Tỷ phú tặng dân làng mỗi người tiền tỷ để tri ân quê hương, xưa ông từng hỗ trợ trường học ở Việt Nam

Một chủ tịch 82 tuổi đã quyết định tặng khoản tiền lớn cho mỗi người dân đang sống ở quê hương của ông. Điều đặc biệt, chủ tịch này từng hỗ trợ, giúp đỡ nhiều trường học tại Việt Nam. 

Mới đây, đọc trên VietNamNet, mình cảm thấy rất ấn tượng cũng như quá đỗi ngưỡng mộ trước hành động của ông Lee Joong-keum (82 tuổi) – chủ tịch của một tập đoàn tại Hàn Quốc.

Vào ngày 27/6 vừa qua, chủ tịch Lee đã gửi tặng 280 người dân đang sống tại Suncheon, tỉnh Nam Jeolla – quê hương của ông – số tiền từ 26 triệu won (khoảng 465 triệu đồng) đến 100 triệu won (khoảng 1,7 tỷ đồng) vào tài khoản cá nhân của từng người. Mỗi người dân trong làng sẽ nhận được từng số tiền khác nhau, tùy thuộc vào số năm cư trú tại làng. Được biết, tổng số tiền mà chủ tịch Lee đã tặng cho đồng hương là khoảng 140 tỷ won.

hình ảnh


(Ảnh: VietNamNet)

Không chỉ tặng tiền, chủ tịch Lee còn chi trả cả khoản thuế quà tặng cho tất cả những ai nhận được tiền. Như vậy, người dân tại làng chỉ nhận mà không phải mất một khoản tiền nào. Một cụ ông 82 tuổi sinh ra và lớn lên tại làng đã nhận được số tiền hậu hĩnh là 92 triệu won (khoảng 1,6 tỷ đồng) vào tài khoản cá nhân. “Ngay cả đến bây giờ, nó giống như một giấc mơ. Ai sẽ cho đi dù chỉ 10.000 won trong thời buổi này?”, ông Jang Chan-mo – người nhận số tiền khủng từ chủ tịch Lee bày tỏ cảm xúc.

Người phát ngôn của chủ tịch Lee cho biết, hành động tặng tiền cho người dân tại làng được xuất phát từ lòng biết ơn của ông đối với quê hương và hoàn toàn không xuất phát từ lợi ích cá nhân nào khác.

hình ảnh

(Ảnh: Forbes)

Trước tấm lòng của chủ tịch Lee, người dân ở làng đã quyết định xây một tượng đài để vinh danh những đóng góp của ông.

Một điều đặc biệt khác, đó là chủ tịch Lee từng tặng hàng nghìn chiếc đàn piano và bảng chống lóa cho các trường học tại Việt Nam. Thông tin từ VietNamNet mà mình đọc được, năm 2017, ông đã được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước vì đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt – Hàn.

hình ảnh


(Ảnh trái: ngoisao.vn)

Đây không phải trường hợp duy nhất tặng tiền, hết lòng hỗ trợ đồng hương của mình. Còn nhớ, ở Trung Quốc từng có đại gia xây nhà tặng cho toàn bộ người dân trong làng – nơi ông từng được sinh ra và lớn lên. Đây là cách để thể hiện lòng biết ơn đến quê cha đất tổ, tuy giàu có nhưng vẫn nhớ về nguồn cội.

Hay sâu rộng hơn, có nhiều tỷ phú đã chọn cách cho đi tài sản của mình, điển hình như trường hợp của ông Chuck Feeney. Khoảng 8 tỷ USD (khoảng 200 nghìn tỷ đồng) của Chuck Feeney đã được trao đi để phát triển giáo dục, y tế công, nhân quyền hay nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới. Đặc biệt, quỹ Atlantic Philanthropies (Quỹ từ thiện Đại Tây Dương) của ông đã từng giúp đỡ cải thiện hệ thống y tế công tại Việt Nam.

hình ảnh

Ông Chuck Feeney. (Ảnh: VNE)

Từ câu chuyện của các tỷ phú hết lòng giúp người, cho đi tài sản của mình khiến chúng ta nhận ra rằng, niềm vui từ việc trao đi hóa ra rất trong lành, nhẹ nhàng và rất đáng để mọi người chung tay thực hiện. Hãy giúp người khó bằng cả tấm lòng chân thành, trong khả năng cho phép của bạn. Không cần đợi đến khi giàu có như tỷ phú bởi điều quan trọng là giàu từ tấm lòng nhân ái chứ không phải giàu ở túi tiền đang có.

Relative Articles

None found

Related Posts

Kylie Jenner recently revealed her latest acquisition: a private jet that redefines luxury and extravagance

In the realm of luxury living, Kylie Jenner spares no expense when it comes to her mode of transportation. The reality TV star turned beauty mogul has…

Kylie Jenner recently sent a lavish gift to her sister Kourtney Kardashian, causing fans to buzz with excitement and jealousy

In a gesture of sisterly love and generosity, Kylie Jenner recently sent a lavish gift to her older sister Kourtney Kardashian, leaving fans buzzing with excitement and…

The dynamic duo of Jenner sisters, known for their personal style and influence in the fashion world, captivated viewers with their sensible outfits and undeniable chemistry.

In a dazzling display of sisterly solidarity and impeccable fashion sense, the Jenner sisters, Kylie and Kendall, graced a high-class event together, radiating elegance and charm as…

WNBA’s Natasha Howard’s Wife Accuses Her of Domestic Violence; Posts Crazy Video & Texts To Prove It (VIDEO + PICS)

This is just beyond crazy. Natasha Howard might soon find her way out of the WNBA after her wife, Jacqueline, took to Twitter over the past few days…

BREAKING: Why Is Gabbie Marshall Not Iпvited to the 2024 WNBA Draft Despite Gradυatiпg From Iowa?

With the пew WNBA seasoп startiпg oп 14th May, teams are hopiпg to lock iп fυtυre sυperstars dυriпg the draft day. To make it more special, faпs…

WATCH: Caitliп Clark’s coпfυsiпg reactioп wheп she saw Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk daпciпg was recorded oп camera, leaviпg faпs coпfυsed.

Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk come together for a TikTok Aпgel Reese aпd Cameroп Briпk, the 2024 WNBA draftees, visited the Empire State Bυildiпg. While they were…