Sau sinh, con dâu đòi đi làm để không lấy tiền chồng: Mẹ chồng âm thầm rút hết tiền hưu làm chuyện xúc động

Biết con dâu có ý định đi làm trở lại sau khi sinh con, mẹ chồng âm thầm ra ngân hàng làm một việc khiến con cảm thấy nghẹn ngào. 

Nhiều người hay ngao ngán khi nghĩ đến mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu với những xích mích, mâu thuẫn khi sống chung. Tuy vậy, thực tế vẫn có không ít trường hợp cho thấy mẹ chồng đối đãi với con dâu rất tốt, xem như con gái trong nhà và không tiếc bất cứ thứ gì cho con. Câu chuyện bên dưới là điển hình cho điều này.

Theo mình đọc từ Sohu News, người phụ nữ tên Châu cưới chồng là người sống cùng khu phố và cô làm dâu, chung sống với bố mẹ chồng đã nghỉ hưu. Khi biết con dâu mang thai đứa con đầu lòng, bố mẹ chồng đã khuyên con nên nghỉ làm để ở nhà nghỉ ngơi, tập trung chăm sóc thai cho thật tốt thay vì phải áp lực kinh tế. Tuy vậy, cô Châu vẫn đi làm đến tận khi gần sinh vì cho rằng vận động thường xuyên mới tốt cho mẹ và bé.


hình ảnh

Mẹ chồng có hành động khiến con dâu xúc động. (Ảnh: Sohu News)

Khi con dâu sinh nở, bố mẹ chồng đã hết lòng chăm sóc cô rất chu đáo và còn trông cháu nội để con có thời gian nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe sau sinh.

Đến khi con được 1 tuổi đã chập chững biết đi, cô Châu cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để đi làm trở lại thay vì chỉ quanh quẩn ở nhà. Một phần, cô muốn mình tự kiếm ra tiền, không phải ngửa tay xin tiền từ chồng và muốn giảm áp lực kinh tế cho chồng.

Tuy nhiên, khi chia sẻ điều này với mẹ chồng, cô Châu lại rất bất ngờ trước hành động của bà. Chẳng nói chẳng rằng, mẹ chồng âm thầm đến ngân hàng rút số tiền tiết kiệm đã dành dụm bao lâu nay. Sau đó, bà tự tay đưa số tiền lớn cho con dâu.

“Mẹ có tiền, sau này mỗi lần lĩnh lương hưu mẹ sẽ đưa cho con”, mẹ chồng nói.

Bà còn dặn con dâu đừng quá áp lực về tiền bạc và có thể cầm thẻ lương của bà để tiêu xài vào những khoản yêu thích. Bởi mẹ chồng khuyên con dâu chớ vội đi làm trở lại, hãy dành thời gian để chăm con bởi đứa bé cần tình thương từ bố mẹ nhiều hơn. Gia đình nhà chồng cũng không phải quá túng thiếu để 2 vợ chồng đầu tắt mặt tối với công việc mà lơ là con cái.

Thấy mẹ chồng cầm xấp tiền trên tay và nghe những lời tâm sự của bà, nàng dâu xúc động rớt nước mắt. Cô biết tiền lương hưu của mẹ chồng khá cao nhưng không ngờ có ngày bà lại thoải mái đưa hết cho con dâu như thế này. Hiểu được tấm lòng của mẹ chồng, nàng dâu vô cùng cảm kích và biết ơn vì được yêu thương, được đối đãi như con gái trong nhà.

Nghe thấy những lời của mẹ chồng và nhìn xấp tiền trên tay bà, cô Châu không khỏi xúc động rơi nước mắt. Cô Châu luôn biết tiền lương hưu của mẹ chồng mình khá cao nhưng chưa bao giờ ngờ rằng bà lại sẵn sàng đưa cho cô toàn bộ số tiền đó. Điều này chứng tỏ mẹ chồng vô cùng yêu thương và tin tưởng cô Châu, muốn con dâu nhận được những điều tốt đẹp nhất.

hình ảnh


(Ảnh minh họa trái: Dân Việt)

Quá cảm động trước tấm lòng của mẹ chồng, cô Châu đã đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi:

“Ghen tỵ quá, ước gì sau này tôi cũng gặp được một người mẹ chồng như vậy”.

“Xứng đáng là mẹ chồng của năm. Có người mẹ chồng thế này thì vợ chồng chỉ có hạnh phúc thêm thôi”.

“Người như bà ấy thực sự hiếm có. Tôi từng gặp không ít mẹ chồng chẳng những không cho tiền con dâu, còn chê trách con dâu tiêu xài tiền của con trai mình”.

“Câu chuyện này đã giúp tôi có thêm động lực để lấy chồng”…

Câu chuyện ấm áp về cách đối đãi của mẹ chồng dành cho nàng dâu trên hy vọng sẽ giúp chị em có thêm cái nhìn tích cực về hôn nhân, về việc “sống chung với mẹ chồng”. Không phải mẹ chồng nào cũng hà khắc, đối đãi con dâu như người dưng nước lã.

Tuy nhiên, suy nghĩ của người phụ nữ trong câu chuyện trên rất hiện đại, tự chủ, không muốn lệ thuộc vào chồng. Nhiều chị em sau khi sinh thường từ bỏ sự nghiệp để ở nhà toàn tâm chăm con, vun vén gia đình. Đây là quyết định tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người, khó nói làm thế nào mới đúng. Nhưng về lâu dài, ở nhà quá lâu dễ khiến phụ nữ không còn suy nghĩ nhanh nhạy, thậm chí bị bỏ lại phía sau trong khi cuộc sống luôn chuyển động không ngừng.

Relative Articles

None found

Related Posts

Milano’s Monumental Misstep: A Catastrophic Decision Leaves Her Reeling and Regretful, Was It Worth the Risk? What Led to This Disastrous Outcome?

Alyssa Milano’s Financial Woes: A Story of Lost Love, Unfulfilled Promises, and Begging for Baseball Funds In a shocking revelation, insider “Janet” sheds light on Alyssa Milano’s…

The new record of “The View” makes viewers exclaim because it has never been so special….

“The View” is getting miserable on ABC. After Elizabeth Hasselbeck joined to replace Barbra Walter, the show’s ratings began to plummet. Executive producer Joe Barron commented: “It’s…

Is the Music Industry Turning a Blind Eye to Payola? Questions Arise as Unchecked Privilege Appears to Provide Unfair Advantages to Artists. With Allegations Unanswered, Where Does Accountability Lie?

In a shocking development, rumors swirl around an entertainment power couple facing potential felony payola charges, allegedly emerging from the Alex Joseph Barron Federal Courthouse in Batt…

Roseanne Barr teams up with Tim Allen to join forces for an unawakened union, is this the medicine needed right now or…

Roseanne Barr and Tim Allen Unite: A Controversial Alliance of Unawakened Voices In a surprising turn of events, comedic veterans Roseanne Barr and Tim Allen have joined…

Candace Owens bluntly rejected ABC’s offer to join The View, what fans say about it….

Candace Owens’ Rejection of “The View” Sparks Debate Among Fans Candace Owens, a prominent conservative commentator, recently made headlines after bluntly rejecting ABC’s offer to join the…

Joy Behar and Whoopi Goldberg prepare to leave America: Surprising move from ‘The View’ icons, is it the artist or the viewer?

In a surprising turn of events, Joy Behar, co-host of “The View,” announced her departure from the United States alongside her colleague Whoopi Goldberg. The news came…