Xe cứu thương “chém” giá lên tới 16 triệu đồng, người cha nghèo “nuốt nước mắt” bỏ x.á.c con vào thùng xốp

Gia đình anh T.G. (36 tuổi, đến từ tỉnh Cà Mau) gặp khó khăn về tài chính khi anh phải mượn tiền để trả 16 triệu đồng tiền thuê xe cứu trợ cho con trai mình. Với tình hình khó khăn này, anh đã đưa con trai vào Trung tâm Bệnh viện Nhi đồng 1 sau khi bé qua đời. Đây là một quyết định đau lòng mà anh đã phải đối mặt cách đây khoảng một tuần.

Anh T.G., người đã chia sẻ với phóng viên Dân trí, kể lại cuộc hành trình đầy khó khăn của gia đình mình. Vợ chồng anh đã trải qua 7-8 năm chờ đợi để có con. Tuy nhiên, đứa bé đã đến với cuộc sống của họ ở tuổi thai kỳ 23 tuần, và em bé chào đời tại bệnh viện ở tỉnh Cà Mau với tình trạng sức khỏe vô cùng yếu đuối do sự sinh non.

Vào ngày 5/8, một bác sĩ đã thông báo về tình trạng nguy cấp của đứa bé cho gia đình và khuyên rằng để bé có cơ hội sống, họ cần đưa em bé lên TP.HCM để được điều trị cấp cứu. Anh T.G. không biết phải làm thế nào để thuê xe cấp cứu, và sau lời khuyên của bác sĩ, anh đã được cung cấp số điện thoại của một phụ nữ tên H. để thảo luận về việc thuê xe.

Hợp đồng thuê xe cấp cứu được ký với một mức giá lên đến 16 triệu đồng cho phí vận chuyển một chiều từ TP.HCM xuống Cà Mau. Trong cuộc hội thoại với H., anh T.G. được biết rằng xe cấp cứu sẽ đưa từ TP.HCM xuống Cà Mau, có bác sĩ và đội ngũ y tế, và cung cấp máy thở. Họ đề nghị anh phải thanh toán trước 8 triệu đồng và số tiền còn lại sẽ được trả khi xe đến Cà Mau.

Do tài chính eo hẹp (anh chỉ nhận lương công khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng), anh T.G. không có đủ tiền, vì vậy anh đã phải mượn tiền từ bạn bè và người thân để đáp ứng yêu cầu của nhà xe. Vào tối ngày 5/8, anh và con trai đã được xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 ở TP.HCM, sau đó xe cấp cứu rời đi.

Sau khi đến Bệnh viện, bé được chuyển đến khoa Hồi sức sơ sinh để được chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, vì tình trạng của bé quá nặng, chỉ sau 2 ngày, bé đã trút hơi thở cuối cùng.

Khi đã đóng xong phí vận chuyển và đưa con trai xuống nhà đại điện Bệnh viện Nhi đồng 1 để xử lý các thủ tục cuối cùng, anh T.G. đã sụp đổ vì đã cạn kiệt tài chính. Anh không có đủ tiền để thuê xe trở lại Cà Mau. Cuối cùng, trong tình huống khó khăn này, anh đã buộc phải đặt con trai vào một thùng xốp.

Nhận thấy tình cảnh đau lòng của anh T.G., nhà đại diện của Bệnh viện đã liên hệ với phòng Công tác xã hội để xem xét khả năng hỗ trợ gia đình anh trong việc đám tang và vận chuyển trở lại quê nhà. Đồng thời, họ đã tiếp tục nêu rõ rằng giá thuê xe cấp cứu của anh là rất cao so với giá thị trường.

Anh T.G. chia sẻ rằng đây là một bài học đắt giá cho mình và cảnh báo mọi người rằng khi gọi xe cấp cứu, hãy tìm hiểu kỹ về giá cả và không nên hoảng loạn. Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện Nhi đồng 1, cũng xác nhận rằng việc bác sĩ giới thiệu số điện thoại từ ngoài để ký hợp đồng với giá cao như vậy là không đúng. Giá thuê xe cấp cứu thông thường từ tỉnh vào TP.HCM là khoảng 6-7 triệu đồng.

Ông Khanh cũng khuyên rằng nếu có khó khăn, người dân nên thử liên hệ với các tổ chức từ thiện đáng tin cậy hoặc phòng Công tác xã hội của bệnh viện để được hỗ trợ.

Related Posts

Kim Kardashian’s Divorce Bombshell: The Scandalous Events That Led to the End of Kimye!

Kim Kardashiaп aпd Kaпye West have experieпced both highs aпd lows over the years.Kardashiaп aпd West met iп the early 2000s wheп he was recordiпg a soпg with her pal Braпdy,…

Step Inside Kim Kardashian’s Ghostbusters Wonderland for Psalm’s 5th – Prepare to Be Amazed!

Kim Kardashiaп shared several photos from her soп Psalm’s lavish 5th birthday party oп her Iпstagram accoυпt oп Tυesday.The 43-year-old reality televisioп maiпstay threw a Ghostbυsters-themed party for her yoυпgest…

Kim Kardashian’s Malibu Hideaway: Family Bliss Sans Kanye West Shocks Fans!

Kim Kardashian still spends much of her time at her enormous Hidden Hills estate. She still owns a lavish apartment in Calabasas, two “extra” homes in Hidden…

Jaw-Dropping Transformation: Khloe Kardashian Unveils Dazzling New Look Hours After Standing by Ex’s Side!

Khloe Kardashian turned heads with a dramatically different style, stepping out just one day after she was seen cheering for her ex-boyfriend at a public event. The…

Sibling Showdown: Kourtney Kardashian’s Startling Admission – ‘I Can’t Stand Kim!’

In a candid conversation with a leading entertainment magazine, Kourtney Kardashian dropped a bombshell, revealing that she harbors feelings of hatred towards her sister Kim. The revelation…

Kourtney Kardashian Drops Bombshell: Son Mason’s Dramatic Appearance Transformation Explained!

KARDASHIAN fans are shocked at how different Kourtney’s son Mason looks after spotting the teen out with his mom.Kourtney, 43, enjoyed a day out with her eldest…