Nhặt được sinh vật lạ “đầu khỉ thân chim”, cả làng xôn xao tranh cãi không xác định nổi đó là con gì

Sáng ngày 24/10, tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, người dân ở đây đã nhặt được 5 sinh vật lạ có hình dạng đầu khỉ thân diều hâu, kỳ quái đến mức không ai có thể xác định chính xác được đây rốt cuộc là giống động vật gì.

Tại Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc sáng ngày 24/10, một người dân đã vô tình phát hiện ra 5 sinh vật lạ nằm trong bụi cỏ khi đang chăn trâu bên một bờ sông cách đó không xa.

Qua miêu tả, 5 con vật này có lông màu xám đen, từ móng vuốt cho đến thân hình đều khá giống với loài diều hâu mới sinh. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ lại thì sẽ nhận thấy, phần mặt của chúng trông như mặt khỉ, vì thế rất khó để có thể gọi tên chính xác đây là giống động vật gì.

Nhặt được sinh vật lạ “đầu khỉ thân chim”, cả làng xôn xao tranh cãi không xác định nổi đó là con gì - Ảnh 1.

Một người đàn ông cao tuổi đã nhặt được 5 sinh vật “đầu khỉ thân chim” kỳ lạ này.

Sau khi tìm hiểu, được biết, người dân đã được nhắc đến ở trên chính là ông Đinh Thiều Thanh – một người cao tuổi trong làng. Ông Thanh cho biết, việc phát hiện ra những con vật nằm trong bụi cỏ khá là tình cờ, ngẫu nhiên. Vì không biết đây là thứ gì nên ông đã bỏ lại và cứ thế đi thẳng về nhà.

Ông đem chuyện này kể với mọi người trong gia đình và hàng xóm xung quanh, không ngờ chỉ một lúc sau tin tức đã nhanh chóng truyền đến tai của một vài thanh niên trong làng.

Các chàng trai trẻ tò mò chia nhau đi tìm và may mắn phát hiện 5 sinh vật lạ vẫn còn nguyên ở đó. Họ đem những con vật này về và cẩn thận đặt chúng trong một chiếc thùng giấy.

Nhặt được sinh vật lạ “đầu khỉ thân chim”, cả làng xôn xao tranh cãi không xác định nổi đó là con gì - Ảnh 2.

Những sinh vật này có tên gọi là chim mặt khỉ, hiện được xếp vào danh sách những loài động vật cần được bảo vệ của Nhà nước.

Mọi người bắt đầu tập trung quanh chiếc thùng và không ngừng bàn tán về 5 sinh vật lạ. Ai nấy cũng cho rằng chưa bao giờ nhìn thấy loài động vật nào lại có hình dạng đặc biệt như thế, đến cả những vị bô lão với kinh nghiệm đầy mình cũng đành phải bó tay.

Một người phụ nữ họ Bành chia sẻ: “Vì mọi người ở đó đều không thể nhận dạng đây rốt cuộc là con gì nên tôi đã chụp ảnh và gửi về cho chồng mình.

Ông ấy nhắn lại và nói rằng đó chính là giống chim mặt khỉ – một trong những loài động vật quý hiếm nhất hiện đang có mặt trong danh sách cần được bảo vệ của nhà nước”.

Mọi người bắt đầu nhìn kĩ lại thì phát hiện 5 con vật này quả thực có mọc cánh ở hai bên thân.

Biết chắc chắc đây là giống chim mặt khỉ quý hiếm, dân làng ngay lập tức gọi điện cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để báo cáo tình hình, đồng thời ngay trong chiều hôm đó cũng nhanh chóng trả chúng trở về chỗ cũ.

Nhặt được sinh vật lạ “đầu khỉ thân chim”, cả làng xôn xao tranh cãi không xác định nổi đó là con gì - Ảnh 3.

Mọi người trả lại 5 chú chim trở về chỗ cũ và bảo cáo tình hình với Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để giải quyết vụ việc.

Theo ông Hồ Gia Vân – trưởng Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Cục Lâm nghiệp cho biết, giống chim mặt khỉ thường sinh sống ở những nơi rộng rãi như các cánh đồng hoặc các bãi đất hoang; cơ thể sẽ phát triển khá lớn khi chúng đến tuổi trưởng thành.

Thức ăn ưa thích của chúng là chuột và rắn.

Cũng theo ông Vân chia sẻ: “Vài năm trở lại đây, nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã ngày càng được nâng cao. Chính vì thế nên những trường hợp như thế này cũng không còn hiếm gặp như trước nữa”.

Ông cũng nhấn mạnh, nếu bắt gặp bất cứ loài nào có dấu hiệu đặc biệt thì trước hết phải ưu tiên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chúng. Trong những trường hợp phát hiện có vết thương thì đừng ngần ngại gọi đến Cục Lâm nghiệp của địa phương để yêu cầu sự giúp đỡ.

Related Posts

Jada Pinkett Smith Shares Throwback Clip of Her and Tupac Lip-Syncing to Will Smith’s ‘Parents Just Don’t Understand’: Watch Here-nhung

“I never would have imagined that this video would become a tangible memory, of the last time Pac and I, were simply kids together,” she wrote via…

Jada Pinkett Smith Reflects on Tupac Shakur Kiss, Will Smith Oscars Slap, and More in Candid Interview-nhung

The actress opened up during a primetime special with NBC News’ Hoda Kotb. Jada Pinkett Smith attends the 2021 AFI Fest – Closing Night Premiere of Warner…

Jada Pinkett Smith Says She and Will Smith Are ‘Working Hard’ to Reconcile and Heal Their Relationship-nhung

Oscar-winner Smith said Jada’s “Worthy” memoir “kind of woke him up.” Will Smith and Jada Pinkett Smith attend the 94th Annual Academy Awards at Hollywood and Highland…

Jada Pinkett Smith Explains How Will Smith’s Oscars Slap Was Pivotal in Saving Their Marriage-nhung

“It took that slap for me to see I will never leave him,” the actress says in a new interview. Will Smith and Jada Pinkett Smith attend…

J Balvin Takes Billboard Behind the Scenes of His Otherworldly Coachella Set, Joined by Will Smith-nhung

J Balvin shows Billboard’s Tetris Kelly the exclusive behind-the-scenes setup of his out-of-this-world Coachella set from this weekend, featuring a special guest appearance by ‘Men In Black’ star Will…

Will Smith Gets Emotional as He Ranks His Mount Rushmore of Acting Performances on ‘Hot Ones’, Reflecting on Career Highlights-nhung

While there were spicy tears in his eyes, the “Gettin’ Jiggy Wit It” rapper crossed the wing-eating finish line. Will Smith on ‘Hot Ones.’ Courtesy PhotoWill Smith made his Hot…