Tiểu thư nhà giàu cãi cha mẹ lấy chồng nghèo: Thuê nhà giữa nghĩa trang, ăn cơm rang trắng

Từ nàng tiểu thư nhà giàu, cô gái này đã vì người thương mà cố gắng làm quen với cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Khi vượt qua giai đoạn khó khăn, cô khuyên chị em một câu: “Tốt nhất vẫn là chọn anh vừa tốt vừa giàu các bạn nhé”.

Đa số phụ nữ khi yêu là vậy, họ không quan trọng mình có thiệt thòi hay không mà chủ yếu là người họ thương có vui vẻ hay không. Thành ra nhiều lúc, họ chống lại gia đình để chạy theo tiếng gọi tình yêu cũng là điều dễ hiểu. Như cô gái sau đây, là tiểu thư gia đình giàu có nhưng vẫn từ bỏ tất cả để xây dựng gia đình với người con trai nghèo khó. Thậm chí cả 2 vợ chồng phải sống trong căn nhà ở giữa bãi tha ma, ăn cơm rang qua ngày cô vẫn chấp nhận. Câu chuyện tôi từng đọc trên mạng xã hội như sau:

“… Hồi đó cứ cuối tháng hết tiền là mình lại nấu cơm lên xong đổ ra rang ăn. Như vậy không mất tiền thức ăn. Hai vợ chồng ngồi ăn vui lắm, cứ rúc rích cười. Đến giờ ông chồng vẫn bảo không có món nào ngon bằng món cơm trắng rang của vợ. Đầu tháng có tiền là mình mua dưa, cà về muối để ăn cho rẻ và không bao giờ thiếu lọ muối lạc. Sao lúc ấy ăn mãi không thấy chán.

Tài sản lớn nhất của hai vợ chồng là chiếc xe máy. Mấy bà đồng nát nhìn thấy cũng chán luôn. Cảm giác vừa đi phụ tùng vừa rơi ra ấy. Đã thế nó còn hỏng cái điện gì đó mà cứ đi đâu chồng mình cũng đút túi cái tua vít để tắt máy. Nhớ cái lần hai vợ chồng đến nhà ông sếp xin việc. Cách nhà ông sếp khoảng 100m hai đứa bảo nhau dừng lại tắt máy xong… lên đẩy xe đến cửa nhà ông sếp cho lịch sự. Mà nhà ông ấy nằm trên đỉnh cái dốc cao chót vót luôn…

Bọn mình thuê nhà ở giữa cái bãi tha ma… Có 200 nghìn 1 tháng thôi chứ thuê phòng trọ cũng phải 500 nghìn rồi. Ở nhà được bố mẹ chiều chuộng, nâng niu. Chạy từ tầng 1 lên tầng 2 bật 7749 ngọn đèn vẫn sợ ma thế mà lúc lấy chồng thì ở giữa bãi tha ma luôn. Sợ cũng phải cố. Lúc ấy khổ lắm, sợ lắm nhưng vẫn tỏ ra lạc quan và đặc biệt không kêu ca vì sợ chồng mình sẽ cảm thấy tự ti. Chỉ động viên và gây cười cho ông ấy thôi vì tính mình cũng xàm.


Tuy nghèo nhưng ngày lễ gì, chồng mình cũng có quà tặng mình. Chẳng biết quỹ đen quỹ đỏ kiểu gì nhưng cũng bắt chước người ta mua váy, mua son tặng vợ. Mỗi lần thế mình lại mắng vì tiếc tiền nhưng thật ra trong lòng thì hạnh phúc.

Lúc ở nhà với bố mẹ, mình cũng được chiều chuộng lắm. Nhưng lúc cưới 2 bên gia đình phản đối vì quê xa nên 2 vợ chồng có to mồm tuyên bố: Sướng khổ bọn con tự chịu. Thế là tự chịu thật. Hai đứa tự ái quyết tâm đi lập nghiệp không nhờ vả ông bà…”.

hình ảnh


(Ảnh minh họa: Công lý & xã hội, Đời sống Plus)

Đến hiện tại, người vợ chia sẻ rằng cuộc sống của họ đã bớt khó khăn hơn, tuy không giàu có nhưng đủ ăn đủ tiêu, có nhà có xe, con cái cũng được chăm lo đủ đầy. Chị khuyến cáo thêm là mình tâm sự câu chuyện không phải để động viên các bạn trẻ lấy chồng nghèo cho vui. Đàn ông nếu không giàu thì cũng phải có chí tiến thủ, chứ đã nghèo còn không có ý chí thì sẽ không đảm bảo được hạnh phúc về sau đâu. Chị hài hước cho rằng, an toàn nhất vẫn là chọn anh nào vừa tốt vừa giàu.

Câu chuyện đã khiến tôi và nhiều chị em đồng cảm. Bởi khi lấy phải người chồng có kinh tế vất vả hơn mình thì không những bản thân mình phải cố gắng cùng họ mà tình cảm dành cho họ phải thật sự chân thành và mãnh liệt. Có như vậy cả hai mới có thể gắn bó với nhau lâu dài.

Người vợ trong câu chuyện này cũng vì một chữ yêu mà tình nguyện ở bên cạnh anh chàng nghèo khổ. Từ một cô nàng tiểu thư, sợ ma, chưa bao giờ sống thiếu thốn mà phải gồng mình trước sự khổ cực. Nhưng chỉ cần nhìn thấy người chồng thân yêu, thấy anh thật lòng yêu thương chị là chị đã có thêm sức mạnh để vượt qua mọi thứ. Cho nên, đàn ông cứ hay càm ràm phụ nữ thời nay ham mê vật chất, tham phú phụ bần nhưng thật ra là họ chưa gặp đúng người phụ nữ yêu thương họ thật lòng mà thôi. Hoặc cũng có thể họ không làm cho cô ấy yên tâm, không thấy tương lai khi ở cạnh họ. Vì vậy các cô ấy chọn cách rời đi.

Vậy nên, phụ nữ khi yêu thật lòng sẽ không vì người đàn ông nghèo khổ mà họ rời bỏ. Thay vì tìm “mối khác ngon hơn”, họ sẽ cùng người đàn ông ấy cố gắng, dù có khó khăn đến mấy cũng chịu được. Đối với họ, nghèo khổ không sợ, vất vả không sợ, người đời cười chê cũng mặc kệ vì trong lòng đã có người họ thương. Một trong những thứ làm họ sợ nhất chính là cả hai cùng nhau vượt qua bao gian khó, đến khi cuộc sống khá giả hơn thì người mình thương thay lòng đổi dạ, phụ rẫy để đi theo những bóng hồng khác.

Relative Articles

None found

Related Posts

Kylie Jenner recently revealed her latest acquisition: a private jet that redefines luxury and extravagance

In the realm of luxury living, Kylie Jenner spares no expense when it comes to her mode of transportation. The reality TV star turned beauty mogul has…

Kylie Jenner recently sent a lavish gift to her sister Kourtney Kardashian, causing fans to buzz with excitement and jealousy

In a gesture of sisterly love and generosity, Kylie Jenner recently sent a lavish gift to her older sister Kourtney Kardashian, leaving fans buzzing with excitement and…

The dynamic duo of Jenner sisters, known for their personal style and influence in the fashion world, captivated viewers with their sensible outfits and undeniable chemistry.

In a dazzling display of sisterly solidarity and impeccable fashion sense, the Jenner sisters, Kylie and Kendall, graced a high-class event together, radiating elegance and charm as…

WNBA’s Natasha Howard’s Wife Accuses Her of Domestic Violence; Posts Crazy Video & Texts To Prove It (VIDEO + PICS)

This is just beyond crazy. Natasha Howard might soon find her way out of the WNBA after her wife, Jacqueline, took to Twitter over the past few days…

BREAKING: Why Is Gabbie Marshall Not Iпvited to the 2024 WNBA Draft Despite Gradυatiпg From Iowa?

With the пew WNBA seasoп startiпg oп 14th May, teams are hopiпg to lock iп fυtυre sυperstars dυriпg the draft day. To make it more special, faпs…

WATCH: Caitliп Clark’s coпfυsiпg reactioп wheп she saw Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk daпciпg was recorded oп camera, leaviпg faпs coпfυsed.

Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk come together for a TikTok Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk, the 2024 WNBA draftees, visited the Empire State Bυildiпg. While they were…