Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao?

Một trong những nhiệm vụ của team châu Phi – Quang Linh Vlog và những người bạn – là phát triển nông nghiệp, tạo hệ sinh thái đa dạng cây trồng, vật nuôi tại trang trại.

Không chỉ giữ cho riêng mình, khi thuần hóa giống cây, gây đàn con vật nào đó thành công, họ sẽ chia sẻ giống cho bà con xung quanh cùng nuôi trồng.

Công việc không dễ dàng này đòi hỏi team châu Phi phải liên tục đi “săn lùng”, tìm kiếm và thử nghiệm. Mới đây, những người bạn đang quản lý trang trại cho Quang Linh Vlog hớn hở khoe, họ đã mua được hơn 200 cây giống táo gai, hồng xiêm, ổi ngay tại Angola.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 1

Do quen biết với hệ thống trang trại của người Việt Nam sang Angola làm nông nghiệp, nhóm bạn của Quang Linh Vlog biết tin đã có trang trại gây giống cây ăn quả thành công. Tiến Tuti hào hứng: “Chúng mình lên thủ đô, tìm đến trang trại này cách Quang Linh farm 100km để xin mua giống mãng cầu, hồng xiêm, ổi.. về trồng.

Thực ra thân quen nhau các anh mới để lại cho một ít, chứ hầu như ở đây người ta không bán. Vì gửi từ Việt Nam sang, ươm trồng chăm bón mãi, tỉ lệ hư hỏng cũng lớn, vất vả lắm mới làm được ít cây sống được, thuần với thời tiết, nên thường người ta không muốn chia sẻ cây giống”.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 2

Những người bạn của Quang Linh cũng chia sẻ thêm, trong những ngày đi tìm cây trồng, con giống về nuôi tại Quang Linh farm, có khi họ đi vài trăm cây số, thuyết phục khản cổ mới thành công, cũng có khi công cốc.

Nhưng việc tiếp cận với các trang trại khác cũng khiến họ có thêm kiến thức, kinh nghiệm, được học hỏi mô hình làm nông trại của người khác và khám phá các giống cây đã được thuần dưỡng. “Con nhà nông cứ nhìn thấy cây cối là sướng”, mấy anh em vui vẻ nói.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 3

Team châu Phi nhiều người là YouTuber, nhưng cũng là con nhà nông dân chính hiệu. “Va” vào cây, vào các vật nuôi, họ thao thao bất tuyệt nói về việc táo ta gai phải cắt trụi cành rồi mới bứng gốc, sau khi thu hoạch cũng phải chặt cành thì mùa sau mới ra quả; về việc trồng hồng xiêm mấy năm mới có trái, cần chú ý gì để cây sống được và bói quả ở châu Phi…

Họ cũng sáng tạo ra cách tặng quà mới, thể hiện tình cảm với nhau, đó là tặng nhau cây giống, chia sẻ cách chăm sóc. Mọi người cũng tặng lại giống cây cho các nông dân bản địa để trồng thử nghiệm, hy vọng sau mùa mưa cây sẽ phát triển tốt ở vùng đất mới.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 4

Cũng trong đợt này, đội ngũ của Quang Linh Vlog đã tìm mua cá để thả vào ao trong trang trại nhà. Họ tìm thấy một trang trại – hồ cá của người Trung Quốc tại Angola với rất nhiều loại cá y như ở Việt Nam: cá chép, cá mè, cá rô.

Sau khi thương lượng mua cá giống thất bại, họ đã mua cá to về, định để cho sinh sản tự nhiên. Họ đi xe quãng đường quá xa, lại chưa có kinh nghiệm với cá, tỷ lệ cá c.hết khá lớn. Tuy vậy, họ không nản lòng mà hứa hẹn sẽ tìm cách khác để có thể tạo ao cá sinh sản tại Quang Linh farm trong thời gian tới.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 4

Được biết, sau khi Quang Linh về nước thăm gia đình và thực hiện các dự án thiện nguyện tại quê nhà, các thành viên còn lại phải đảm nhận luôn phần việc của nam youtuber Nghệ An.

Trong đó, sự trở lại của Quang Dũng Vlog sau thời gian điều trị bệnh nhận được sự quan tâm của khán giả.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 6

Cụ thể, sau 3 tháng về nước để chữa bệnh, Quang Dũng đã quay trở lại châu Phi tiếp tục công việc giúp đỡ cho người dân ở đây. Khi nhìn thấy anh, ai nấy đều vui mừng và hỏi thăm tình hình sức khỏe của Quang Dũng.

Anh xúc động nói: “Dạ đợt rồi sức khỏe con thật sự không được ổn nên ở lại điều trị khá lâu. Bây giờ mọi việc đã ổn hơn rất nhiều rồi ạ. Hiện tại cháu tạm thời không đi điều trị nữa vì sức khỏe đã ổn định rồi”.

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 7

Vắng Quang Linh, team châu Phi bị 1 thế lực bơ đẹp, Quang Dũng Vlog trở lại, sức khỏe ra sao? - Hình 8

Mặc dù vắng Quang Dũng song người dân, đặc biệt là trưởng thôn vẫn làm đúng như những gì anh đã hướng dẫn. Anh hạnh phúc khi mọi việc vẫn diễn ra một cách thuận lợi và tôt đẹp.

Dân mạng bình luận:

Rưng rưng nước mắt. Quang Dũng xa bản nhưng khi trở lại nhìn cánh đồng rất chỉn chu. Bác trưởng thôn quá chuẩn, chịu khó,siêng năng và biết cách sắp xếp, phát triển. Còn gì vui hơn khi giúp họ mà họ biết trân trọng những gì học được. Nhất định phải khỏe nhé Quang Dũng.

Một video mà khán giả, mạnh thường quân, team châu Phi cùng Bà con dân bản BamBa nơi Quang Dũng đã đến giúp đỡ, ai cũng mong chờ em khỏe lại và hôm nay thật vui mừng.

Related Posts

Rookie Revolution: Caitlin Clark’s Historic Stats Shake Up WNBA’s Rookie of the Year Race!-nhatanh

Caitlin Clark’s Exceptional Season Fuels Debate Over Rookie of the Year Caitlin Clark has undeniably left an indelible mark on this WNBA season, igniting a fervent debate…

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! -nhatanh

Angel Reese’s DELUSIONAL Video Gets SMOKED by Sports Fans over Men Trying To HOOKUP w Her! supporters well Angelree is getting destroyed today she’sgetting absolutely dragged now…

Sweet Moment: Caitlin Clark Shares with Boyfriend After He Faces Social Media Backlash-nhatanh

Caitlin Clark Celebrates Boyfriend Amid Social Media Backlash In a heartfelt Instagram post, Caitlin Clark, the star player for the Indiana Fever, shared a touching message for…

Caitlin Clark Shocks WNBA with 3 ESPY Nominations After Recent Achievement-nhung

Caitlin Clark up for 3 ESPY Awards Photo: Michael Hickey/Getty ImagesOn the heels of her first triple-double, Caitlin Clark could end the night with triple ESPYS.Why it matters: The Indiana Fever…

Angel Reese Sparks Outrage with Disrespectful Gesture Towards Opponent After Being Knocked Down by Former WNBA MVP-nhung

The New York LiƄerty haʋe a Chicago Sky proƄlem.Oп Thυrsday, the Sky haпded the LiƄerty their first loss of the WNBA seasoп wheп they came to New…

JENNIFER LOPEZ ANNOUNCES HER 16-YEAR-OLD CHILD IS NON-BINARY DURING EMOTIONAL PERFORMANCE-nhung

Jennifer Lopez made headlines when she referred to her child Emme with “they/them” pronouns during her Los Angeles performance. The Grammy winner, 54, delighted the audience with…