‘Vua cà phê’ báo ân bạn 25 triệu/tháng suốt 23 năm, tiết lộ từng được bạn cho vay 200 triệu khởi nghiệp.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã áp dụng triết lý “vay trả” của mình vào đời sống.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng lập và đảm nhận vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn Trung Nguyên. Ông được tạp chí National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh với danh hiệu “Vua cafe Việt Nam”.

Ông Vũ đã thu hút sự ngưỡng mộ của nhiều người thông qua những triết lý sâu sắc về cuộc sống và kinh doanh của mình. Đặc biệt, quan niệm của ông về tiền bạc và triết lý về nợ nần và việc vay trả đã tạo ấn tượng mạnh mẽ trong lòng rất nhiều người.

Ông Vũ đã thu hút sự ngưỡng mộ của rất nhiều người thông qua những triết lý sâu sắc về cuộc sống và cả trong lĩnh vực kinh doanh.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã từng chia sẻ: “Khi ai đó cho tôi một khoản tiền vay, tôi coi đó như người đó đã gửi gắm một phần công sức và khó khăn của họ vào tay tôi. Tôi không dám nghĩ, ít nhất cũng không dám nghĩ rằng người ta có quá nhiều tiền, vì một chút công sức của họ chỉ đơn giản như một viên kẹo.

Người ta không buộc bạn trả nợ, không phải vì họ đã quên. Tiền bạc là một phần quan trọng của cuộc sống, và họ im lặng để kiểm tra xem bạn có thực sự là người tử tế như bạn đã hứa không.

Tôi luôn nói với những người tôi nợ rằng, tôi sẽ nợ họ suốt đời. Cái nợ đó không chỉ là vật chất, mà còn là trung thành, tận tuỵ, và sẵn sàng hy sinh cả máu và nước mắt nếu tôi không đủ tiền để trả.”

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thể hiện triết lý của mình một cách rất rõ ràng. Ông cho biết, “Người cho tôi một bát cơm khi tôi giàu có có thể không chắc đã làm vì tôi. Nhưng người sẵn sàng giúp đỡ tôi thoát khỏi khó khăn và tuyệt vọng, đó mới thực sự là người yêu thương và trân trọng tôi. Bạn có thể nghèo, nhưng đừng bao giờ trở thành người vô ơn và bội tín. Bạn có thể không có đủ tiền để trả, nhưng hãy giữ lấy ít nhiệm tin bằng lời hứa của mình.

Bội tín không chỉ là sự thất bại về tài chính, mà còn là sự suy sụp về mặt nhân cách. Khi bạn im lặng và không thể trả tiền đó, có thể bạn sẽ được tha thứ hoàn toàn về số tiền đó, nhưng người tốt bụng sẽ không bao giờ trách móc bạn như là một khoản nợ nặng lãi.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất mất một điều quý báu, đó là một người hảo tâm, một người bạn tử tế, và một người bạn cứu rỗi trong những thời điểm khó khăn.” Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện và sống theo triết lý này trong cuộc sống của mình.

Tại phiên tòa ly hôn ngày 20/2, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp và xây dựng doanh nghiệp Trung Nguyên từ những ngày đầu.

Ông kể rằng, lúc đó, ông đã mượn 200 triệu đồng từ một gia đình để khởi đầu. Suốt 23 năm qua, ông đã không quên trả lại ơn bằng việc trả 25 triệu đồng hàng tháng cho người mà ông đã mượn tiền. Theo tính toán, việc trả nợ đều đặn như vậy trong suốt 23 năm đã đồng nghĩa với việc ông chủ Trung Nguyên đã chi ra tổng cộng 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho gia đình đã giúp đỡ ông trong những ngày đầu gây dựng Trung Nguyên.

Tại phiên tòa xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông Vũ đã thể hiện quan điểm của mình về tiền bạc và quyền lực. Khi bà Thảo đề nghị ông Vũ phải chia sẻ 20% cổ phần cho 4 người con, ông đã nói: “Tôi đã không quan tâm đến tiền bạc trong bao nhiêu năm nay.

Tiền nhiều để làm gì khiến tôi phải ngồi ở đây ngày hôm nay? Tiền và quyền lực để làm gì khiến cô phải sử dụng mọi thủ đoạn, lợi dụng quyền làm vợ và làm mẹ để kiểm soát mọi chuyện?”

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng chia sẻ thêm, “Nếu cái gì không thuộc về cô ấy, thì đừng bao giờ cố gắng chiếm đoạt hết. Cuộc đời của ai cũng như vậy. Nếu bạn cố gắng chiếm đoạt, bạn cũng không thể giữ được nó. Không bao giờ.”

Câu nói “Tiền nhiều để mà làm gì?” của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã gây sự chú ý và thảo luận rộng rãi về giá trị thực sự của tiền bạc trong cuộc sống.

Bên cạnh quan điểm về nợ nần và việc trả nợ, quan điểm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ về cách kiếm tiền cũng đã thu hút sự ngưỡng mộ của nhiều người. Vào tháng 8/2018, ông xuất hiện trước báo giới sau một thời gian giữ sự tĩnh lặng trong cuộc sống. Ông chia sẻ rằng Tập đoàn Trung Nguyên cần phải thay đổi cách tiếp cận kiếm tiền, từ việc tập trung vào lợi nhuận đơn thuần sang việc tái đầu tư lợi nhuận để làm những điều quan trọng hơn cho ngành cà phê và cho đất nước. Ông betạo rằng công ty phải phát triển và đóng góp vào xã hội, thay vì chỉ tập trung vào việc kiếm tiền một cách thụ động.

Relative Articles

None found

Related Posts

One last week before the “Midnights” era ends, let’s review the entire timeline of this era, can you add any details for me…

One Last Week Before the End of the “Midnights” Era: A Recap of Taylor Swift’s Journey As Taylor Swift’s “Midnights” era draws to a close, fans around…

Kim Kardashian Considered Having Children with Odell Beckham Jr. for His ‘Great Genetics’ Before Split, Reveals Frozen Eggs Plan👇😱

KIM Kardashian wanted children with Odell Beckham Jr. before their split because of his great genetics, it has been reported. The Kardashians star, 43, and NFL athlete, 31, called it…

Beyonce SLAMS Jay Z For Embarrassing Her | Diddy Calls Out Jay Z For Uninviting Him From Grammys (VIDEO)

In summary, the content discusses recent events involving Beyoncé, Jay-Z, Taylor Swift, and Diddy, primarily focusing on the Grammy Awards. Jay-Z’s speech at the Grammys, where he…

Another look at Taylor Swift. What will people think when they see a singer wearing fashion designs…

Another look at Taylor Swift: Fashion Forward Singer Taylor Swift may be known primarily as a singer and songwriter, but her fashion prowess places her among the…

Claudia Oshry: Taylor Swift is intellectually out of Travis Kelce’s league — but that’s why people love them

She belongs with him. Claudia Oshry believes Taylor Swift and Travis Kelce are meant to be — despite the pop superstar being too much of a mastermind…

Breakiпg News : Birds Of The Same Feathers Flocks Together: Koυrtпey Kardashiaп defeпds her sister Kim Kardashiaп’s criticism aпd jealoυsly of pop seпsatioп Taylor Swift oп social media, citiпg a few examples: Twitter aпd Iпstagram

  commeпts, iпclυdiпg oпe from Swift’s “Look What Yoυ Made Me Do” mυsic video that featυred the Grammy wiппer sittiпg oп a throпe before showiпg a rattlesпake…