Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ ”dị vật” cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn

Không rõ nguyên nhân vì sao con vật lại phải chịu nỗi đau đớn như thế này và cảnh tượng nó nằm chết khiến nhiều người xúc động.

Theo The Sun, mới đây, xác của một con cá heo đã dạt vào một bãi biển ở Brazil với “dị vật” trông giống như miếng vải rách quấn chặt vào vây của con vật. Sau khi được báo cáo sự việc, các nhà chức trách đã cử một nhóm các bác sĩ thú y đến mang xác con cá heo về tiến hành khám nghiệm tử thi.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 1.

Sau khi gỡ được “dị vật” ra khỏi cơ thể con vật, các bác sĩ đã sốc khi biết rằng đó là một chiếc quần nội y của phụ nữ. Họ tin rằng chiếc quần đã quấn vào cơ thể con vật từ khi nó còn rất nhỏ và ảnh hưởng đến ống thông khí khiến con vật ngạt thở mà chết. Điều đáng nói là chiếc quần nội y cứa sâu đến mức gần đến xương của con cá heo, làm ảnh hưởng tới khả năng bơi lội khi ngày càng siết chặt khiến nó bị gãy vây.

Bác sĩ thú y Giulia Gaglianone cho biết da của con cá heo cái đã lành lại xung quanh lớp vải, khiến nó có một vết thương hở vĩnh viễn.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 2.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 3.

Nguyên nhân gây ra cái chết của con cá heo là một mảnh nội y, nó mắc vào vây khiến con vật bị gãy xương vây

Xác con cá heo Guiana dài khoảng 1,4m này được một nhóm giám sát môi trường phát hiện trên một bãi biển ở Itapoa, Brazil vào ngày 16/5. Sinh vật tội nghiệp nặng 32,2kg cũng có dấu hiệu yếu ớt, gầy gò và viêm phổi mãn tính. Nó có nhiều ký sinh trùng ở một phần tai và phổi, cũng như các vết thương ở vùng xung quanh mặt và lỗ thở.

Cá heo Guiana thường được tìm thấy ở vùng nước nông ven biển và cửa sông dọc theo bờ biển Đại Tây Dương của Nam và Trung Mỹ. Cá heo cái có thể phát triển chiều dài lên đến 2,2m và có thể nặng tới 121kg. Không rõ số lượng loài là bao nhiêu nhưng chúng nằm trong danh sách cần được bảo tồn. Đây là một loài gần bị đe dọa, thông thường chúng dễ bỏ mạng do mắc vào lưới đánh cá.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 4.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 5.

Không rõ nguyên nhân vì sao con vật lại phải chịu nỗi đau đớn như thế này nhưng cảnh tượng khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Vì sự thờ ơ, vô ý của con người mà môi trường sống của các loài động vật bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo các nhà khoa học, những bộ trang phục của con người khi vứt bỏ trên biển gây ra mối đe dọa lớn tới các sinh vật biển. Với những trang phục có nguyên liệu tự nhiên thì việc phân hủy mất vài tháng còn với các loại vải tổng hợp, thời gian có thể là hàng trăm, hàng nghìn năm.

Cuộc sống của các loài sinh vật biển đang bị đe dọa nghiêm trọng từng ngày, từng giờ vì rác thải.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 6.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 7.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 8.

Phát hiện xác cá heo quý hiếm dạt vào bờ biển, bác sĩ thú y sốc nặng khi gỡ dị vật cuốn chặt vào vây khiến con vật tử vong trong đau đớn - Ảnh 9.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…