở Sơn Đông, Trung Quốc – trong một lần đi dạo bên bờ biển, đã vô tình nhặt được hòn đá có hình dáng kỳ lạ, kết cấu vân đá vô cùng độc đáo.

“Lúc đầu, tôi nghĩ nó chỉ là một hòn đá màu đen bình thường, nhưng khi tôi nhìn kỹ, phát hiện có một số đường vân màu xen lẫn khá đặc biệt” – anh kể lại.

Lúc này, cậu con trai cũng nhìn thấy hòn đá và nói một câu khiến người đàn ông như bừng tỉnh: “Bố, bố có thấy những đường vân này trông giống một con gấu trúc khổng lồ không? Nhìn nó cứ như thật ấy!”.

Là một nhà chuyên sưu tập đồ cổ, đá quý và có sở thích sưu tầm những món đồ “độc lạ”, anh Lin lập tức nhận ra rằng đây không phải là sỏi đá thông thường. Về tổng thể, hòn đá có màu nâu sẫm, có những đường vân đen hình tròn xen lẫn, điều đặc biệt hơn nữa, tất cả những chạm khắc vàng – trắng – đen xen lẫn của tự nhiên này đã tạo nên hoa văn có hình dạng trông giống một con gấu trúc nằm trên đá. Cảm thấy hòn đá rất đặc biệt nên anh Lin vô cùng vui mừng và quyết định mang hòn đá kỳ lạ này về nhà.

Những đường vân trên hòn đá được tự nhiên “mài mòn” tạo thành hình một chú gấu trúc. Ảnh: Sohu

Sau khi câu chuyện người đàn ông nhặt được hòn đá kỳ lạ có vân hình gấu trúc được lan truyền rộng rãi khắp các trang mạng, anh Lin cũng trở nên nổi tiếng. Rất nhiều các nhà sưu tầm đá quý đã không ngại xa xôi, đến nhà anh Lin chỉ để được tận mắt chứng kiến hòn đá kỳ lạ này. Quả thật, họ vô cùng kinh ngạc và không ngờ rằng, trên đời này lại có những tuyệt tác của tự nhiên kỳ diệu đến thế.

Người đàn ông may mắn nhặt được hòn đá hình gấu trúc. Ảnh: Sohu

Người người ghé đến chiêm ngưỡng vì tò mò ngày càng nhiều, thông tin về hòn đá kỳ lạ cũng ngày một lan truyền mạnh mẽ hơn. Trong đó, có một vị doanh nhân giàu có vì quá yêu thích mà mong muốn được sở hữu hòn đá này đã ra giá một triệu tệ (khoảng 3,3 tỷ đồng). Đây là số tiền không hề nhỏ đối với gia đình anh Lin lúc bấy giờ, nhưng anh vẫn quyết định không bán.

Sau khi có người định giá 3,3 tỷ cho hòn đá, mặc dù không có ý định bán “báu vật” này, thế nhưng anh Lin vẫn tìm tới các chuyên gia địa chất học của địa phương để nhờ kiểm định vì biết bản thân không thể định giá chính xác giá trị của nó là bao nhiêu.

Sau khi dùng nhiều phương pháp chuyên môn thẩm định đá khác nhau, theo đánh giá của các chuyên gia Hiệp hội đá quý Trung Quốc, đây chính là một tuyệt tác tự nhiên vô cùng hiếm có. Cuối cùng, kết quả thẩm định cho biết: “Hòn đá này có giá trị rất lớn, ít nhất là 100 triệu NDT (khoảng 331,8 tỷ đồng)!”

Nghe đến con số này tất cả những người có mặt tại đó đều cảm thấy kinh ngạc và khó tin. Họ không ngờ rằng hòn đá mà anh Lin vô tình nhặt được khi đi biển lại là một báu vật vô giá.

Về phía anh Lin, sau khi nghe kết luận của chuyên gia thì người đàn ông này cảm thấy vô cùng bàng hoàng. Dẫu biết hòn đá này có giá trị không hề nhỏ, nhưng không ngờ rằng lại có giá đến hàng trăm tỷ như thế. Dù là một nhà sưu tập đá quý, thế nhưng cả đời anh chưa bao giờ sở hữu số tiền lớn như vậy.

Sau khi các chuyên gia nhận định hòn đá gấu trúc có trị lên đến hàng trăm tỷ, anh Lin suy ngẫm một lúc lâu và quyết định không bán. Anh cho rằng, có lẽ hòn đá kỳ lạ này và bản thân có một mối “duyên” rất đặc biệt, thế nên anh sẽ giữ lại làm “kho báu” cho riêng mình.

Related Posts

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…

HOT NEWS: Kevin Costner Refused to Share Stage with Whoopi Goldberg at the Oscars, Sparks Controversy-nhung

There was some tυrmoil at the Oscars, accordiпg to ALLOD iпside soυrces familiar with the iпcideпt. Keviп Costпer was slated to preseпt the Lifetime Achievemeпt Award to…

Warner Bros. Renames Robert De Niro Mob Movie to ‘Alto Nights,’ Announces Shift in Release Date-nhung

The studio has also pushed back ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ by two days. Robert De Niro Roy Rochlin/Getty ImagesWarner Bros. has a new title and new release date…