Treo khối hình tròn “kinh dị” trước cửa nhà đến gần mới biết “đặc sản” vạn người mê: Chỉ dân sành ăn mới biết món này

Tại vùng núi Lương Sơn trong tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, người dân thuộc tộc người Di thường chuẩn bị một món ăn đặc biệt gọi là “đại nhục cầu,” một món ăn có thành phần chính là thịt lợn được làm thành hình quả bóng.

Tại vùng núi Lương Sơn trong tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, người dân tộc Di có một món ăn đặc biệt gọi là “đại nhục cầu,” một món ăn thú vị mà cách làm khá giống với món lạp xưởng, với sự khác biệt đáng chú ý là vỏ bọc bên ngoài được làm từ bong bóng heo hoặc phần bàng quang của heo.

Nếu bạn chỉ nhìn từ xa, có thể sẽ nghĩ rằng đó là một quả bóng bay nổi lên trong không gian, nhưng khi tiến đến gần hơn, bạn mới thực sự hiểu rằng đây là một món ăn độc đáo đến từ người yêu ẩm thực của Trung Quốc.

Để chế biến món này, người ta bắt đầu bằng việc thái thịt lợn thành các miếng nhỏ, sau đó kết hợp chúng với những gia vị truyền thống của vùng Tứ Xuyên, gồm muối, ớt, tiêu và tỏi, tạo nên hương vị mặn và cay độc đáo. Sau đó, họ kỹ lưỡng nhồi thịt vào bên trong các bong bóng heo đã được làm sạch trước.

Vỏ bong bóng heo rất mềm và dai, cho phép bạn đựng được một lượng lớn thịt bên trong. Khi đã nhồi xong, người ta buộc chặt phần miệng lại, sau đó treo chúng lên để xông khói và phơi ở nơi có gió hoặc trong gác bếp.

Dân tộc Di thường chế biến món “đại nhục cầu” vào mùa đông, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết âm lịch, khi mọi người chuẩn bị mổ lợn. Đây cũng là món ăn rất nổi tiếng trong danh sách các món ăn từ thịt heo ở Trung Quốc.

Món “đại nhục cầu” có thể treo để bảo quản ở nơi khô ráo. Khi muốn thưởng thức, người ta có thể đem xuống, thái thành từng lát và chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như xào với rau củ, hấp trong nồi cơm, hoặc luộc hoặc nấu canh. Một món ăn đầy đặc sắc của người dân tộc Di trong vùng núi Lương Sơn.

Relative Articles

None found

Related Posts

PHOTO: Shocking Unedited Image Of LSU Gymnast Olivia Dunne Has Everyone Stunned

Olivia Dunne isn’t afraid to post herself online for her millions of fans to see. However, there are not many times that fans have been able to see…

Angel Reese Had An Interesting Reaction To Caitlin Clark Losing Her Second Straight National Championship Game, And It Was All Caught On Camera.

Caitlin Clark failed for the second straight season in the national Title game and Angel Reese appeared to have enjoyed it. Just about all eyes are on the Iowa vs….

Your Post Title

Your post content goes here Relative ArticlesNone found Redirecting to another reading … (10s) Redirect Now Cancel

Caitlin Clark’s Iowa record puts Angel Reese in a bad mood.

As Caitlin Clark inches closer to making history, the anticipation surrounding her inevitable record-breaking moment is palpable. With just eight points away from surpassing Kelsey Plum’s NCAA Division I women’s…

Here Are Nothing But The Most Extravagant Kardashian-Jenner Parties Over The Years!

The Kardashian-Jenner family, synonymous with luxury and opulence, has thrown some of the most extravagant and headline-grabbing parties over the years. From breathtaking birthday bashes to lavish…

True Thompson, Dream Kardashian, And Chicago West Looked Like A Girl Group In Adorable Outfits At Kris Jenner’s House Party.

In a recent gathering at Kris Jenner’s lavish mansion, the spotlight wasn’t just on the Kardashian-Jenner matriarch herself but also on the adorable trio of True Thompson,…