Thấy người mẹ pha sữa bột cho con đang ngủ say trên tàu, người đàn ông lập tức báo cảnh sát

Tiểu Lâm quan sát và cảm thấy có nhiều điểm kì lạ nên quyết định báo cảnh sát.

Trên chuyến tàu trở về quê, Tiểu Lâm (Trung Quốc) đã làm một việc gây náo loạn tới tất cả các hành khách có mặt trên tàu. Ai nấy đều bức xúc nhưng khi sự việc được sáng tỏ, mọi người đã không ngừng cảm kích người đàn ông này vì đã cứu mạng một đứa trẻ.

Tiểu Lâm kể, ngồi đối diện với anh trên tàu là một bà mẹ đang ôm đứa con nhỏ chừng 8 tháng tuổi. Đứa trẻ ngủ thiếp từ lúc lên tàu trong vòng tay mẹ nên anh không chú ý nhiều. Tuy nhiên càng về sau anh lại càng để ý có rất nhiều điều kì lạ bởi chuyến tàu này chạy hàng tiếng đồng hồ nhưng đứa trẻ vẫn cứ ngủ thiếp, không cựa quậy, không khóc. Trong khi đó người mẹ này vẫn thản nhiên ngồi bấm điện thoại một mình và tuyệt nhiên không tương tác với con của mình.

Đi được một đoạn rất xa, người mẹ náy bất ngờ lấy bột và pha sữa cho con. Tiểu Lâm bất ngờ quan sát kĩ hơn thì thấy đứa trẻ không tỉnh táo hẳn mà đôi mắt lại mơ hồ giống như đang bị mê hoặc hoặc uống thuốc mê. Lúc này Tiểu Lâm mới bắt đầu sửng sốt, suy nghĩ một chút thì bất ngờ thấy người mẹ bỏ một viên thuốc màu trắng vào bình sau khi pha sữa.

Anh lập tức phán đoán, chắc chắn người mẹ này không bình thường. Nhận thấy vấn đề nghiêm trọng, Tiểu Lâm âm thầm giả vờ đi vệ sinh sau đó tìm đến nơi những người bảo vệ tàu để yêu cầu báo cảnh sát. Tiểu Lâm kể lại cho những người bảo vệ toàn bộ những gì mà anh quan sát được thì họ đồng ý gọi cảnh sát đến.

Cảnh sát bắt đầu xuất hiện và thẩm vấn người phụ nữ, ban đầu cô ta vẫn chối quanh nhưng sau đó đã thừa nhận mình không phải là mẹ của đứa trẻ mà là một kẻ buôn người, đang trong quá trình đưa đứa trẻ 8 tháng tuổi đến một địa điểm khác. Quá may mắn, Tiểu Lâm đã kịp thời phát hiện ra vụ việc và cứu đứa trẻ. Phía cảnh sát gửi lời cảm ơn Tiểu Lâm vì anh đã quan sát rất kĩ càng trước khi quyết định hành động.

Trong xã hội hiện nay, hàng ngày vẫn có rất nhiều các bậc cha mẹ mòn mỏi chờ đợi những đứa con của mình trở về, một trong số đó thực sự là những trường hợp liên quan đến việc trẻ bị bắt cóc. Khi trẻ bị bắt cóc, nỗi đau cho người đi và nỗi đau cho người ở lại đều như nhau. Chính vì thế, không có gì quan trọng hơn sự an toàn của đứa trẻ – nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh. Mỗi bậc cha mẹ nên bảo vệ con và ngăn chặn chúng khỏi bị buôn bán và bị đi lạc.

Tuy nhiên cha mẹ không phải lúc nào cũng có mặt bên cạnh con để bảo vệ con, chính vì thế hãy dạy con những quy tắc dưới đây để tránh bị bắt cóc, càng sớm càng tốt:

1. “Con phải làm gì nếu có người lạ cho con kẹo?”

Dạy bé cần lịch sự và cương quyết từ chối quà của người lạ và nhanh chóng trở lại với người thân. Để đề phòng những món quà, bánh, kẹo đó có tẩm thuốc mê, bé ngửi hoặc ăn vào sẽ bị ngất, cha mẹ nên dạy bé rằng “Ba mẹ cháu không cho phép nhận”.

2. “Con phải làm gì nếu có người lạ kéo tay con đi?”

Trong trường hợp bé bị lôi đi, dạy bé cần kêu khóc thật to để được nhiều người chú ý giúp đỡ. Nhớ số điện thoại nhà hoặc cha mẹ cũng là điều cha mẹ cần thiết phải dạy con.

3. Dạy trẻ để mắt tới… cha mẹ

Ngoài việc cha mẹ phải để mắt tới con cái, bạn cũng phải dạy trẻ luôn phải chú ý đến bố mẹ. Trong một khu phố hay một siêu thị đông đúc, bạn rất có thể bị lạc mất con lúc nào không hay.

4. Khuyến khích bé biết kể chuyện, tâm sự với bố mẹ thường xuyên

Hãy lắng nghe các câu chuyện kể của bé thường xuyên về trường lớp, bạn bè…. Từ đó bố mẹ sẽ kịp thời phát hiện những trường hợp khả nghi.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…