Tài xế đột quỵ ngay trên vô lăng và hành động cuối cùng trước khi qua đời khiến ai nấy cũng xúc động

Câu chuyện về một tài xế nam đã gắng gượng đến phút cuối đời để đảm bảo an toàn cho 32 hành khách trên xe đã gây xúc động và nể phục trong lòng nhiều người.

Gần đây, tôi đã đọc trên báo Thanh Niên về hành động đầy lòng dũng cảm của tài xế tên Sơn Tùng (33 tuổi, quê ở Sóc Trăng). Anh đã cố gắng hết sức để bảo vệ sự an toàn cho hành khách, dù chính bản thân anh đang đối mặt với tình huống nguy kịch.

Chi tiết hơn, anh Tùng đang lái xe khách từ TP.HCM trở về Sóc Trăng vào khoảng 19h ngày 7/8 gần đây. Trên đường đi, anh đột ngột bị đột quỵ và qua đời. Đồng nghiệp chị Thúy Thơm (32 tuổi) cũng làm việc tại cùng hãng xe với anh Tùng đã không kìm được nước mắt khi nhận được tin tức bi thảm này. Chẳng ai ngờ chuyện tới quá nhanh và không thể tin vào cơn bão tử thần. Trong tâm hồn của chị Thúy Thơm và nhiều người khác, anh tài xế Sơn Tùng luôn được nhớ đến với hình ảnh một người hiền lành, dễ thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người mới gia nhập công việc.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành, anh Tùng đã không ngần ngại chấp nhận nhiệm vụ ở lại TP.HCM để hỗ trợ người dân và đồng nghiệp khác. Sự hy sinh và lòng nhân ái của anh Tùng đã để lại dấu ấn đáng kính trong lòng những người biết đến câu chuyện này.

Anh Thạch Hồng Thái (21 tuổi), người là tiếp viên đi cùng chuyến xe với tài xế Tùng vào tối ngày 7/8, đã chia sẻ trên báo Thanh Niên về sự việc. Theo lời anh Thái, trước khi sự việc xảy ra, trên chuyến xe từ bến xe miền Tây về Sóc Trăng, anh Tùng vẫn duy trì tâm trạng vui vẻ, nói đùa cười. Tuy nhiên, khi xe đến khu vực Vĩnh Long, anh Tùng bắt đầu cảm thấy đau đầu và mệt quá mức, anh đã nhanh chóng rẽ xe vào lề đường để bảo vệ hành khách.

Sự phản ứng nhanh chóng và quyết đoán của anh Tùng trong tình huống nguy hiểm này thể hiện lòng tận tụy và sự quan tâm hàng đầu đến sự an toàn của hành khách. Nhờ việc xử lý tình hình một cách khéo léo, anh đã đảm bảo an toàn cho tất cả hành khách trên xe.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 1 phút, tình hình của anh Tùng bất ngờ trở nên tồi tệ hơn. Anh đột ngột đơ cứng, đầu hướng xuống vô lăng. Mặc dù trong tình hình khó khăn này, anh Tùng vẫn cố gắng tắt máy kèn hơi để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Anh Thái nói: “Khi xe đến H.Tam Bình (Vĩnh Long), anh Tùng cảm thấy đau đầu không giảm. Lúc này, anh trở nên mệt mỏi. Anh rẽ xe vào lề để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tình hình của anh ngày càng xấu đi. Tôi hỏi anh có ổn không để tôi điện báo yêu cầu cứu trợ. Anh chỉ kêu tôi gọi về điều hành xe. Sau khoảng 1 phút, anh bất ngờ trở nên cứng lưỡi và không thể nói chuyện nữa. Tay chân anh cũng mất đi khả năng di chuyển. Anh đầu hướng xuống kèn hơi nhưng vẫn cố gắng để tắt kèn hơi, đảm bảo an toàn cho hành khách trên xe.”

Khi nam tài xế gặp sự cố, những hành khách trên xe ngay lập tức tỏ lòng hỗ trợ bằng cách đưa xe cấp cứu đến trạm cứu hộ. Anh Tùng sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ để điều trị. Tuy nhiên, vào cùng ngày, anh đã qua đời đột ngột.

Hành động dũng cảm và quyết đoán của anh Tùng trong thời khắc khẩn cấp, khi anh cố gắng thực hiện nhiệm vụ lái xe để đảm bảo an toàn cho hành khách, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn gia đình, đồng nghiệp và ngay cả trong lòng những người xa lạ.

Anh Tùng ra đi trong tuổi trẻ, chưa từng kết hôn và có con, bởi anh vẫn chăm sóc mẹ và em gái. Chị Tâm, em gái của anh Tùng, chia sẻ trên Thanh Niên rằng gia đình có hai anh em và anh luôn quan tâm đến việc học của em gái.

Sau khi xuất ngũ, anh đã học lái xe và gia nhập công việc ở hãng xe khách. Với tính cách và công việc đặc thù, anh thường trở về nhà khi đã khuya tối và luôn nhắc nhở mẹ mình chờ cửa. “Anh Tùng thân thiện với tất cả mọi người. Anh luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kể hoàn cảnh. Trước khi xảy ra bi kịch, anh vẫn nhắc tôi chờ cửa như mọi ngày. Tôi không ngờ đó lại là lần cuối cùng tôi nghe giọng của con trai mình. Lần này anh không bao giờ trở lại nữa”, bà Dương, mẹ của anh Tùng, chia sẻ với nỗi buồn nghẹn ngào.

Anh Tùng đã để lại những kỉ niệm tốt đẹp trong tâm hồn của bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm bởi tính tình tốt, lòng tốt của mình. Trong thời khắc mất mát này, nhiều đồng nghiệp đã không ngần ngại túc trực bên bia mộ của anh để tưởng nhớ và giữ lại kỷ niệm về người tài xế hiền lành này.

Khi đưa anh Tùng đi hỏa táng, người thân cùng với công ty đã quyết định di chuyển linh cữu anh một vòng quanh quốc lộ, đi qua nơi làm việc tại bến xe khách Sóc Trăng để tiễn đưa anh. Từ cách mà mọi người trân trọng anh, dường như anh Tùng cảm thấy hạnh phúc ở nơi vĩnh hằng.

Câu chuyện đầy xúc động về tài xế này thực sự đánh thức một câu nói thường nghe: “Khi ta ra đời, mọi người cười còn ta khóc. Hãy sống sao cho khi ta ra đi, mọi người khóc còn ta cười.” Rõ ràng, anh Tùng đã sống một cuộc đời tốt đẹp, hiền lành và thể hiện tình thân thiện đối với đồng nghiệp và gia đình thân yêu.

Related Posts

Rookie Revolution: Caitlin Clark’s Historic Stats Shake Up WNBA’s Rookie of the Year Race!-nhatanh

Caitlin Clark’s Exceptional Season Fuels Debate Over Rookie of the Year Caitlin Clark has undeniably left an indelible mark on this WNBA season, igniting a fervent debate…

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! -nhatanh

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! supporters well Angelree is getting destroyed today she’sgetting absolutely dragged now…

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…