Thiếu nữ 17 tuổi được Việt kiều Mỹ U40 theo đuổi, lên kế hoạch sinh liền 3 con để giữ dáng

Lấy chồng hơn 19 tuổi, Ly không thấy e ngại vì cô thích mẫu đàn ông chín chắn, trưởng thành. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân những năm đầu không như mơ.

Năm 2007, Ly Hồ – khi đó mới 17 tuổi vô tình gặp anh Phan Lộc (36 tuổi, việt kiều Mỹ) trong một lần đi nhà thờ cùng mẹ. Thấy cô thiếu nữ Việt có nụ cười duyên, anh Lộc mạnh dạn tiến tới xin làm quen.

“Hôm gặp nhau trong nhà thờ cũng là ngày cuối cùng trong chuyến đi Việt Nam của anh. Hôm đó anh từ đâu chạy lại, không chào em hay gì cả mà quay sang nói với mẹ mình: Dạ chào cô, con thấy con gái cô dễ thương nên muốn xin phép làm bạn”, Ly nhớ lại.Hồ Ly và ông xã lớn hơn 19 tuổi

Câu hỏi lịch sự của người đàn ông 36 tuổi khiến Ly ấn tượng, ngạc nhiên. Sau này anh Lộc mới kể lại, buổi đi nhà thờ hôm đó anh có đi cùng một người bạn. Người bạn đã thấy Ly trước, khen cô dễ thương nên chỉ cho anh Lộc thấy. Nhưng vì bạn e ngại, nhút nhát nên chỉ có mình anh Lộc tới xin làm quen với Ly.

“Anh cũng biết lựa đúng phụ huynh để nói chuyện. Nhưng hồi đó mẹ mình không có ấn tượng tốt về Việt kiều nên thẳng thắn nói với anh: Cô xin lỗi con trước, nhưng gia đình cô không thích Việt kiều”, trước sự từ chối của mẹ Ly, anh Lộc vẫn kiên trì xin cách liên lạc.

Ngày đó, Ly còn nhỏ, chưa được sử dụng điện thoại, cô đã “bật đèn xanh” cho chàng Việt kiều email. Cả hai nói chuyện, tìm hiểu qua lại qua những dòng thư cách xa nửa vòng Trái đất. Mỗi năm, anh Lộc về thăm Ly khoảng 2, 3 lần. Những buổi hẹn hò đều có phụ huynh – tức mẹ Ly đi cùng. Liên tục trong 3 năm, thấy sự kiên trì của chàng rể U40, gia đình Ly đồng ý cho làm đám cưới.

Thiếu nữ 17 tuổi được Việt kiều Mỹ U40 theo đuổi, lên kế hoạch sinh liền 3 con để giữ dáng - Ảnh 2.

Năm 20 tuổi, Ly theo chồng qua Mỹ định cư

3 năm yêu, Ly nhìn nhận ra được những ưu điểm tuyệt vời của người bạn đời. Cô cho rằng cả hai đều có tính cách độc lập, tin tưởng lẫn nhau.

“Bản thân mình cũng thích những lớn tuổi hơn vì có thể học hỏi từ họ. Thời điểm đó cũng có những người khác tấn công mình. Nhưng anh thì khác, lúc chạy lại làm quen, anh suy nghĩ chín chắn vì đã hỏi mẹ mình trước. Mình thấy anh là một người lễ phép, biết trước biết sau”, Ly bộc bạch.

Dẫu vậy, khi về sống chung, cô gái trẻ vẫn không lường trước được những sự khác biệt trong cuộc sống vợ chồng. Sự khác biệt thế hệ với người chồng lớn tuổi đã tạo ra nhiều rào cản.

“Ví dụ cả hai vợ chồng đều thích nghe nhạc, nhưng anh thích nghe nhạc hồi xưa, từ thời của anh. Còn mình nghe nhạc mới. Mỗi lần khi đi chung xe, việc chọn nghe nhạc của ai cũng khiến mình bực mình”, Ly kể.

Lên kế hoạch sinh con

Năm 20 tuổi theo chồng qua Mỹ, Ly gặp nhiều khó khăn khi tìm cách hoà nhập cuộc sống mới. Trong vòng 1 năm đầu tiên, người nước ngoài ở Mỹ nếu muốn đi học sẽ mất tiền gấp 3 – 4 lần so với người bản xứ. Thế nên cô gái Việt đã ở nhà suốt quãng thời gian đó chỉ để lo việc nội trợ.

“Vốn tiếng Anh mình không lo, cũng không phải lo gánh nặng tài chính. Nhưng chắc chắn sẽ có những khác biệt về văn hoá phải học. Có điều gì không thích về nhau, người Mỹ sẽ nói ngay tại chỗ. Còn mình là con gái, hơn nữa ở Việt Nam, thường hay quen lựa cách nói chuyện khéo léo”, Ly tâm sự.

Tới năm thứ hai sống ở Mỹ, Ly chuyên tâm học thêm bằng phụ tá dược. Trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau, 4 năm gần đây, cô chuyển hẳn sang mảng cố vấn tài chính.Gia đình hạnh phúc của Hồ Ly

Năm 2016, 9X mang bầu bé gái đầu lòng. Cô lên kế hoạch sinh liền 3 con trong 3 năm liên tiếp.

“Phụ nữ sinh con 9 tháng 10 ngày, có người lấy lại vóc dáng nhanh, còn mình thuộc dạng bự con, nếu không đẻ liền chắc 10 năm chưa lấy lại dáng nữa. Mình bảo chồng thôi đẻ liên tục đi, cực thì cực một lúc, làm một lần cho xong”, Ly nói.

Khi có con, Ly may mắn bảo lãnh được cả ba mẹ ruột qua Mỹ sinh sống. Cô cho biết, 80% thời gian hàng ngày của các con là ở với ông bà, mọi việc của các bé đều do ông bà chăm sóc.

Thiếu nữ 17 tuổi được Việt kiều Mỹ U40 theo đuổi, lên kế hoạch sinh liền 3 con để giữ dáng - Ảnh 4.

Ly và 3 con gái

Hiện hai vợ chồng Ly đang có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc tại Mỹ cùng 3 cô con gái, bé đầu 7 tuổi, bé thứ hai 5 tuổi và bé út 4 tuổi. Cô tự hào vì có chồng luôn tâm lý, chiều vợ con vô điều kiện.

“Khi sinh nhiều con, mình luôn sợ các con thấy ba mẹ thương đứa này hơn đứa kia. Nên mỗi tháng ông xã mình luôn dẫn một đứa đi chơi riêng. Trong quãng đó, bé sẽ là duy nhất, không phải cạnh tranh tình cảm, sự chú ý với ai cả”, Ly tiết lộ về chiến lược nuôi con.

Nguồn: Người kết nối

Relative Articles

None found

Related Posts

Milano’s Monumental Misstep: A Catastrophic Decision Leaves Her Reeling and Regretful, Was It Worth the Risk? What Led to This Disastrous Outcome?

Alyssa Milano’s Financial Woes: A Story of Lost Love, Unfulfilled Promises, and Begging for Baseball Funds In a shocking revelation, insider “Janet” sheds light on Alyssa Milano’s…

The new record of “The View” makes viewers exclaim because it has never been so special….

“The View” is getting miserable on ABC. After Elizabeth Hasselbeck joined to replace Barbra Walter, the show’s ratings began to plummet. Executive producer Joe Barron commented: “It’s…

Is the Music Industry Turning a Blind Eye to Payola? Questions Arise as Unchecked Privilege Appears to Provide Unfair Advantages to Artists. With Allegations Unanswered, Where Does Accountability Lie?

In a shocking development, rumors swirl around an entertainment power couple facing potential felony payola charges, allegedly emerging from the Alex Joseph Barron Federal Courthouse in Batt…

Roseanne Barr teams up with Tim Allen to join forces for an unawakened union, is this the medicine needed right now or…

Roseanne Barr and Tim Allen Unite: A Controversial Alliance of Unawakened Voices In a surprising turn of events, comedic veterans Roseanne Barr and Tim Allen have joined…

Candace Owens bluntly rejected ABC’s offer to join The View, what fans say about it….

Candace Owens’ Rejection of “The View” Sparks Debate Among Fans Candace Owens, a prominent conservative commentator, recently made headlines after bluntly rejecting ABC’s offer to join the…

Joy Behar and Whoopi Goldberg prepare to leave America: Surprising move from ‘The View’ icons, is it the artist or the viewer?

In a surprising turn of events, Joy Behar, co-host of “The View,” announced her departure from the United States alongside her colleague Whoopi Goldberg. The news came…