Vợ bị sảy, tủi hờn vì chồng ham game đợi sạc đầy pin điện thoại mới chạy vô viện: Vừa trông vợ vừa chơi

Tâm sự của người vợ có chồng mê chơi trò chơi điện tử đã nhận về nhiều bình luận của cư dân mạng. Đây có lẽ là thực trạng chung ở nhiều gia đình khi chồng dành gần hết thời gian rảnh rỗi vào điện tử thay vì có trách nhiệm với vợ con. 

Cụ thể, theo mình vừa đọc trên VNE, một người vợ tên Nhiên (27 tuổi, Đà Nẵng) đã chua chát kể lại lần sảy thai vừa rồi và sự vô tâm từ người chồng khiến cô chạnh lòng. Cô cho biết, lúc biết vợ nhập viện là anh chồng đang đi chơi với bạn game. Thay vì chạy vội vào bệnh viện xem tình hình vợ thế nào, người chồng ở nhà đợi điện thoại sạc đầy pin để vào đó có thể vừa chơi vừa trông vợ.

“… cơ thể đau bao nhiêu, vẫn không so được với nỗi đau trong lòng”, cô vợ tủi thân nói.

4 năm quen nhau và cưới, Nhiên rất khổ tâm với thú vui này của chồng. Trước khi cưới, do hai người yêu xa một thời gian nên cô không rõ mức độ ghiền game của chồng. Tới khi kết hôn, do trùng vào thời điểm giãn cách xã hội nên người chồng có nhiều thời gian dư dả và anh gần như cắm mặt để chơi game. Cô nhớ lại, lúc đó anh chồng chơi thâu đêm, đến gần sáng mới lên giường đi ngủ. Chiều anh dậy đi làm, sau đó về nhà lại ôm điện thoại lặp lại như đêm trước.

“Tôi thèm một bữa cơm gia đình nhưng cũng khó vì giờ giấc sinh hoạt của chồng bị đảo lộn”, Nhiên chia sẻ.

Vì đắm đuối vào chơi game, người chồng không còn dành nhiều thời gian cho vợ. Anh có thể nói say sưa với bạn game nhưng chỉ nói vài câu nhát gừng với vợ. “Tôi đâu cấm cản chồng có thú vui riêng, nhưng đến mức độ như vậy nhiều lần tự hỏi có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không”, cô vợ chua chát.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: VietNamNet)

Có thể thấy, người chồng này đã vô tình khiến gia đình trở nên hờ hững, dần mất kết nối giữa vợ với chồng vì không còn nhiều thời gian để chuyện trò cùng nhau. Từ một thú vui để giải trí, giờ đây game đối với anh chàng này như là thói quen không thể bỏ, thậm chí thà bỏ vợ chứ khó lòng bỏ được game. Mình thấy cô vợ rất giỏi chịu đựng, ngay cả khi sảy thai phải nhập viện và mất con nhưng không được chồng quan tâm, an ủi nhiều vì anh bận cắm mũi vào điện thoại để chơi game.

Một người vợ khác cũng gặp tình cảnh tương tự khi chồng dành quá nhiều thời gian để chơi game thay vì giao tiếp với vợ hay san sẻ, đỡ đần việc nhà. Thanh Hoa (34 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trên VNE là một mình cô đã chèo chống gia đình và thay chồng trả khoản nợ trong 2 năm dịch bệnh.

Trong khi đó, chồng của Hoa lại mải mê chơi game sau khi làm ăn thua lỗ và mang nợ 200 triệu đồng. Lúc đầu, chị vợ thông cảm với việc chồng dành thời gian để chơi game vì nghĩ anh cần giải trí cho khuây khỏa đầu óc, bớt buồn vì thất nghiệp và cô cũng cho rằng chơi game vẫn tốt hơn nghiện rượu, cờ bạc, lăng nhăng.

“Nhưng rồi tôi nhanh chóng nhận ra mình đã sai lầm”, Thanh Hoa thở dài.

Trong nhà, không khí gia đình nhiều lúc rất căng thẳng vì chồng thua game hay đường truyền internet có vấn đề. Anh chồng thường la hét, đập chuột máy tính, đập bàn phím hay thậm chí văng tục. .

Ở nhà vì thất nghiệp, tưởng chừng người chồng sẽ trông con giúp vợ trong khi cô đi làm nhưng nào ngờ anh đưa iPad cho con chơi rồi mình thỏa thích cày game. “Từ lúc chìm vào game, anh như thành con người khác”, người vợ cho biết.

Mình thấy nhiều chị em vẫn tự an ủi là chồng thà mê chơi game vẫn “lành mạnh” hơn là vướng vào nhậu nhẹt, cờ bạc hay gái gú. Tuy nhiên, điều gì nếu lậm vào quá nhiều và mất kiểm soát, không còn chừng mực chắc chắn sẽ gây hại.

Trò chơi điện tử không xấu vì nó có thể giúp con người giải trí, giảm căng thẳng, chỉ có những người chơi không biết điểm dừng, ngày càng sa đà là tự rước lấy tác hại cho bản thân và gia đình. Mê chơi game trong thời gian dài còn khiến con người mất đi ý chí phấn đấu, suốt ngày chỉ còn biết đến “thế giới ảo”.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: Zing News)

Mình dẫn lại một vài bình luận đáng suy ngẫm từ cư dân mạng về câu chuyện chồng sa đà chơi game dẫn đến vô tâm với vợ con:

“Đàn ông độc thân không sao, còn đã có gia đình thì nên tập trung lo cho gia đình rồi cũng nên biết cách phát triển bản thân. Trừ khi game là công cụ kiếm ra tiền, còn nếu không, ham mê game dễ khiến hôn nhân rạn nứt vì sự vô tâm của người chồng”

“Nếu chơi game là công việc và sinh ra tiền của anh ấy thì người vợ nên thảo luận tìm giải pháp, còn đó chỉ là thú vui thì nói chuyện một cách rõ ràng và cho thời gian thay đổi nếu cần. Không đồng ý nữa thì chấm dứt”

“Anh chồng trong câu chuyện trên quả là vô trách nhiệm nên cân nhắc ly hôn càng sớm càng tốt. Vợ sảy thai tức là mất con mà anh này chẳng hề thấy quan trọng bằng việc chơi game, chứng tỏ anh ấy chẳng quan trọng gì ở gia đình”…

Related Posts

Breaking: Elon Musk pledges $10 million in support of basketball star Caitlin Clark, stating, “You have my full support.”-Thaoo

In a move that has stunned both the sports and business worlds, Elon Musk, the tech billionaire known for his ventures in space exploration, electric vehicles, and…

Unveiling Ancient Alien Mysteries: Secrets of the Sahara in the 1920s-NHATANH

“Secrets of the Sahara: Ancient Alien Anomalies in the 1920s”.In the 1920s, amidst the vast expanse of the Sahara desert, intriguing anomalies hinting at ancient alien activity…

WNBA Star Sophie Cunningham Stole The Show On All-Star Orange Carpet With Her Tiny Pink Skirt That Had A Slit So High You Could See Her Tan Lines-NHATANH

WNBA Star Sophie Cunningham Stole The Show On All-Star Orange Carpet With Her Tiny Pink Skirt That Had A Slit So High You Could See Her Tan…

Bill Gates Funded Experiments to Block the Sun?-NHATANH

Bill Gates Funded Experiments to Block the Sun? The Gates-funded SCoPEx project is no longer active, but misinformation about it lives on.Image courtesy of Getty ImagesClaim: Bill…

Breaking: Angel Reese announces she is leaving the US permanently, citing lack of respect.-Thaoo

In a surprising turn of events, Angel Reese, one of the most prominent figures in women’s basketball, has announced her decision to leave the United States permanently….

Will Smith FINALLY Speaks On G@y Affair With Duane Martin (FULL VIDEO)-nhung

Recent claims about actor Will Smith and his longtime friend, actor Dwayne Martin, have made people wonder again about their connection. The reports started with Brother Bel,…